"แบบว่าโลกนี้มีน้ำเต้าหู้และครูระเบียบ" ผลงานหนังเรื่องแรกของคู่ขวัญหนุ่ม-กบและหนึ่งในภาพจำของดวงตา ตุงคะมณี [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ยุค90 #หนังยุคเก่า #หนังวัยรุ่น #กบสุวนันท์ #ศรราม
ถ้านึกถึงคู่ขวัญศรราม - สุวนันท์คุณจะนึกถึงอะไร?

แน่นอนว่าต้องเป็นผยอง ดาวพระศุกร์ สายโลหิตแน่เพราะเหล่านี้ล้วนเป็นละครในตำนานของทั้ง 2 คนและประเทศไทยที่ได้สร้างความประทับใจและตำนานไว้มากมายแต่จะมีใครนึกถึงอีกหนึ่งตำนานหนังวัยรุ่นของยุค 90 ที่เป็นหนึ่งในภาพจำของ ดวงตา ตุงคะมณี อย่างหนังเรื่องง

          
          "แบบว่าโลกนี้มีน้ำเต้าหู้และครูระเบียบ"

  หลายคนที่ไม่ทันอาจจะคิดว่านี่ชื่อหนังหรอ!? 
ใช่! นี่แหละชื่อหนังหลายคนที่เคยได้ยินชื่อหนังเรื่องนี้ครั้งแรกก็ต้องมีงงเกาหัวแก่กๆบ้างแหละฮ่าๆ 
คือต้องเข้าใจว่าหนังในยุค 90 เนี่ยมักจะมีชื่อที่แปลกๆเยอะแต่ถึงจะแปลกแต่ก็เป็นเอกลักษณ์ จำง่ายแล้วเก๋มากๆด้วย 

   เอาล่ะ! เแอดจะมาบอกให้ว่าทำไมหนังเรื่องนี้ถึงชื่อนี้โดยเนื้อเรื่องเนี่ยจะกล่าวถึงเด็กผู้หญิงกลุ่มนึงในที่ชอบและคลั่งไคล้ใน  "น้ำเต้าหู้"  มากๆโดยในโรงเรียนที่เด็กพวกนี้อยู่เนี่ยจะมีครูคนนึงที่เนี๊ยบและเป็นครูที่สุดยอดมากๆ ชื่อว่า  "ครูระเบียบ"
°
°
คงจะพอเข้าใจที่มาของชื่อแล้วสินะว่าทำไมถึงชื่อ "แบบว่าโลกนี้มีน้ำเต้าหู้และครูระเบียบ"  หนังเรื่องนี้เนี่ยเป็นหนังวัยรุ่นยุค 90 ที่หลายคนมักจะพูดถึงอยู่บ่อยๆ แถมยังมีภาค 2 ต่อออกมาอีกสาเหตุที่ทำให้เรื่องนี้เป็นอย่างนี้เท่าที่แอดคิดๆดูน่าจะมี

1. หนังเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกที่คู่ขวัญอย่าง
ศรราม - สุวนันท์เล่นด้วยกันซึ่งดังมาจากละคร
เรื่อง  "ผยอง"  ในส่วนนี้แอดไม่แน่ใจว่าในช่วงที่หนังฉายได้มีการฉายเรื่อง  "ดาวพระศุกร์"  รึยังแต่แอดคิดว่าต่อให้ยังไม่ฉายหนังเรื่องนี้ก็น่าจะเป็นที่พูดถึงและน่าจะดังอยู่พอสมควรเพราะละคร  "ผยอง"  ดังมากจริงๆ แถมตัวหนังและอะไรต่างๆมันก็ดีมาก

2. หนังเรื่อง  "แบบว่าโลกนี้มีน้ำเต้าหู้และครูระเบียบ" เป็นหนังแนวที่นิยมในยุคนั้นโดยแนวที่คนนิยมก็คือแนววัยรุ่น มิตรภาพ รักวัยรุ่น ชีวิตในโรงเรียนแนวที่นิยม + ดาราดัง + บทที่ดี + ตัวละครมีเอกลักษณ์ มันก็เลยเป็นที่นิยมและเป็นที่พูดถึงเวลานึกถึงหนังวัยรุ่นยุค 90

3. สิ่งนี้เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของหนังเรื่อง
"แบบว่าโลกนี้มีน้ำเต้าหู้และครูระเบียบ"  พูดถึงเรื่องนี้ปุ๊บสิ่งนี้จะลอยมาเลยทีเดียวนั้นก็คือ  "ครูระเบียบ"  ที่แสดงโดยดวงตา ตุงคะมณี ถ้าครูแกเป็นครูที่เนี๊ยบธรรมดาๆก็จะไม่เท่าไหร่หรอกนะแต่ล่ะอย่างที่ครูแกทำได้สุดจะบรรยายไม่ว่าจะเป็น แปรงลบกระดานสลาตัน, ชอล์กฤทธิ์มีดสั้น, ความเฮี๊ยบขั้นสุดยอด, สัมผัสวิเศษเด็กพูดถึงเป็นต้องโผล่ ถ้าครูแกไปอยู่ในดราก้อนบอลได้ถ้าจะสนุกน่าดูฮ่าๆ แต่ถึงอย่านั้นครูแกก็รักเด็กมากๆ ยอมค้านครูใหญ่เพื่อเด็กๆ ถึงจะเฮี๊ยบไปนิดแต่ถ้ามีครูอย่างนี้เนี่ยรักตายเลย 
°
และอีกสิ่งนึงที่แอดอยากพูดถึงมากๆ เลยคือกลุ่มเด็กผู้หญิงในเรื่องที่คลั่งไคล้ใน  "น้ำเต้าหู้"  มากๆ คือบอกว่าชาติที่แล้วเป็นเนื้อคู่กับน้ำเต้าหู้ก็เชื่อเพราะพวกเธอหลงไหลในน้ำเต้าหูมากๆ ถ้าน้ำเต้าหู้หมดโลกแล้วพวกนี้ขาดใจตายจะไม่แปลกใจเลยเหอๆ

  หนังเรื่อง  "แบบว่าโลกนี้มีน้ำเต้าหู้และครูระเบียบ"  เป็นหนังวัยรุ่นยุค 90 ที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายๆ คนเพราะนอกจากเนื้อเรื่องที่น่ารัก สดใสแล้วยังมีตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์น่าจดจำถ้าใครเคยดูหรือมีเรื่องอะไรที่ชอบก็มาแชร์กันได้เลยนะ


ปล.1 เสร็จแล้วกว่าจะเขียนโพสต์เสร็จนานเลย55

ปล.2 สาเหตุที่เอาหนังเรื่องนี้เพราะวันนี้เป็นวันกีฬาแห่งชาติแล้วในเรื่องมันมีแข่งกีฬาแต่ในโพสไม่ได้พูดถึงกีฬาเลยเหอๆ

ปล.3 ไปล่ะบาย

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป