/>

รู้สึกแย่กับชีวิตค่ะ [ยินดีให้แชร์]

ชินิไต
Guest IP
วิว
#เพื่อน #สังคมในโรงเรียน #ท้อแท้ #กลุ่มเพื่อน #หญิงล้วน
คือรู้สึกแย่ไปหมดค่ะเครียดแล้วก็อยากจบปัญหาทั้งหมดด้วยการตายค่ะช่วงนี้เหมือนจะมีปัญหาใส่เข้ามาไม่ยั้งเราปรึกษาพ่อแม่เค้าก็บอกให้เราอดทนแล้วก็ทำๆไปยอมๆไปค่ะ
เรื่องที่1.คือเพื่อนในรร.ค่ะเคยอยู่แต่รร.หญิง-ชาย มาก่อนพอมาเข้ารร.หญิงล้วนก็รู้สึกเข้ากับใครไม่ได้เลยค่ะต้องหากลุ่มที่พออยู่ได้ทนๆอยู่ไปให้จบค่ะเพราะอยู่รร.หญิงล้วนไม่มีกลุ่มอยู่แล้วมันลำบากมากค่ะมีงานกลุ่มงานคู่อะไรก็จะไม่มีใครเค้าอยู่ด้วยขอทำเดี่ยวครูก็ไม่ให้ค่ะ
แต่พอมีกลุ่มก็ต้องทำอะไรๆเหมือนๆกันอย่าขัดใจคนในกลุ่มค่ะลำบากมากปัญหาตอนนี้คือเพื่อนจะจับฉลากในกลุ่มกันค่ะไม่ถึง10คนด้วยเราก็ไม่ค่อยอยากจะจับแต่ก็โดนบังคับขั้นต่ำในการจับคือ120แล้วเราก็ไม่ค่อยมีเงินไม่รู้จะ ปฏิเสธยังไง
เรื่องที่ 2.คืองานเยอะมากค่ะเราทำงานไม่ทันก็โดนด่าหักคะแนนจนตอนนี้ไม่คิดอยากจะทำแล้วค่ะท้อเหนื่อยไม่ไหวจริงๆค่ะ อยากได้วิธีสร้างกำลังใจให้ฮึดสู้กับงานมากค่ะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สู้ๆครับ ทุกอย่างย่อมมีทางออกครับ


   ตั้งสติ และไหลไปกับมัน


   เหมือนว่าโรงเรียนนี้เป็นยังไง นิสัยคนเราเป็นยังไง


   บางทีเราก็ต้องปรับตัวเข้าหามันบ้างครับ


   ถ้าไม่ผิดธรรมนองคลองธรรม ทำไปเถอะครับ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   จริงๆแล้วสิ่งเดียวที่ต้องทำคือลุกขึ้นยืนเพื่อตัวเอง กล้าปฏิเสธ กล้าพูดคำว่า"ไม่" กล้าแสดงหลักฐาน สาเหตุ เหตุผลเป็นของตัวเอง ไม่กลัวที่จะปล่อยให้คนอื่นเขาคิดยังไงก็คิดไป


   และจริงใจกับเพื่อน ซื่อสัตย์ที่จะเป็นตัวของตัวเอง ให้อะไรกับคนอื่นมากกว่าการคิดที่จะได้รับจากคนอื่น นั่นจะทำให้เพื่อนแท้มาหาเราเอง

   แต่พูดๆก็พูดเถอะ การเป็นผู้หญิงและเข้มแข็งถึงขนาดนั้นอย่างที่ผมบอก มันเป็นอะไรที่ยากลำบากมาก ต้องใช้ความพยายามสูงสุดๆ แต่หากทำได้ก็จะเกิดผลดีมากมายตามมา และยังช่วยผู้อื่นได้ด้วย   เพราะฉะนั้น ถ้ามีเรื่องอะไรไม่สบายใจ ท้อ เหนื่อย อยากได้กำลังใจ หรือแม้แต่ต้องการเพื่อนผู้ชายดีๆสักคน แอดเพื่อนผมมาได้เลยนะ ผมยินดีคลายทุกข์ให้คุณเสมอ ได้ทุกเมื่อจริงๆ ผมรอเป็นเพื่อนกับคุณอยู่นะhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-10.pnghttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-02.png

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   tha12308
   Guest IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เป็นเรื่่องธรรมดาครับ ต้องใช้เวลาในการปรับตัวเองเข้ากับเพื่อนๆ เราก็ต้องเข้าใจเพื่อนเหมือนกันว่าเขาก็ต้องใช้เวลาในการปรับเข้าหาเราเหมือนกัน ความอดทนในระยะนี้สำคัญมาก คุณลองไปอ่านบุคคลสำคัญของโลกในวัยเด็ก เขาก็มีปัญหาเหมือนกับคุณเหมือนกัน แต่เพราะความอดทนบวกกับระยะเวลาในช่วงนั้น เขาเหล่านั้นก็ผ่านพ้นไปได้ การฆ่าตัวตายก็คือการฆ่าพ่อแม่พีน้องตัวเองทั้งหมด แล้วน้องคิดว่ามันเป็นการแก้ปัญหาที่ดีหรือ แต่ถ้าเราผ่านพ้นไปได้ (ซึ่งไม่กี่ปีคุณก็เรียนจบแล้ว) ความภูมิใจของพ่อแม่และญาติพี่น้องจะดีใจกับน้องมากแค่ไหน ผมก็ผ่านมาแล้วและก็ได้เขียนโต้ตอบกับน้อง เอาประสบการณ์ที่ผ่านมาได้บอกน้องแล้ว หวังว่าคงเตือนสติได้ไม่มากก็น้อยนะครับ สำนึกดีครับ

   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป