Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เผยวิธีปรุง “ปลาเต็กเล้ง” ให้อร่อย รสชาติดี

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่


       “ปลาเต็กเล้ง” ถือได้ว่าเป็นปลาทะเลอีกชนิดหนึ่ง ที่มีปากแหลมคม ซึ่งถ้าใครถูกปลาชนิดนี้พุ่งชนเข้า อาจจะทำให้เกิดแผลได้ จนทำให้หลายคนเกิดความกลัวเจ้าปลาชนิดนี้  แต่ถึงอย่างไรเราก็มักจะเห็นเจ้าปลาชนิดนี้วางขายตามแผงอาหารทะเลในตลาดอยู่บ่อยครั้ง แถมคนที่เคยรับประทาน บอกว่าเจ้าปลาชนิดนี้ มีเนื้อน้อยและค่อนข้างจะเหม็นคาว จนเมื่อเพจเฟซบุ๊ก เอออร่อย ได้มีการนำเสนอวิธีทอดปลาเต็กเล้ง ซึ่งทางเพจการันตีว่า รสชาติอร่อยเป็นรองแค่ปลาอินทรีเล็กน้อย ซึ่งวิธีการทำก็เอาปลาเต็กเล้งมาถอดเกล็ดแล่เนื้อ ต่อด้วยแช่น้ำปลาทิ้งไว้ 15 นาที แล้วทอด รับรองว่าอร่อยชัวร์
 





 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : http://www.amarintv.com
                                          เพจเฟซบุ๊ก : เอออร่อย

 

แสดงความคิดเห็น

>

1 ความคิดเห็น