นิยายใครยอดวิวน้อยกว่านี้ยกมือขึ้น [ยินดีให้แชร์]

วิว
เพิ่งเคยลงนิยายในเด็กดี​ หนึ่งเดือนผ่านไป​ อัพไป​ 10​ ตอน​ มียอดวิว​ ไม่ถึงร้อยเลยครับ​ มีใครเคยได้น้อยกว่านี้มั้ย​ ช่วยแชร์หน่อย​ แล้วทำยังไง​ ควรเทเลยมั้ย​ 

ไม่ได้นอยนะครับ​ แค่เห็นยอดวิวแล้วคิดหนัก​ 55

http://writer.dek-d.com/kung01533/writer/viewlongc.php?id=1900143&chapter=0
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ให้ดูรูปงานที่นักเขียนคนหนึ่งทำมาทั้งชีวิตกว่าจะดัง กราฟพวกนั้นไม่ใช่ยอดขาย แต่เป็นจำนวนตัวอักษร


  https://image.dek-d.com/27/0641/8534/127975485


  https://image.dek-d.com/27/0641/8534/127975486


  เขียนแค่ 10 ตอนกะจะดังข้ามคืนเลยหรือไง ดูถูกอาชีพนักเขียนอยู่หรือเปล่า?

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #6
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เรื่องปกติที่อัพนิยายไม่กี่ตอนแล้วยอดวิวจะไม่ขึ้น ถ้าคุณอยากให้นิยายคุณมียอดวิวเยอะๆ คุณต้องอัพถี่ๆ ค่อยๆ เพิ่มฐานแฟนคลับให้วิวและคอมเม้นต์เด้งมากๆ ในแบบรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือนก็ว่าไป แล้วทีนี้เมื่อนิยายคุณขึ้นสู่อันดับสูงๆ ได้ ทีนี้ยอดวิวคุณก็จะยิ่งเยอะไปเรื่อยๆ แบบอัตโนมัติเอง


  ถ้าคุณมุ่งหวังจะได้ยอดวิวมากๆ คุณต้องเขียนให้ได้มากๆ และลงอย่างสม่ำเสมอ เพราะนักอ่านมุ่งหวังจะได้อ่านนิยายที่ดี สนุก มีตอนเยอะ แล้วจะไม่เทเขาไว้กลางครัน (แน่นอนว่านิยายคุณต้องดี สนุก คนอ่านถึงจะมาติดตามอันนี้เป็นสัจธรรม ต่อให้ลงบ่อยแค่ไหนแต่ถ้าผลงานที่ลงเป็นงานแย่ๆ ก็ไม่มีคนตามหรอก)

  แต่ถ้าคุณเขียนเพื่อตัวเอง เขียนเอาสนุก คุณจะนานๆ ลงตอนก็ได้ แค่ยอดวิวก็จะขยับช้าเป็นเต่านิดหน่อย


  จะบอกว่ายิ่งเป็นยายเรื่องแรกก็ยิ่งไม่แปลกที่วิวจะขึ้นยาก เพราะไม่เคยมีใครได้อ่านผลงานของคุณ เขาไม่รู้หรอกว่าคุณเขียนสนุกแค่ไหน ฐานแฟนคลับคุณก็ยังไม่มี จะไปหวังยอดวิวจากไหน


  คุณมองในมุมของคุณนะ ตอนคุณเลือกอ่านนิยายซักเรื่องคุณเลือกจากอะไร ต่อให้คนเขียนมั่นใจว่าเขียนนิยายได้ดีเลิศประเสริฐศรี แต่ถ้ายอดคนอ่านนิยายเรื่องนั้นน้อยมาก คุณกดเข้าไปอ่านผลงานเรื่องนั้นมั้ย


  งานเขียนไม่มีทางลัด ถ้าคุณต้องการให้มีคนอ่านงานตัวเองมากๆ (สำหรับเว็บเด็กดีสิ่งที่คุณต้องทำก็คือแบบย่อหน้าที่สองที่เราเขียนไว้ พิสูจน์มาแล้วได้ผล)


  ถ้าคุณยังคิดจะสู้ต่อ เราก็ยังมีคำแนะนำเพิ่มเติม


  อนึงพึ่งไปลองอ่านมาตอน (ในขณะที่กำลังทำงาน ถถถถ)


  ในความคิดคือเนื้อเรื่องน่าสนใจค่ะ ถ้าเรียบเรียงคำโปรยหน่อยจะดูดีขึ้นอีก แบบให้ประโยคแรกเป็นสรุปไรงี้ (อันนี้ไม่ต้องทำตามก็ได้นะ แต่ควรแก้ให้อ่านแล้วมันดึงดูดกว่านี้ เล่นบรรทัด เว้นวรรค สัญลักษณ์ ทุกอย่างมีผลหมด)


  เพิ่มขนาดตัวอักษรตรงหน้าแรกของนิยายด้วยก็ดีนะคะ ตัวเล็กมาก มีคำผิดอยู่ตัว แก้หน่อยดีกว่าค่ะ คำผิดมีได้แต่สำหรับเราหน้าแรกไม่ควรมีคำผิดนะ มันบอกได้ว่าเราละเอียดแค่ไหน


  เพิ่มเรื่องย่อที่อธิบายแบบละเอียดขึ้นแต่ไม่ต้องเฉลยปมทั้งหมด ไม่ต้องเวิ่นเว้ออะไรเยอะแต่ต้องเขียนให้น่าติดตามไปด้วยก็ดี หรือใส่พวกเเนะนำตัวละครย่อๆ นิดหน่อยกะได้อ่ะ


  ที่สำคัญความประทับใจแรกสำคัญมาก!


  ในวงการนักอ่านความประทับใจแรกก็เหมือนการตัดสินเพศตรงข้ามนั่นแหละ ปกติเเล้วเราก็จะดูหน้าตาท่าทางก่อนแล้วค่อยศึกษานิสัยใช่ป่ะล่ะ


  แต่ถ้าเป็นหนังสือเราอาจะเลือกหน้าปกที่ดึงดูดสายตาก่อนค่อยอ่านคำโปรย แต่ถ้าเป็นนิยายในเว็บ เรื่องย่อสามสี่ประโยคนี่สำคัญนะ เพราะนักอ่านหลายคนเลือกอ่านนิยายจากแค่คำโปรยสามประโยค เพราะถ้ามันดึงดูดเราก็จะลองกดเข้าไปอ่านดู แต่ถ้าไม่เราก็จะเลื่อนผ่าน ถ้าเจอบ่อยจะเข้าไปลองอ่านมั้ยนี่ก็อีกเรื่อง


  ซึ่ง-การกดไปลองอ่านเนี่ยสำคัญมาก เพราะถ้าเขาลองเเล้วชอบ เขาจะอ่านต่อจนจบทุกตอนที่เราลงไว้แล้วก็จะมาเป็นแฟนคลับเราเอง แต่ถ้าเขาไม่ชอบเขาก็กดออกไป คุณก็เสียแฟนคลับไปคน


  ว่าไปว่ามาก็คือสำคัญหมด ตั้งแต่คำโปรย หน้าแรก การจัดแบบอักษร จัดหน้ากระดาษ การนำเสนอ เนื้อเรื่อง ตัวละคร ทุกอย่างคือส่วนประกอบในการสร้างผลงานที่ดีนั่นแหละค่ะ


  เยอะไปละ


  ขอเวิ่นเว้ออีกหน่อยคือ ไม่มีใครไม่เคยมียอดวิวน้อยมาก่อนหรอกค่ะ ก่อนที่จะมีแฟนคลับเป็นร้อยเป็พันเป็นหมื่น นักเขียนทุกคนเริ่มลงนิยายตอนแรกก็เริ่มด้วยยอดวิวศูนย์ ยอดเม้นต์ศูนย์กันทั้งนั้น ต่อจากนั้นคือความพยายามล้วนๆ ค่ะ


  ถ้าคุณคิดจะสู้ต่อเราจะไปเป็นแฟนคลับให้คุณคนหนึ่งก็แล้วกันนะคะ ตอนนี้ขอตัวไปทำงานต่อก่อนล่ะค่ะ

  ตอบกลับ

13 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป