/>

เครียดเรื่องเพื่อนมาก เปลี่ยนเพื่อนมาหลายคน จนตัวเองเกือบต้องอยู่คนเดียว ควรทำไงดีคะ [ยินดีให้แชร์]

chental elgort
Guest IP
วิว
สวัสดีคะ คือ ตอนนี้เราอยูาโรงเรียนหญิงล้วน เราเคยเปลี่ยนเพื่อนมาแล้วหลายคน ประมาณ 4-5กลุ่ม เนื่องจากปัญหาหลายๆอย่าง เช่น ไม่เข้าใจกัน เข้ากันไม่ได้ มีเรื่องกัน เรายอมรับว่าหลายๆอย่างเราผิด แต่เราขอโทษเรียบร้อยแล้ว เราบอกก่อนว่าตอนนี้เราอยู่ม.3 อีกประมาณ1-2เดือนจะจบ และขึ้นม.4 (เราน่าจะไม่ต่อโรงเรียนเดิมนะคะ)

เราเคยคบกับเพื่อนคนนึง อันนี้อยู่กัน2คน ตั้งแต่ม.2 เรา2คนทะเลาะกันบ่อยมาก เพราะเพื่อนคนนี้เงียบใส่เราตลอดทุกวัน แต่อยู่กับคนอื่นก็คุยเก่งมาก เรามีปัญหากันจนถึงทำร้ายร่างกาย แต่ไม่ถึงกับเลือดตกยางออกนะคะ แค่ตีกันตามภาษาผู้หญิง ไม่มีใครเอาเรื่องกัน แต่เรา2คนจบกันไม่สวย มองหน้ากันไม่ติด ไม่อยู่ใกล้กัน ทำให้เพื่อนคนนี้เอาเรื่องทุกเรื่องที่เราเคยนินทา ความลับ และก็เรื่องต่างๆของเราที่เคยเก็บไว้กัน2คนไปบอก ทำให้เราเป็นฝ่ายเสียหายคนเดียว แต่เรายอมรับว่าเราทำจริงๆ แต่มันก็ไม่บอกว่ามันทำไรบ้าง แต่เราก็โอเคในเมื่อเราก็ผิด เราก็ยอมรับทุกข้อกล่าวหา แต่คำพูดของคนคนนี้ทำให้เพื่อนทั้งห้อง (เราอยุ่ห้อง10)และห้อง8,9 รู้เรื่องความลับทั้งหมด และคิดว่าเราผิดคนเดียว แต่เราก็ไม่แก้ไขอะไร เพราะมันคือความจริง มันแก้ไขไม่ได้ ยอมรับทุกอย่าง ทำให้เรากลัวมาก ตอนนั้นไม่ยอมไปรร.ประมาณ2วัน เพราะกลัวเพื่อนด่า เพื่อนหาเรื่องไรงี้

คือเพื่อนคนนี้อะ เขามีกลุ่มอยู่ห้อง8 2คน (เราเคยอยู่กลุ่มนั้น แต่ออกมา) เพื่อนในกลุ่มเขาก็ลงสตอรี่ไอจีแขวะเรา ด่าเรา กันหมด เราเสียใจมาก จนเกือบต้องเข้ารพ.จิตเวทย์ แต่เราก็ไปมีเพื่อนกลุ่มใหม่ อยู่กันประมาณ6-7คน จะมีเพื่อนอยู่2คนในกลุ่ม ขอใช้นามสมมติว่า เอ กับ บี นะคะ เอเนี่ย เป็นคนค่อนข้าง อวบ ขาว แต่นิสัยไม่ค่อยดี ปากจัด ชอบด่าคนอื่น ชอบแกล้งคนอื่น ส่วนบี เป็นคนสูง ผอม ชอบด่าคนอื่นดังๆ ชอบแซะ ชอบแขวะ ชอบประชด ทำให้เพื่อนทั้งห้องเกลียดบี แต่เราไม่ได้เกลียด เราเป็นคนที่เสียงใหญ่ แต่ไม่ค่อยชอบด่าคนอื่นเท่าไร แต่เป็นคนที่พูดคำหยาบนะ ห้องเราพูดคำหยาบเกือบทุกคน มันจึงเป็นเรื่องปกติมาก แต่แบบพอเราเข้าไปอยู่กลุ่มนี้ เรารู้สึกว่าตัวเองเหมือนโดนกดอยู่ตลอดเวลา โดนเอกับบีมันด่า มันแซะ มันแขวะ เช่น ตอนเราเรียนอยู่ เราเคยนั่งเรียนกับเพื่อนคนที่เรามีปห.ด้วย มันก็เหมือนแกล้งมาแบบว่า -ไปนั่งนุ่นดิ ไม่ต้องมานั่งนี่ แบบเหมือนให้ไปนั่งกับคนที่เราไม่ถูกด้วยอะ แต่เรื่องนี้ทำให้เราโมโหมาก คือ มัน2คนเอา โทรศัพท์เราไปซ่อน มัน2คนก็รวมหัวกันแกล้ง บีก็มาจับตัวเราไม่ให้ไปไหน ส่วนเอก็เอาทรศ.เราไปซ่อน พอเราแย่งโทรศัพท์บีมาได้บ้าง บีก็ไม่พอใจ แต่สุดท้ายเราก็ได้ทรศ.คืน แต่กว่าจะได้คือโดนมันแกล้งตลอด เช่น แกะชิ้นส่ยนในทรศ.มาให้ทีละชิ้นๆ แต่เราก็โมโห ไม่ได้ คือถ้าโมโหเราก็ไม่มีเพื่อนแล้วอะ ถึงมีเขาก็มีเพื่อนกันไปหมดแล้ว บางครั้งเราจะกลับบ้าน เอกับบีกับเพื่อนอีกคนก็เดินด้วย เราจะต้องกลับบ้นก่อน เราก็บอกว่า ไปละนะ บีก็บอกว่า จะไปไหนก็ไป!!! มันทำให้เราแบบเสียใจมาก แบบว่าเราดีกับทุกคนในกลุ่มมากนะ มันจะแกล้งเราก่อนเสมอๆ เราก็ไม่โกรธแต่มันพูดอะไรแต่ละคำคือแบบทำเราเครียดกับตัวเองมาก

เราจะออกมาจากกลุ่ม มันก็ต้องตามแซะเราไปอีกแน่ๆ เราเลยอยู่ต่อ แต่รู้สึกเครียดมากทุกวัน เถียงมันยังไงก็ไม่เคยชนะ บอกก่อนว่า หลายๆคนในห้องไม่ชอบบี เพราะ เรียกง่ายๆคือ "-!!!" เขาก็บอกกันงี้ เราควรทำไงดีคะ เครียดมากโดนมันสั่งตลอดเวลา โดนมันด่าตลอด โดนมันแกล้งตลอด ขอคำแนะนำทีคะ

*** ไม่ต้องดราม่า หรือ ด่ากันนะคะ***

บอกก่อนๆ
พ่อของเอ ค่อนข้างขี้เมา แต่พ่อของบี ก็เมาแต่เสียชีวิตแล้ว อาจเป็นเพราะ เขาเจอตัวอย่างไม่ดึหรือเปล่า?
เขาชินกับการพูดแบบนี้หรอ? บางครั้งเขาแกล้งเรา
ก่อน พอเราแกล้งเขากลับ เขาก็บอกรำคาญ และก็งอนไปเลย...งงมาก แบบแกล้งก่อนป่ะ มางอนงี้มันคือไร?


เราไม่รู้จะทำไงจริงๆคะ เราเปลี่ยนเพื่อนมาเยอะมาก เราสำรวจตัวเองแล้ว รุ้ตัวเองแล้วว่าข้อเสียคืออะไร พยายามแก้แล้ว แต่เจอเพื่อนแบบนี้ ถ้าออกอีกก็คงโดนด่ายับแน่ ทำไงดีคะ?
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป