ซ่อน
แสดง

เรียนต่อมอปลายสายไหนดี? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#โรงเรียน #เรียนต่อ #สอบเข้า #วิทย์คณิต #มอปลาย
คือเราจะจบมอสามเเล้ว เเต่ยังไม่รู้ว่าจะไปต่อสายไหนดี ตอนมอต้นเรียนสายวิทย์คณิตมานะ เเต่เรียนเเล้วรู้สึกไม่โอเคกับคณิตเท่าไหร่ วิชาเพิ่มเติม เราอาการหนักมาก เกรดเฉลี่ย1.5 เอง เเต่เกรดเฉลี่ยรวม5เทอมยังได้ 3.34 ซึ่งมันก็สามารถเข้าได้ทุกสายจริงๆอยากเรียนวิทย์นะ ดาราศาสตร์ ชีวะ ฟิสิกส์นี่ก็ชอบ ชอบจำทฤษฏีต่างๆ เเต่พอมันมีสูตรคำนวณก็จะมึนๆหน่อยๆ คือมันก็เน้นคณิตศาสตร์อีก กลัวเรียนเเล้วทำเกรดออกมาได้ไม่ดี เข้าใจเเหละว่ามันเป็นของคู่กัน เรียนวิทย์ก็ต้องมีสูตร คิดคำนวณ ต่างๆ ที่ผ่านมาเราก็พยายามฝึกคิดให้มากขึ้น ให้เรียนเข้าใจ ทำข้อสอบได้ ค่อนข้างเหนื่อยเลย เพราะไม่ค่อยถนัด มอต้นยังพอทำได้ เเต่ต่อไปมันก็จะยากขึ้น เราจะไหวหรอ? ส่วนถ้าเป็นพวกภาษาอังกฤษ เราก็ชอบ ไปท่องๆจำๆ ก็ตื่นเต้นดี 5555555 มีอีกวิชาที่เราคิดว่าเราโอเค คือศิลปะ เเล้วก็ออกเเบบ ไม่เเน่ใจว่ามันเรียกยังไง ตอนมอสาม เค้าจะสอนให้ใช้โปรเเกรม sketchup พวกเขียนเเบบอาคาร บ้านเรือน ตึก จากโปรเเกรมในคอมงี้ อันนี้เลิฟมาก เรียนเเล้วเหมือนได้ทะเลาะกับตัวเอง บ่นๆอยู่หน้าคอม ทำจนกว่ามันจะดีที่สุดสำหรับเรา บางทีก็เพลินเเก้งาน ปรับสี เเก้นู้นเเก้นี่ จนกลับบ้านเย็นเลย ; - ;
ตอนนี้ก็เลยไม่รู้จะเลือกอะไรดี รู้สึกชอบมันเท่ากันไปหมด เลือกยากมาก
ในอนาคตก็ยังไม่รู้อะไรทั้งนั้น 5555555 ยังไม่รู้ว่าชอบอะไรจริงๆ อะไรที่มันใช่สำหรับเรา ตอนมอต้นก็คือ เรียนวิทย์คณิตเพราะคิดว่าสอบติดก็ต้องเรียนไหว เอาจริงๆก็หนักอยู่เหมือนกัน คณิตเพิ่มคือไม่เข้าหัวเลย ท้อมาก ㅜㅡㅜ (เเต่พื้นฐานพอได้นะ)
มอปลายจะเข้าวิทย์คณิตก็กลัวเกรดจะไม่ดี รร.เราสายศิลป์มีเเค่ ฝรั่งเศสกับจีน ซึ่งมันก็ไม่ใช่ทางเราอีก เราจะเข้าอะไรดี? คิดว่าเราเหมาะกับอะไรคะ?
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป