/>

พาไปหาหมอที่สถาบันโรคผิวหนัง แถวอนุสาวรีย์ ถูกและดีจริงมั้ย!! [ยินดีให้แชร์]

วิว


วันนี้แยมมาหาหมอที่สถาบันโรคผิวหนัง แถวอนุสาวรีย์ค่ะ ตัวสถาบันอยู่ฝั่งโรงพยาบาลราชวิถีนะคะ เมื่อเข้าไปข้างในแล้ว สังเกตุดูตึกสีม่วง แล้วเดินต่อไปให้สุดทางเลยค่ะ

 

แล้วเราก็มาถึงสถาบันโรคผิวหนัง อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษามหาราชินีนะคะ พอเข้าไปข้างในแล้ว ก็ขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 10 เพื่อรับบัตรคิว โดยสำหรับผู้ป่วยเก่าสามารถโทรมานัดล่วงหน้าได้ แต่ถ้าไม่ได้โทรมานัด ก็ต้องมาเข้าแถวเพื่อรับบัตรคิวเหมือนกันค่ะ

 

นี่คือบรรยากาศเมื่อขึ้นลิฟต์มาแล้วนะคะ จะเห็นว่าแถวมันยาวมาถึงหน้าลิฟต์เลยค่ะ คนเค้ามากันตั้งแต่เช้ามากๆเลยนะคะ

 

เพื่อไม่ให้เสียเวลา อันดับแรกแยมก็ไปหยิบใบกรอกประวัติผู้ป่วยใหม่มากรอกก่อนเลยค่ะ และเผื่อใครสนใจ ภายในยังมีร้านค้าสวัสดิการของสถาบันโรคผิวหนัง ที่ขายเวชสำอางแบรนด์ต่างๆด้วยนะคะ พอเดินมาเรื่อยๆ ผู้หญิงคนในภาพก็แจกบัตรคิวให้ค่ะ

 

แยมเป็นผู้ป่วยใหม่นะคะ ก็มาต่อแถวแต่เช้าเลยค่ะ วันนี้แยมมาหาหมอเรื่องจุดสีขาวๆตรงนี้ค่ะ แยมก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไรและสาเหตุมันคืออะไรนะคะ ตอนนี้คิดว่ามันอาจเป็นด่างขาวค่ะ แยมก็อยากรู้ว่าหมอจะบอกว่ามันเป็นปกติ เป็นด่าง หรือเป็นอย่างอื่นนะคะ เพิ่งเป็นมาไม่ถึงอาทิตย์ เห็นเค้าบอกว่า ถ้าเป็นด่างต้องรีบรักษาค่ะ

 

หลังจากได้บัตรคิวเรียบร้อย ก็มาที่โซนตรวจวัดความดัน แล้วพยาบาลก็ถามเรื่องน้ำหนักกับส่วนสูงนะคะ จากนั้นก็มาโซนทำประวัติ ถ่ายรูป สแกนนิ้วมือค่ะ

 

แล้วเราก็ได้บัตรประจำตัวผู้ป่วยมานะคะ และก็ได้กระดาษที่มีเบอร์คิวเรา(คิวแยมคือ A021) สำหรับไปขั้นตอนต่อไปด้วยค่ะ

 

ตรงนี้คือโซนซักประวัตินะคะ อาจดูเหมือนว่าคนต่อคิวกันเยอะมาก แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เค้าเรียกตามคิวของเรานะคะ คนแค่มาออกันเพื่อที่ว่า ถึงคิวแล้วจะได้เข้าได้เลยค่ะ

 

เมื่อเสร็จจากโซนซักประวัติ ก็เดินมาที่ห้องผู้ป่วยนอกนะคะ เค้าก็จะบอกว่า ผู้ป่วยนอก 1 หรือผู้ป่วยนอก 2 ค่ะ ด้านในที่คนนั่งกัน ก็คือหน้าห้องตรวจโรค ซึ่งเป็นห้องที่แต่ละคนเข้าไปพบแพทย์ผิวหนังนะคะ

 

เมื่อหาหมอเสร็จแล้ว ก็ต้องออกมาด้านนอกเพื่อมาชำระเงินก่อน แล้วก็รับยาค่ะ ทั้งหมดที่แยมจ่ายคือ 145 บาทนะคะ

 
หมอบอกว่ามันไม่ได้เป็นด่างขาวค่ะ แต่มันคือรอยที่บุ๋มลงไป แล้วเม็ดสีมันไม่ทำงาน หมอก็ถามว่าเรามีไปฉีดสิวอะไรรึเปล่า เราก็บอกว่ามีไปมาเดือนที่แล้ว หมอเลยบอกว่า เพราะฉีดสิวเนี่ยแหละ มันเลยทำให้เป็นรอย แล้วเม็ดสีก็ไม่ทำงาน แต่หมอก็บอกว่ามันจะหายเป็นปกติ โดยใช้เวลาประมาณครึ่งปีหรือ 6 เดือนนะคะ

 

หมอก็ให้ยาสเตียรอยด์มาทาตรงจุดขาวๆเช้า-เย็นด้วยค่ะ และภารกิจวันนี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ ตอนนี้เวลา 9:30 แยมมาถึงที่นี่ประมาณ 6:30 ก็ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 3 ชั่วโมง ซึ่งแยมได้คิวที่ 21 ค่ะ ตอนนี้ก็ยังมีเหลืออีกหลายร้อยคิวนะคะ ถ้าใครจะมา แยมแนะนำให้มากันเร็วๆแต่เช้าเลยค่ะ

 

ขอบคุณที่ติดตามรีวิวมากๆค่ะ ถ้าใครมีคำถามหรืออยากได้คำแนะนำอะไร ก็เม้นท์มาถามกันได้เลยนะคะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป