ซ่อน
แสดง

สอบถามคนเรียนคณะสหเวชศาสตร์ สาขาโภชนาการและการกำหนดอาหารหน่อยค่า [ยินดีให้แชร์]

วิว
คือตอนนี้หนูอยู่ม.6แล้วนะคะ อยู่ในช่วงเตรียมตัวสอบเลย เรียนสายวิทย์ คณิต คือหนูหาแนวทางอยู่ 
หนูเลยอยากสอบถามว่าคณะสหเวชศาสตร์ สาขาโภชนาการและการกำหนดอาหาร เค้าเรียนอะไรกันบ้าง เรียนยากมั้ย จบมาทำงานอะไร สายงานกว้างมั้ย มีงานรองรับมั้ย เงินเดือนโอเคมั้ย ประมาณเท่าไหร่ ช่วยให้ข้อมูลหนูทีนะคะ หนูคิดมาหลายเดือนแล้ว อยากหาคำตอบให้พ่อแม่ได้แล้วอ่ะค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ไปเถิด
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรา ไม่ได้เรียนของ จุฬานะคะ 55555 เรียนยากไหม ยากอยู่นะคะ เพราะว่าเราเรียนวิทยาศาสตร์สุขภาพหมดเลย เช่น เคมีอินทรีย์ ไบโอเคมี กายวิภาค แล้วก็เน้นกับอาหาร กินเข้าไปแล้ว ได้แคลเท่าไหร่ ต้องกินปริมาณไหน สายงานกว้างไหม เท่าที่สังเกตมาไม่ได้กว้างมาก รับแค่1-2 คนต่อรพ. แต่ในเมืองนอก อาชีพนี้ถือว่าดีเลยล่ะ ส่วนใหญ่จะเรียนต่อเป็นอ.กันมากกว่า นักวิจัย เงินเดือนทั่วๆไปเลย 13000-15000 แล้วแต่สถานที่นั้นๆ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   นักกำหนดอาหาร ND BUU
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ขอแนะนำข้อมูลในส่วนของ "สาขาวิชาโภชนบำบัดและการกำหนดอาหาร" คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา @บางแสน ชลบุรีนะคะ


   วท.บ. (โภชนบำบัดและการกำหนดอาหาร)


   ปรัชญาของหลักสูตร.......ผลิตนักโภชนาการและนักกำหนดอาหารที่มีความรู้และทักษะด้านการส่งเสริม ป้องกัน และฟื้นฟูสุขภาพของประชาชนแบบองค์รวม ด้านอาหารและโภชนาการในภาคตะวันออกและภูมิภาคอื่นๆของประเทศ ด้วยหลักจริยธรรมและจรรยาบรรณในสาขาอาชีพ


   การประกอบอาชีพของบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาในหลักสูตรนี้.......บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา สามารถสอบใบรับรองเพื่อขึ้นทะเบียนเป็นนักกำหนดอาหารวิชาชีพ (Certified Dietitian of Thailand; CDT) จากสมาคมนักกำหนดอาหารแห่งประเทศไทย ตัวอย่างอาชีพที่รองรับ ได้แก่ นักโภชนาการ นักกำหนดอาหาร ประจำโรงพยาบาลและสถานประกอบการอื่นๆทั้งภาครัฐบาลและเอกชน // นักวิจัยด้านโภชนาการในสถาบันอุดมศึกษาและหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง // ผู้ประกอบการด้านอาหาร โภชนาการ ในสถานส่งเสริมสุขภาพและความงาม // ที่ปรึกษาทางด้านโภชนบำบัด การกำหนดอาหาร // ศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษาด้านโภชนาการ และด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป