[ชวนคุย] ทุกคนมีเพื่อนเป็นนักเขียนที่เขียนนิยายแนวเดียวกันบ้างมั้ยคะ? มันดีหรือเปล่า? [ยินดีให้แชร์]

วิว
รู้สึกช่วงนี้ตั้งกระทู้ถี่เหลือเกิน 5555

แต่ก็นั่นแหละค่ะ จู่ๆก็นึกอยากตั้งตามเคย อยากทราบว่าแต่ละคนมีเพื่อนที่เป็นนักเขียนที่เขียนแนวเดียวกันหรืออายุไล่เลี่ยกันบ้างมั้ยคะ? ฟีลประมาณแบบมีอะไรที่เกี่ยวกับนิยายนู่นนี่ก็ปรึกษากันตามประสาคนที่มีความนิยมชมชอบคล้ายกันไปกันได้งี้ มันดีหรือเปล่า? เพราะเราแทบไม่มีเพื่อนที่เขียนนิยายเลยทั้งแนวเดียวกันหรือคนละแนว(มีแต่เพื่อนนักอ่าน) คือมันอัดอั้นมากที่ไม่สามารถหวีดหรือพูดคุยกับใครได้เต็มที่

ปล. นักเขียนที่เขียนแนวเดียวกันอายุไล่เลี่ยหรือเท่ากันอินี่ก็ไม่กล้าทักไปพูดคุย อห.น้ามตาจาไหล ได้แต่ตามผลงานเค้าไปวันๆ.. มันปวดใจ๋จจจ!!! 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #6
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  มีตั้งแต่อายุเท่ากัน น้อยกว่า ไปจนถึงเยอะกว่ามาก และคนละแนว รู้สึกว่าความห่างช่วงวัยมีผลมากกว่าแนวที่เขียน เพราะขนาดเป็นแนวเดียวกัน แต่อายุคนละช่วงวัย วิธีมองบริบทต่างๆ การตัดสินใจในเรื่อง เทคนิค คือต่างกันไปด้วย ส่วนตัวมักจะคุยเรื่องเขียนกับทุกวัยเลย แล้วเอามาคิดรวมๆ กันว่า สิ่งที่แต่ละคนแนะนำ หรือความชอบแต่ละคน เราคิดว่าแบบไหนโอเคค่ะ

  คือบางทีการเขียนมันก็ต้อง
  ตั้งเป้านะว่าเราอยากเขียนให้ใคร คนแบบไหน อายุเท่าไหนอ่าน งานเขียนบางเรื่องดีมากสำหรับเราตอน 10 ขวบ พอมา 15 ก็อาจจะไม่ดีแล้ว พอมาสัก 25 โอ๊ย! นี่เราอ่านหรือเขียนอะไรไปก็มีค่ะ 555

  ส่วนตัวเลยพยายาม
  ผูกมิตรกับนักเขียนที่เราอ่านงานแล้วชอบ หรือคุยกันแล้วถูกคอ ก็คบหากันเป็นสิบปีแล้วก็มีค่ะ แค่เค้าไปไกลกว่ามากๆ แล้วค่ะ 555 บางทีก็เจอกันในบอร์ดนี้ เจอกันตามงานต่างๆ ไปจนถึงทำงานร่วมกัน

  ตอบกลับ

ยอดถูกใจสูงสุด

21 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป