ข้ามซีกโลกมาเมกาทั้งทีดันมาป้ะกับคนไทยซะงั้นน [ยินดีให้แชร์]

วิว
            แนะนำตัวสั้นๆหนาา เราเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนอเมริกา ตอนนี้มาแลกเปลี่ยนที่เมืองลอวเรนซ์ รัฐแคนซัสได้ประมาณ 5 เดือนกว่าๆแล้วจ้า เนื้อหาในกระทู้นี้ก็ตามหัวข้อเลยย ข้ามซีกโลกมาตั้งไกล๊ไกลแต่ดั๊นนมาได้คนไทยเป็นแฟน555 ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไงนั้น อ่านด้านล่างได้เลยจ้าา (ขอแทนชื่อพี่เขาว่าแพนด้าแล้วกันเนอะ)

            ต้องบอกก่อนว่าเมืองที่เรามาแลกเปลี่ยนเป็นเมืองมหาลัย นึกภาพนครปฐมบ้านเรา555 ไปไหนมาไหนก็จะมีแต่เด็กมหาลัยไรงี้ และเพราะเมืองมันเป็นเมืองมหาลัย รถบัสหลายๆสายเลยผ่านเข้าไปในตัว-ปัส กลายเป็นว่าในมหาลัยจะมีจุดจุดนึงเป็นจุดต่อรถหลัก ซึ่ง-จุดต่อรถตรงนี้เนี่ยแหล่ะ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดภาพวิวสวยๆจากหน้าป้ายบัสงับบ

            วันที่เราเจอนายแพนด้าครั้งแรกเป็นวันที่เราต้องเข้าไปต่อบัสในมหาลัยครั้งแรก เหตุเนื่องจากวันนั้นเด๋อเผลอตกบัสโรงเรียนเลยต้องหาทางกลับบ้านเอง จำได้ว่าโฮสต์เคยบอกว่ามีบัสลงหน้าบ้านเลยจัดการหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเปิดดหาเลขบัสที่ต้องจับ ตอนนั้นก็รู้แล้วว่าต้องนั่งจากหน้าโรงเรียนไปต่อในมหาลัยนะ -เราก็โอเค้ จะยากแค่ไหนเชียว5555 จับรถรอบเมืองยากกว่านี้หลายขุมยังรอดมาแล้วเลย กะอีแค่รถบัสมีแอพพร้อม ไม่คณามือร้อกก
            ก็กลายเป็นว่าเราพาตัวเองมายืนหน้าป้ายหลักในมหาวิทยาลัยได้อย่างงงๆ ซึ่งระหว่างยืนรอบัสคันต่อไปเราก็ได้ยินบทสนทนาภาษาคุ้นหูดังมาจากข้างหลัง เลยหันขวับไปดู ‘เฮ้ยย คนไทยนี่หว่า’ เป็นพี่คนไทยกับ-คุณแพนด้านั่นเองที่ยืนคุยกันอยู่
            นั่นเป็นครั้งแรกที่เจอกัน ก็มีแลกเฟสแอดเข้ากรุ๊ปคนไทยตามปกติ ตอนนั้นเรายังไม่ได้คิดอะไรกับพี่นะ แต่แค่รู้สึกว่าถูกชะตากับคนคนนี้เฉยๆ ‘คนคนนี้น่าคุยด้วย’ ประมาณนี้

            หลังจากวันนั้นเราก็ไม่ได้เจอกันที่ป้ายบัสอีกเลย คงเพราะพี่เขายุ่งกับเรื่องเรียนเลยเลิกช้าลง ที่มีคุยกันก็คุยกันในเฟส พี่ทักเรามาถามเรื่องทั่วๆไป ตอนนั้นก็คุยกันเหมือนเพื่อน คือมันเรื่อยๆสนุกดีแต่ยังไม่ได้คิดอะไร555 กระทั่งได้เจอกันอีกทีก็ตอนนัดรวมกลุ่มคนไทยเลย
 
วันนัดกินข้าวใหญ่ : สภาพอกเอ๋ย heart
            เป็นวันที่ได้คุยกันแบบเห็นหน้าเป็นหนที่สอง สิ่งที่ได้จากการเจอกันหนนี้คือเรารู้สึกดีกับพี่เขามากขึ้น คือเขาเป็นคนจัดการเก่ง ตลก เป็นกันเอง แล้วทุกครั้งที่มองคือรู้สึกถูกชะตากับคนคนนี้มากขึ้น ไม่ใช่ว่าไม่ตงิดถามตัวเองนะ แต่เพราะเราเพิ่งรู้จักกันเอง ก็เลยยังไม่ฟันธงอะไรดีกว่า
 

            เพราะไม่ค่อยได้เจอหน้ากันเลยคุยกันผ่านโซเชียลเป็นส่วนใหญ่ เวลาลงสตอรีอะไรพี่เขาก็จะทักมาบ้างอะไรงี้เป็นครั้งคราว แต่คุยทีก็คุยยาวเพราะโยงไปนู่นไปนี่ได้ตลอด ก็คุยมาตลอดจนเราเริ่มเอะใจตัวเองละในวัน black Friday วันนั้นคุยยาวมากก น่าจะเป็นชั่วโมงกว่าได้ เราเริ่มสงสัยละว่า เอ..ทำไมพี่เขาทักมาบ่อยจังแฮะ? ทำไมถึงคุยกับคนคนนี้ได้นาน? ทำไมเดี๋ยวนี้มันมีคำสองแง่สองง่ามมาให้ใจเตลิด? มันต้องมีอะไรซักอย่างผิดปกติแน่ๆ หรือว่า พี่เขากำลังจะจีบเราอยู่นะ?
                งานนี้ก็เลยต้องถามที่ปรึกษาอเนกประสงค์ที่ไทย นางเพื่อนสนิท “แก แกว่าอย่างนี้กุคิดไปเองรึเปล่าวะ?” และเมื่อเราสองคนลงความเห็นว่าควรคุยๆไปเพราะมันไม่ปกติเราก็เลยลองสังเกตตัวเองมากขึ้น และในที่สุด..
            ..เราว่า เรารู้สึกกับพี่เขาขึ้นมาจริงๆแล้วเหมือนกัน!
            ตั้งแต่ตอนนั้นมาก็ดูเชิง เราไม่ได้คิดไปเองใช่ไหม? เขามีแฟนหรือยัง? ก็วุ่นอยู่นะช่วงนั้นเพราะกลัวเหมือนกันว่าถ้าทั้งหมดมันเป็นการมโนของเรามันจะต้องเจ็บ กระทั่ง..
 

ปาร์ตี้คริสต์มาส : สภาพอกเอ๋ย heartheart (ชะงักเพราะไม่แน่ใจว่าแพนด้ามีแฟนหรือยัง)
            ปาร์ตี้ที่เราไปเป็นปาร์ตี้ของเด็กมหาวิทยาลัย เราก็ตกลงกับเด็กแลกเปลี่ยนไทยอีกคนว่าจะไปงานนี้นะ เป็นเพื่อนผู้ชายที่ค่อนข้างสนิท เพราะในเมืองเด็กไทยจากโครงการเดียวกันก็มีอยู่แค่นี้555 แถมเวลาไปไหนมาไหนพวกไปค่ายเขาก็จะติดรถไปกับเราตลอด ก็นับว่าโชกโชนด้วยกันมาประมาณนึง แน่นอนว่างานนี้นายแพนด้าก็มาด้วย เราเด็กไทยสามคนเลยกระจุกอยู่ติดกันเหมือนกระยาสารทไม่ว่าจะไปไหน สิ่งที่เรียนรู้จากวันนี้คือแพนด้าไม่ใช่แค่เป็นคนตลก แต่มันคลั่งงง!!! นี่หัวเราะแทบตายตอนนางมาดหลุด ในใจคือ ‘คนอะไรวะน่ารักชห.’ แต่ด้วยไม่แน่ใจไง เราก็เลยต้องเก็บอาการ
            รู้แล้วล่ะว่าห้ามตัวเองไม่ให้แอบมองหาเขาไม่ได้ตอนที่ต้องแยกกลุ่ม อีตาบ้า อย่ามาทำให้ใจเต้นแล้วหายไปสิเหวย5555
                จุดพีคที่ทำให้เราค่อนข้างมั่นใจว่าแพนด้ารุกเราอยู่สืบเนื่องมาจากเราอัพรูปเรากับเด็กแลกเปลี่ยนอีกคนในสตอรี่ แล้วเพื่อนถามกันเข้ามาเยอะมากว่า “คนนี้แฟนเหรอ?” จนต้องโพสต์อีกสตอรี่ตอบดักว่า “เพื่อนโว้ยย” จากนั้นล่ะที่แพนด้าตอบสตอรี่นี้กลับมา เป็นรูปอิโมจิปรบมือ พอถามว่ามีอะไรป้ะก็ตอบเปล่าาา เราว่าทุกคนถ้าเจออย่างนี้ก็ต้องชะงักบ้างล่ะ555 เปล่าแบบสระ -า ยาวๆมันต้องมีอะไรแน่..***แก้ไขครั้งที่ 1 เพิ่มรูปปกจ้ะ
(เดี๋ยวมาต่อเน้อ ไปนอนก่อน5555)
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป