ประสบการณ์ความรักนักเรียนแลกเปลี่ยน ละตินอเมริกา [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ความรัก #ความรักวัยรุ่น #นักเรียนนอก #อเมริกา

สวัสดีค่ะ ก็เราเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศนึงในโซนละตินอเมริกานะ ก็คือที่ผ่านมาเห็นมีกระทู้แชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับความรักของนักเรียนแลกเปลี่ยนแต่ละคนเยอะมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นอเมริกากับโซนยุโรป นี่เลยอยากมาแชร์โซนละตินอเมริกาก็มีเด้อ555

ก็ขอเกริ่นก่อนว่าประเทศที่เรามาก็คือผิวสีเยอะพอสมควรคือก็แบบเป็นละตินแบบละตินปนๆกันไปมีขาวแบบชาวตะวันตกฝรั่งทั่วไปนะแต่ไม่ค่อยเห็นซึ่งถ้ามีก็ส่วนใหญ่จะเรียนอยู่เอกชนกัน หรือถ้าโรงเรียนรัฐก็โรงเรียนรัฐใหญ่ๆหน่อย เช่นโรงเรียนเราก็มี เพราะเป็นโรงเรียนต้นๆในซิตี้เลย แบบโรงเรียนที่ดีโรงเรียนนึงเลย อ่ะกลับมาๆตามหัวเรื่อง555 ก็เราอยู่นี่ได้ 4 เดือนแล้ว

เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อตอนนี่อยู่นี่ได้ช่วงเดือนที่ 2-3 ก็คือคนนี้รู้จักกันเจอกันที่โรงเรียน เพราะเรียนห้องเดียวกัน และขอเกริ่นเรื่องโรงเรียนหน่อย คือเราเข้าโรงเรียนช้ากว่าชาวบ้านเค้าแบบที่นี่มี 3 เทอม ละนี่มาเทอม 3 พอดี (ตอนนี่ปิดเทอมแล้วว่างมากTvT) แล้วโรงเรียนที่ได้รอบแรกเป็นโรงเรียนรัฐ คือบัสโรงเรียนไม่ถึงละแด้ดมัมทำงานในซิตี้ ที่บ้านไม่มีรถ คือไม่มีใครสามารถไปส่งหรือสอนไปได้ มัมเลยหาโรงเรียนให้ใหม่ ซึ่งโรงเรียนที่ 2 เป็นเอกชน วันจะไปยื่นเอกสารโรงเรียนปิดเฉย...ละมัมบังเอิญมาเจอโรงเรียนที่ 3 ซึ่งก็คือโรงเรียนปัจจุบันที่เราเรียนนี่เอง แบบมัมบังเอิญไปเจอ มัมเลยพาไปสมัครละก็เรียนเลยเพราะแบบคือนี่ช้าเกือบ 2 อาทิตย์ได้

ก็เรื่องมันเริ่มจากวันแรกเลย แบบเค้าเป็นคนแรกที่เข้ามาทักทาย มาคอยช่วยเหลือในทุกๆอย่าง แล้วแบบตอนเลิกเรียนเค้าก็ให้บัตรเมโทรนี่ละเติมเงินในบัตร(เงินเค้า)ให้นี่อีก คือแบบตอนนั้นเกรงใจ และประทับใจมาก แบบพึ่งรู้จักกัน แต่เทคนี่ดีมาก แล้วแบบคือกำลังจะกลับบ้านพร้อมกัน คือบ้านบังเอิญอยู่ใกล้กันอีกคือคนอื่นอยู่ในซิตี้หมดเลยมีแค่ 3 คนมั้งที่อยู่เมืองเดียวกัน คนนึงขึ้นบัสอีกสองคนคือเค้ากับนี่ละแบบคนขึ้นบัสบ้านก็ไกลจากนี่เด้อ แต่บ้านนี่กับบ้านเค้าใกล้กัน แบบแท็กซี่หรืออูเบอร์ไปทางๆด่วนคือไม่เกิน 10-15 นาที ถึงอ่ะ 5555 นึกๆดูแล้วเหมือนพรหมลิขิตไปอีก


เราเขียนลงทวิตด้วยเด้อชื่อ @Anantita8 ไปอ่านได้ คือเข้าทวิตบ่อยกว่าในนี้5555 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ต่อได้มั้ยคะอ่านเพลินมากเลยเขิลเเทนเลยค่ะ~~55

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ต่อให้น่อยค่ะ ชอบบบบบ


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   มาต่อแล้วน้าาา เราจะพยายามมาอัพบ่อยๆที่สุดเท่าที่เป็นไปได้555

   อ้อพึ่งนึกขึ้นได้ลืมไปนิดนึงแบบวันแรกตอนพักคือนี่อ่ะจะไปกินอะไร ละเค้าก็ชวนนี่ไปด้วยกัน แบบไม่ปล่อยให้นี่ไปคนเดียว คือแบบดีมากๆนึกว่าวันแรกจะต้องไปคนเดียวซะแล้วๆก็สุดท้ายวันแรกก็คือไม่ได้กลับด้วยกันเพราะมัมบอกให้ไปหามัมที่ทำงานมัม เค้าก็เลยไปส่งนี่เลยได้รู้จักมัม เวลานี่ไปไหนพอบอกที่บ้านไปกับเค้าทุกคนก็เลยดูสบายใจ555 และก็แบบในห้องมี 22 คน รวมเราเป็น 23 ซึ่งมีแค่ 3 คนที่พูดอิ้งได้ แต่เค้าเนี่ยแหละพูดได้คล่องสุดแล้ว เลยแบบเวลามีอะไรจะคอยช่วยเหลือตลอด ก็คือช่วยตั้งแต่วันแรกจนถึงทุกวันนี้ แบบมีช่วงนึงเรารู้สึกไม่อยากกลับบ้านเร็วแบบเรารู้สึกไม่โอเคเวลาอยู่บ้านคือมีหลายเหตุผลเลย ซึ่งแบบเค้าก็คอยรับฟังช่วยเหลือ ก็ล่าสุดโอเคกับโฮสต์แล้วเด้อไม่รู้สึกหรือมีปัญหาบ่อยแบบเมื่อก่อนแล้ว(?)ต้องขอบคุณเค้ามากจริงๆและก็ตัวเราที่กล้าที่จะแก้ปัญหา ขอพื้นที่นอกเรื่องนิดนึงตรงนี้หน่อยนะ ถึงเพื่อนๆแลกเปลี่ยนหรือคนต่างแดนที่แบบถ้ามีปัญหาอะไรกับแฟม/โฮสต์ เราอยากให้ลองสังเกตสาเหตุละแก้ปัญหาดูนะ อย่าหนีแบบเรา แบบถ้ารู้สาเหตุหรือมีอะไรควรบอกเค้าไปตรงๆอ่ะ เราแบบหนีจนมัมรู้สึกได้สุดท้ายเราเลยบอกมัมไปตรงๆว่าเราไม่โอเคกับเรื่องนี้ๆมันเลยทำให้เราไม่ค่อยอยากกลับบ้านแบบกลับเร็วอ่ะ คือโรงเรียนเราเลิก11โมง ซึ่งซิสเลิกช้ากว่า ละเราต้องอยู่กับยาย 2 คน กว่าซิสจะมาถึง แล้วแบบเวลามัม/แด้ดหรือทั้งคู่อยู่บ้านคือบ้านดีมากแบบแฮปปี้ต่างจากตอนไม่อยู่ T_T แบบมัมกับแด้ดคือดีมากๆ เอาจริงๆทุกคนดีแต่แบบยายกับซิสคือเค้าทรีตเราดีแต่แบบก็ไม่ดีเหมือนกันในเวลาเดียวกัน บอกไม่ถูก555 แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้วเด้อจริงๆ แล้วหนียังไงเดี๋ยวมาเล่าซึ่งแน่นอนเกี่ยวกับเค้า555

   โอเคๆกลับมาๆ ก็มีวันนึงคือเพื่อนนักเรียนแลกเปลี่ยนโรงเรียนเดียวกันชวนไปเที่ยวที่ห้าง แต่คือไม่รู้ว่าจะทำอะไรกันบ้างแล้วนานเท่าไหร่ แล้วนี่ไม่เคยกลับบ้านเองคนเดียว เลยชวนเค้าไปด้วย ซึ่งเค้าก็ตกลงไปด้วยทันที แล้วคือตอนแรกเพื่อนสนิทเค้าจะไปด้วย แล้วอยู่ๆก็ไม่ไป สรุปเลยไปกันแค่ 6 คนรวมนี่แล้ว ก็วันนั้นก็นั่งกินอะไรกันแล้วก็คุยกัน และก็เดินเล่น คือวันนั้นแบบเราตกใจมากๆที่เค้าพูดถึงเราแบบนั้น คือเค้าสูง187นี่สูง157คือตัวเล็กกอยู่หรือเรียกง่ายๆตามที่เพื่อนสนิทที่ไทยเรียกว่าเตี้ยนั่นเอง เลยเขย่ง:3 แล้วแบบคือเค้าก็ถามว่าอยากกินอะไรนี่เลยชี้ให้ดูว่าอยากกินอันนี้ๆคือหลายอย่าง คือเลือกไม่ได้ แล้วแบบนี่ตัวเล็กอย่างที่บอกคือมองไม่เห็น+สายตาสั้น เลยแบบเขย่ง ละทำท่าคิดละแบบมองไปรอบๆ คือทำปกติเลยแบบชอบเผลอทำตลอดเลย ละคือเพื่อนแลกเปลี่ยนก็เดินมาหาละเค้าก็พูดกับเพื่อนนี่ว่าแบบดูนี่สินี่น่ารักมากเลย คือเป็นครั้งแรกในชีวิตที่แบบมีผช.มาชมแล้วเค้าคือคนที่นี่แอบชอบไปอีกในตอนนั้น555 นี่ก็เขิน คือไม่ชินทำตัวไม่ถูกเลยกลับไปพูดถึงอาหาร สุดท้ายก็มาตกที่พิซซ่า แล้วแบบเค้ารู้ว่านี่ไม่กินน้ำพวกน้ำแดงน้ำอัดลมอะไรงั้น แต่กินโคค่าโคล่า555 แต่คือไม่เยอะด้วย เวลาแบบไปกินอะไรข้างนอกคือเค้าเลยเป็นคนดูแลเรื่องนี้ตลอดคือเราจะทำเองแต่เค้าจะเป็นคนขอทำตลอด ก็เป็นอีกจุดที่ประทับใจ ละพอนั่งกินกันนี่ได้ยินเค้าพูดถึงนี่ให้เพื่อนเราฟังแบบทางที่ดีมากเลยอ่ะแบบมากๆนี่แบบเหย เค้ามองเราเป็นครแบบนี่หรอ คือไม่นึกว่าจะดีขนาดนี้ คือรู้แค่ว่าตัวเองเป็นคนบ้าๆ ซุ่มซ่ามด้วย ละชอบทำหน้าเอ๋อๆคือไม่รู้ว่าทำ555 ละก็คือออกจากห้างกันบ่าย 3 พอจะไปขึ้นรถคืออยู่ไคนเยอะแล้วพอขึ้นกว่ารถจะออกแล้วเย็นแล้วเพราะรอรถนานมากแล้วฝนตก เราเลยแบบกังวลมากกลัวที่บ้านจะโกรธหรือมีปัญหาอะไรงี้ จนแบบเกือบร้องไห้ออกมา แล้วแบบคือนี่ไม่มีเสื้อหนาวแอร์บนรถเย็น ละตอนช่วงรถติดเค้าก็หลับพอรถขยับเค้าตื่นละเค้าเห็นนี่สีหน้าไม่ดีเลยถามนี่ก็บอกไปแล้วแบบนี่หนาวด้วยละเค้าจะให้เสื้อเค้านี่แบบไม่เอาเพราะเค้าใส่ตลอดคือก็น่าจะหนวเหมือนกัน เค้าเลยให้แขนเค้ามอดละบอกนอนพิงไหล่ได้นะ คือโมเม้นนั้นแบบเหมือนในนิยายมากคือในตกรถติดอากาศเย็นๆไฟสลัวๆละอยู่ในท่านั้น ติดที่ในความเป็นจริงคือกังวลแทบตาย555

   เดี๋ยวมาต่อนะะะ ขอนอนก่อนตอนนี้ทางนี้เที่ยงคืนแล้ว ที่ไทยก็เที่ยงพอดี ขอให้ทุกคนมีวันที่ดีนะคะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   100102199
   Guest IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ว้ากกกก งือออ เขิลอ้ะะ ขอเรียกว่าพี่แล้วกันนะคะ คือก.ย. เดือนนี้น้อง(ตัวเรา)จะไปเรียนแลกเปลี่ยนเหมือนกัน (AFS อิตาลี่) น้องก็ไม่รู้นะว่าพี่ไปกับโครงการอะไร แต่อยากให้มาแชร์ประสบการณ์ต่อมากๆๆ ทั้งเรื่องโอส โรงเรียน และความรักด้วย ง่อวววววว นี่ขนาดยังไม่ได้โฮสน้องก็มโนไปไกลเป็นเรื่องเป็นราวแล้วค่ะ55555

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป