กระทรวงศึกษาฯ เกาหลี สั่งถอนวุฒิปริญญาอดีตสมาชิก Beast และสมาชิก BTOB! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ไอดอลเกาหลี      สวัสดีจ้า มีข่าวล่ามาแรงในวงการ K-Pop ที่เพิ่งเกิดสดๆ ร้อนๆ วันนี้เลย แฟนคลับ BTOB กับ Highlight (วง Beast เก่า) น่าจะเห็นข่าวแล้วเรียบร้อย อ่านข่าวดูละสงสารไอดอล ; _ ;

 

      ข่าวบอกว่ากระทรวงศึกษาธิการของเกาหลีประกาศถอนวุฒิปริญญาไอดอล 6 คนที่จบจากมหาลัยดงชินเมื่อสิงหาคม 2018 ซึ่งคนที่แจ็คพ็อตโดนคือ กีกวัง จุนฮยอง ดูจุน จาก Highlight ฮยอนซึง อดีตสมาชิก Beast กับ อึนกวังและซองแจ วง BTOB

 

      คือปกติไอดอลจะต้องไปถ่ายงาน เลยต้องขาดเรียนบ่อย ซึ่งมหาลัยนี้เค้าออกนโยบายมาว่าคนที่ทำงานในวงการบันเทิง สามารถใช้สิทธิ์ที่ไปออกรายการตามโทรทัศน์กับการทำกิจกรรมโปรโมตมหาลัยมาเทียบเป็นชั่วโมงเรียนได้ แต่ว่ากระทรวงศึกษาธิการมองว่าเรื่องนี้มันไม่แฟร์กับคนอื่นๆ เท่าไหร่ อาจจะมีคอร์รัปชั่นเกิดขึ้น แถมจะเอาเวลาออกอากาศมานับเป็นชั่วโมงเรียนไม่ได้ ผลคือคนในวงการที่จบมาด้วยนโยบายนี้เลยโดนถอนวุฒิกันไป รวมถึง 6 คนที่ว่านี้ด้วย (ไม่แน่ใจว่าแต่ละคนจบปีไหน แต่น่าจะนานแล้วเพราะข่าวบอกมหาลัยไม่ให้สิทธิ์นี้แล้ว)

 

      ส่วนตัวรู้สึกว่าจะเทียบเป็นชั่วโมงเรียนมันก็ไม่ค่อยแฟร์จริงแหละ แต่ก็สงสารเหมือนกัน จริงๆ มันก็เป็นความผิดมหาลัยด้วยนะที่ออกนโยบายโดยไม่ได้หารืออะไรก่อน ซวยเลย 
http://www.hallyukstar.com/2019/01/14/6-kpop-idol-got-university-degrees-cancelled/
http://www.korseries.com/ministry-of-education-cancels-degrees-for-7-celebrities/?fbclid=IwAR03fpqEC4I5nSvYwf8k1faCNLLhsbXWbPgNpM9_CYuTlgxkwU_ZrFiNy6s
 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป