/>

อยู่ในนามอะไร? [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีค่ะทุกคน 
เราอายุ16ค่ะ เราไม่ได้เรียนเเล้วเพราะครั้งนึงเคยเลือกทางผิดโชคดีที่ถอนตัวทัน เเต่ตอนนี้เรายังเรียนกศน.อยู่นะคะ 

ช่วงนี้เราเครียดมากค่ะ ไม่รู้จะไปปรึกษาใครดีเลยต้องพึ่งเว็บนี้ มันเป็นปัญหาครอบครัวค่ะ ค่อนข้างใหญ่เลยด้วย อยากปรึกษาพี่ๆเพื่อนๆค่ะว่าเราควรทำยังไงต่อไปกับความสัมพันธ์เเบบนี้

เราเป็นลูกคนที่3ค่ะ(จาก6คน) พ่อ(ท่านอายุหกสิบกว่าๆเเล้วนะคะ)เราเป็นคนใจเย็นค่ะ น้อยมากจะเห็นท่านใจร้อนโวยวายใส่เราเเละน้องๆ ในทางกลับกันเเม่(ท่านอายุ44)เราเป็นคนใจร้อนค่ะ ถ้าทำอะไรไม่ถูกตาบ้างก็จะถูกด่าถูกตีตลอด ซึ่งเราเเละพี่ๆเจอมาตั้งเเต่เด็กค่ะ เราโดนบ่อยมากจนกลายเป็นคนเก็บกด กลายเป็นคนติดบ้านเพราะช่วงที่ท่านอยู่ ท่านไม่ให้เราออกบ้านเลย เรากลายเป็นพวกจิตตกค่ะ กลัวการออกไปเจอคนใหม่ๆ,คนเเปลกหน้า ที่ไหนคนเยอะเราจะพยายามเลี่ยงตลอด 
ล่าสุดสองปีมานี้เเม่ติดโทรศัพท์มากค่ะ ห่างไม่ได้เลย เวลาเราจับของท่าน ท่านจะด่าตลอด เราก็เลยไม่ไปยุ่งค่ะ จนถึงช่วงกลางปีของปีที่เเล้วเราไปอยู่กับพี่ชายค่ะ อยู่กับพี่ประมาณสองเดือนกว่าๆช่วงนั้นเป็นช่วงที่ค่ายเพลงค่ายนึงของต่างประเทศเปิดรับออดิชั่นพอดีค่ะ เราเลยลงชื่อออดิชั่นไว้ เเต่วันก่อนออดิชั่น5วัน พ่อเเม่เราโทรตามให้กลับบ้านไปดูเเลน้องๆเพราะเเม่บอกว่าจะไปทำงานที่ร้านอาหารญาติที่ภูเก็ตค่ะ เราก็เชื่อท่านเเล้วขึ้นรถตู้กลับบ้านในเย็นวันถัดไป จนไปถึงบ้านช่วงเช้า เรากลับน้องๆก็อยู่ด้วยกันทั้งวัน จนช่วงเย็นพ่อมาจากที่ทำงาน พ่อร้องไห้ค่ะ ท่านบอกว่าเเม่โทรมาขอโทษเเล้วสารภาพว่าไปอยู่กับผู้ชายคนนึงค่ะ น้องร้องไห้กันยกบ้านทั้งน้องคนเล็กที่เพิ่งจะ3ขวบ ช่วงนั้นพ่อเมาหนักมากบวกกับคิดมากด้วย ท่านต้องเข้ารับการรักษาโรคเส้นเลือดในสมองตีบค่ะ ร้องโวยวายตลอดเวลา กระโดดลงจากเตียงผู้ป่วย พอมัดไว้ก็กระชากเเล้วหนีออกไปนอกโรงบาล ช่วงนั้นฝนตกค่ะ เราต้องเดินตามหาพ่ออยู่หลายชั่วโมงค่ะกว่าจะเจอ(ทางโรงบาลก็ช่วยนะคะ) พ่อรักษาอยู่นานค่ะกว่าจะหาย เรากับพี่ๆเลยตัดสินใจให้พ่อไปทำใจที่บ้านย่าสักพัก ประมาณหนึ่งสัปดาห์หลังจากนั้นเเม่กลับมาบ้านพร้อมผู้ชายคนนั้นค่ะ เราไม่นอนที่บ้าน ไม่ไปอยู่บ้าน เรากับน้องมานอนที่บ้านญาติที่อยู่ไม่ไกลกันเท่าไหร่ค่ะ พี่ชายรู้เรื่องเข้าเลยกลับมาที่บ้านเเล้วไปรับพ่อกลับมา พี่ชายให้เเม่เเละผู้ชายคนนั้นออกจากบ้านภายในวันนั้นค่ะ ท่านรีบเก็บของก่อนจะออกไปในเย็นนั้น พ่อก็กลับมาอยู่ปกติค่ะ เเต่ท่านไม่เเข็งเเรงมากนัก ต้องกินยาอยู่ตลอดด้วย เราเเละน้องก็คอยอยู่ข้างท่านตลอดจนท่านหายดีเเล้วเลิกดื่ม เเต่ไม่หยุดเเค่นั้นค่ะ เเม่ติดต่อพ่อมาค่ะว่าจะกลับมาอยู่บ้าน พ่อก็ให้กลับมาเพราะคิดว่าเเม่คงสำนึกได้เเล้ว พอเเม่กลับมาอยู่บ้านไม่ถึงสัปดาห์รอบนี้ก็กลับไปหาผู้ชายคนนั้นอีกเเล้วค่ะ เป็นตอนที่เรากับพ่อเเละน้องไม่อยู่บ้านค่ะ ท่านเอาน้องคนเล็กไปด้วย ท่านบอกว่าลืมผู้ชายคนนั้นไม่ได้ เขาเด็กกว่าพ่อมาก ยังหาเงินใช้ชีวิตไปด้วยกันได้อีกนาน รอบนี้พ่อเข้มเเข็งกว่าที่เราคิดมาก ท่านห่วงก็เเค่น้อง ท่านไปปรึกษาตำรวจว่าจะทำไงดี ตำรวจบอกถ้าภายใน1เดือนเเม่ยังไม่พาน้องกลับมาจะไปตามตัวเด็กให้ นี่จะเดือนเเล้วค่ะ เมื่อสัปดาห์ก่อนเเม่ติดต่อว่าจะกลับมาส่งน้องเเล้วท่านจะกลับไป พอเราบอกให้หย่ากันจบๆ เเม่ไม่ยอมหย่าค่ะ ท่านบอกก็รักพ่อเหมือนเดิมเเต่ก็ขาดผู้ชายคนนั้นไม่ได้ .....เราควรทำยังไงกับความสัมพันธ์อย่างนี้ดีคะ? 

...ช่วงนี้พ่อก็คิดมาก พ่อท่านคิดลบมากๆเรากลัวอาการท่านกำเริบขึ้นมา กลัวมันหนักกว่าเดิม พี่ๆเพื่อนๆช่วยให้คำเเนะนำด้วยค่ะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป