[ALL] อดีตเด็กฝึกหัดค่ายยักษ์อย่าง SM ได้เปิดเผยชีวิตเด็กฝึกของพวกเขา [ยินดีให้แชร์]

วิว
#sm #เทรนนี่ #เด็กฝึก #kpop #audition

   หลังจากยุติการเป็นเด็กฝึกหัดในค่ายใหญ่อย่าง SM Entertainment อดีตเด็กฝึกหัดในค่ายใหญ่แห่งนี้ได้แบ่งปันประสบการณ์ในการเป็นเด็กฝึกหัดของเขา

   ในโลกของไอดอลเรามักได้เห็นชีวิตของพวกเขาเหล่านั้นผ่านทางเรียลลิตี้โชว์ ทั้งก่อนและหลังเดบิวส์เพื่อทำให้เด็กใหม่เหล่านี้ได้เป็นที่รู้จักและสร้างฐานแฟนคลับ ดังจะเห็นได้จากหลายวง เช่น WINNER, iKON, TWICE และ MONSTA X

   และนี่คือเรื่องราวของเด็กฝึกจากค่ายใหญ่อีกค่ายที่ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้ พวกเขาต้องฝ่าฝันอุปสรรคอะไรมาบ้างในขณะที่เป็นเด็กฝึกหัดและเตรียมตัวเดบิวส์ วันนี้อดีตเด็กฝึกในค่าย SM Entertainment จะมาเล่าให้พวกเราได้รู้กัน

   “ถ้าคุณมาสาย หรือทำผิดกฎ คุณจะถูกให้ร้องเพลงขณะที่วิ่งไปรอบๆห้องฝึกด้วย 10 ครั้ง คุณต้องร้องเพลงในขณะที่ซิทอัพ หรือมีคนมานั่งทับบริเวณท้องของคุณไปด้วย เพื่อฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและทำให้มีพลังเสียง

   ถ้าคุณทำผิด คุณต้องเขียนสิ่งที่คุณทำผิดลงไปในกระดาษ และจะไม่ได้รับอนุญาตให้ฝึกซ้อมจนกว่าจะระบุได้อย่างชัดเจนว่าที่คุณทำผิดนั้นเกิดจากอะไร

   บริษัทจะเช็คเปอร์เซ็นไขมันในทุกเดือนและสอนมารยาทรวมถึงทัศนคติ พวกเขาจะให้คุณนั่งเป็นชั่วโมงโดยที่คุณไม่สามารถแม้แต่จะลืมตา และนึกถึงสิ่งที่คุณทำผิดมาตลอดหนึ่งสัปดาห์ พร้อมเขียนลงในกระดาษ

   นอกจากนี้เรายังถูกฝึกให้เล่นเครื่องดนตรี และฝึกฝนประสาทรับฟังเสียงโดยให้ฟังเสียงโน้ตเปียโนแล้วทายว่าที่ได้ยินคือโน้ตอะไร” ข้อมูลจากอดีตเด็กฝึกหัดค่าย SM Entertainment
 

พื้นห้องซ้อมที่ถูกขัดมันวาว ของค่าย SM Entertainment

เด็กฝึกหัดเล่าต่อถึงกิจวัตรประจำวันที่เข้มงวดและสิ่งที่เกิดขึ้นหากพวกเขาไม่มีพัฒนาการ

   “ตารางเรียนถูกกำหนดไว้อย่างเข้มงวด และมีการบ้านด้วย ยอมไปโรงเรียนธรรมดาซัก 30 ปี ยังจะง่ายกว่า บริษัทบอกว่าการเรียนรู้เพลงป๊อบเป็นสิ่งสำคัญ และภาษาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่เด็กฝึกต้องเรียนรู้

   ถ้าหากความสามารถคุณไม่พัฒนา แต่หน้าตาคุณน่ารัก พวกเขาจะบอกให้คุณอยู่ แต่ลงโทษคุณให้อยู่ใต้น้ำ กลั้นหายใจไว้         5 นาที หรือให้คุณนั่งกับพื้นแล้วกางขาเป็นตัว V คุณต้องกลั้นหายใจไว้ เพราะถ้าหายใจ คุณจะโดนปาบอลใส่ท้อง

   ฉันร้องไห้บ่อยมากขณะที่เป็นเด็กฝึก ฉันอยากไปโรงเรียน อยากไปเล่นกับเพื่อน อยากไปปาร์ตี้กินอาหารอร่อยๆ หากคุณพูดแบบนี้ให้บริษัทได้ยินในชั่วโมงแนะแนว พวกเขาจะบอกคุณว่าถ้าคุณต้องการอย่างนั้น คุณสามารถไปจากที่นี่ได้

   ฉันเคยมีความคิดที่ว่าหากไม่ได้เป็นนักร้องฉันคงอยู่ไม่ได้ แต่หลังจากที่ออกจากการเป็นเด็กฝึก ฉันพบว่าฉันก็ยังสบายดี และรู้สึกดีกว่าเดิม ถึงแม้ช่วงเวลาของเด็กฝึกหัดจะผ่านไปแล้ว แต่ฉันยังคงจำวันคืนเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี”
 

---อดีตเด็กฝึกหัดค่าย SM Entertainment กล่าว

หลังจากมีการกล่าวถึงเรื่องนี้ ซึ่งเหตุการณ์ดูคล้ายกับข่าวลือที่เกิดขึ้นกับหนุ่มๆวง SEVENTEEN จากค่าย  Pledis Entertainment ส่งผลให้แฟนหลายคนกังวลใจถึงการดูแลของบริษัทกับศิลปินของพวกเขา
 


ที่มา  http://www.koreaboo.com

แปลโดย  http://www.popcornfor2.com

 

ฝากติดตาม เพจแชร์ประสบการณ์ออดิชั่น 

 

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป