/>

ยาอั้นขี้รด.(Imodium) [ยินดีให้แชร์]

วิว
หลายๆคนเลยแก้ปัญหาด้วยการซื้อยาอันขี้เพราะเห็นเขาบอกต่อๆกันมาโดยไม่ได้คิดถึงความอันตรายของมันเลย
วันนี้ก็ขอมาเตือนหลายๅคนเกี่ยวกับยานี้ครับ
1).ยาชนิดนี้จริงๆแล้วที่มันทำให้เราไม่ถ่ายเพราะมัน"หยุดการทำงานของลำไส้"ใช่ครับมันทำให้ลำๆส้หยุดทำงานไปเลยหมายความว่าลำไส้ที่มีหน้าที่ดูดซึมสารอาหารจะไม่สามารถทำหน้าที่ในส่วนตรงนี้ได้ ส่งผลให้ร่างกายไม่ได้รับสารอาหารเท่าที่ต้องการและขี้จะค้างและรวมๆกันเป็นก้อนใหญ่ในลำไส้โดยขี้พวกนี้จะยังมีสารอาหารเพราะยังไม่ได้ถูกดูดซึมจากลำไส้
2).มีโอกาศเป็นมะเร็งลำไส้ มันอาจจะฟังดูเวอร์ไปแต่จริงๆแล้วมีโอกาศพอสมควรเลบครับ เพราะขี้ของคนเราเป็นมีความเป็นกรดเมื่อตกค้างในลำไส้นานจะกัดลำไส้และเมื่อถูกกัดลำไส้จะสร้างส่วนใหม่ขึ้นมา เมื่อเกิดกระบวนการสร้างใหม่เรื่อยๆเซลจะมีปัญหาและก่อมะเร็งครับ
3).เวลาถ่ายหลังยาหมดแล้วขี้จะก้อนใหญ่และแข็งมากซึ่งนอกจากจะเจ็บแล้วยังมีโอกาศเป็นริดศรีดวงได้
4).รวมเชื้อโรคไว้ในร่างกายเพราะเราไม่ได้ทำการปล่อยออกมาตามปกติ อาจจะไม่สบายได้ ขนาดคนท้องเสียบางคน-ังไม่กล้าสั่งยาตัวนี้เลยครับเพราะนับว่าเปนยาอันตราย(มีส่วนประกอบLeporamide HCI 2mg)ซึ่งคนท้องเสียส่วนใหญ่จะนิยมยาถ่านมากกว่า
โดยรวมแล้วถ้าถามผม ผมบอกเลยว่าไม่ควรกินมากๆและน่าแปลกที่ร้านขายยามีขายทั้งๆที่ควรจะเป็นยาหมอสั่งเพราะยาแบบนี้อัตรายถึงชีวิตนะครับคิดสภาพรวมขี้รวมกันก้อนใหญ่มากอาจจะลำไส้ฉีกได้หากอั้นนานมากๆ แต่หากคิดว่าจำเป็นจริงๆก็ให้กินวันละเม็ดครับและวันกลับไม่ให้กิน(ปกติรอบแรกคนท้องเสียจะกินกัน2เม็ดแล้วรอบต่อๆไปจะเป็น1)ถ้ากินเม็ดเดียวแล้วไม่อยู่ก็ปล่อยเถอะครับ ยาพวกนี้กินไปแล้วหากจะถ่ายนมเปรี้ยวช่วยท่านไม่ได้นะครับ(ที่ผมลอง)ต้องเอายาถ่ายช่วยแต่ถ้ากลัวว่าร่างกายจะมีปัญหาแต่ก็ไม่อยากใช้ห้องน้ำเขาขนไก่ผมแนะนำว่าปี2ให้กินวันที่2ที่มีฝึกทั้งวัน1เม็ดพอ ปี3กินที่วัน1 วันที่2ให้ปล่อย วันที่3อีกเม็ด
**ฝากแชร์ไปให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนอ่านเพื่อนเตือนใจสุกนิดจะดีมากครับ^^**
**ขออภัยที่ใช้คำว่า"ขี้"แทนอุจจาระมา ณ ที่นี้ด้วย**
**พิมพ์ผิดหรือตกหล่นขออภัยครับ พิมพ์ตอนง่วงๆก็ะแบบนี้แหละ**
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป