/>

รีวิวสัมภาษณ์โครงการช้างเผือก วิศวกรรมศาสตร์ ลาดกระบัง62 [ยินดีให้แชร์]

วิว
#dek62 #สจล #สจล #ลาดกระบัง #ช้างเผือก
สวัสดีครับ ผมเป็นเด็กมาจากจังหวัดหนึ่งทางภาคตะวันออก มาสัมภาษณ์ที่ สจล เมื่อวันที่ 13/01/62 ที่ผ่านมาครับ 
ตื่นมาตอนเช้าประมาณ 6 โมง ออกจากพี่พักประมาณ 6.30 เดินทางประมาณ 30 นาที 7 โมงก็ไปถึง สจล ไปไหว้อนุสรณ์พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว(เรียกผิดขออภัย)เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ตัวเอง555 *ความเชื่อส่วนบุคคล* 
พอไปถึงคณะวิศวกรรมศาสตร์ ประมาณ 7.30  คนเยอะมาก ในประกาศบอกรายงานตัว 8.30 แต่ 7.30คือคนเต็มอาคารเเล้ว เเทบจะล้นออกมาข้างนอก พี่ๆสตาฟใจดีมากครับ มาพาไปนั่งตามสาขาที่เราสมัคร เทคแคร์น้องๆดีมาก ได้น้ำได้ขนม พาไปห้องน้ำ ชวนคุยเพื่อลดความเครียด มีบริการถ่ายเอกสารสำหรับคนที่เอาเกียรติบัตรตัวจริงมา (หลังจากการสัมภาษณ์ อาจารย์จะเอาพอร์ตไปด้วย ดังนั้นไม่ได้คืนนะ)
ประมาณ 8.30 ก็ได้เวลาพี่สตาฟพาไปสัม ของผมอยู่สาขาปิโตรเคมี ก็ได้สัมห้องเดียวกับสาขาแมคคาทรอนิกส์ด้วย เข้าไปคือสาขาแมคนั่งอยู่ก่อนเเล้ว มีอาจารย์4ท่าน ปิโตรจะได้สัมกับอาจารย์ผู้หญิงหมดเลย ส่วนเเมคคาจะได้สัมกับอีก3ท่านที่เหลือ ตอนแรกพี่สตาฟบอกให้พวกน้องๆจำเลขที่ตัวเองเเล้วเดินเข้านั้งตามเลขที่ แต่ปรากฏว่าไม่มีใครนั่งเรียงเลย555 ผมก็นั่งตรงที่ว่างนั่นเเหล่ะ ได้คิวที่16 จากนั้นอาจารย์ท่านก็เริ่มเรียกนักเรียนไปทีละคน คนแรกๆใช้เวลานานมาก ประมาณคนละ10นาทีได้ ระหว่างรอ พี่ๆสตาฟก็เข้ามาชวนคุย น้องๆก็คุยกับพี่ๆด้วย ช่วยลดความตื่นเต้นได้ดีเลยครับ ขอบคุณพี่ๆครับ เเล้วก็ชวนคุยว่าแบบ บ้านอยู่ไหน มายังไง กลับยังไง พักอยู่ไหน พอสัมไปได้สัก 10 คน ก็รู้จากเพื่อนข้างๆว่าต้องแนะนำตัวเป็นภาษาอังกฤษด้วย โอยโหดไปหนายยย ระหว่างรอก็คุยกับเพื่อนข้างๆ (รอนานจริงๆ) พอถึงคิวตัวเองก็เดินถือพอร์ตไปกับใบสมัคร คือต้องสวัสดีอาจารย์ก่อน แต่คิดในใจว่ารอท่านบอกว่า เชิญนั่ง เลยไม่ได้สวัสดีตอนแรก พอท่าบอกเชิญนั่งก็นั่งลง เเล้วสวัสดีครับ(โดนตัดคะแนนมั้ย 555) ท่านบอกให้แนะนำตัวเป็น eng แนะนำผลงานในพอร์ตเด่นๆมา1อัน ละก็ถามว่าทำไมอยากเรียนที่นี่ ทำไมเลือกสาขานี้ เเล้วก็ปิดท้ายด้วยท่านให้สุ่มเลือกภาพ1จาก5 แล้วก็อธิบายว่าแบบมันคืออะไร เราเข้าใจว่าอะไร ภาพต้องการสื่ออะไร จังหวะตอนนั้นคือก็ต้องยอมรับชะตากรรมเเล้วเเหล่ะ 555 ได้อันไหนก็ได้ ก็ตอบไปตามความรู้ที่มีนั่นเเหล่ะ แต่อันไหนไม่รู้ก็บอกเลยว่าไม่รู้ครับ ไม่ทราบครับ เดาว่ามันน่าจะเป็น.... ประมาณนี้ ก็ถือว่าดีครับ เป็นประสบการณ์ที่ดีเลย จากนั้นก็เดินลงมาชั้น1 ไปกินข้าวแล้วก็รอเข้าค่าย สู่เกีรยร์62 ครับ อยากให้น้องๆปี 63ทีไ่ด้อ่าน ได้เข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วย ขอไม่สปอยนะว่ากิจกรรมมีอะไรบ้าง เเต่ถ้าเข้าร่วมเเล้วจะประทับใจสุดๆ
สุดท้ายนี้ก็ขอจบการีวิวเพียงเท่านี้นะครับ หวังว่าจะเป็นแนวทางให้น้องๆในปีต่อๆไป 
ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้
หากเล่าตรงไหนๆม่เข้าใจก็ขออภัยด้วยครับ555
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป