/>

ปรึกษาเรื่องโรคซึมเศร้า!!! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#โรคซึมเศร้า #โรคจิต #ทำร้ายตัวเอง #จิตเวช
สวัสดีคะ คืองี้เราอยากรู้ว่าเราเป็นโรคซึมเศร้าหรือเปล่า เรื่องมีว่าเราถูกแม่ส่งไปเรียนโรงเรียนประจำแห่งหนึ่งคะด้วยความที่ว่าตัวเองโรคส่วนตัวสูง พอไปแรกๆสนุกคะแต่ที่หอเขามีระบบโซตัลคะพอเจอบอกเลยรำบากเหมือนกันเพราะเจอรุ่นพี่แกล้งสารพัดต่อให้ฟ้องครูก็ไม่ช่วยอะไรแต่สาเหตุไม่ได้เกิดตรงนั้นคะเหตุเกิดจากเพราะรุ่นพี่เกียจเราทำให้เพื่อนไม่กล้ามายุ่งกับเราต่อให้รุ่นพี่จบไปแล้วกูโดนเพื่อนแบนตลอดสามปีที่เรียนคะเราเลยเริ่มที่จะคิดว่าตัวเองไ่ม่มีค่าและควรตายไปค่ะตลอดสามปีช่วงมอต้นเราเคยคิดจะฆ่าตัวตายหลายครั้งแต่เพราะคิดถึงคนข้างหลังเลยรอดมาได้คะ พอมอปลายแรกๆก็ดีคะหลังเพราะเรื่องที่เราไม่ชอบพูดเรื่องที่เราคุยกันเลยกลายเป็นเราโดนแบนอีกรอบเพราะด้วยความเห็นที่ว่าเรื่องที่คุยกันมันไม่ดีคะเราเลยเริ่มที่จะคิดว่าควรตายอีกรอบเรามักจะเบื่อโลกเสมอ ไม่ชอบไปเที่ยวเอาแต่นอนตลอดไม่พบปะผู้คนจนเพื่อนห้องข้างคิดว่าไม่มีคนอยู่ (มอปลายก็อยุ่หอคะ)เรื่องนี้เคยไปปรึกษาอาจารย์ห้องพยาบาลเพราะเรามักเครียดและปวดหัวบ่อยด้วยโรคไมเกรน อาจารย์เลยพาไปพบจิตเวชเขาบอกเราปกติและให้ยานอนหลับมา ที่เราเป็นแบบนี้แม่รู้แต่เขาไม่สนใจเลยเขาบอกว่าเราคิดไปเองปัจจุบันเราย้าย รร ด้วยปัญหาทางการเงินทำให้เราเจอสังคมใหม่ๆที่ดี แต่อาการมันก็ยังมีคือเราชอบนอนและเก็บตัวอยุ่ในบ้าน บางครั้งพอเราทะเลาะกับทางบ้านเราก็จะทำร้ายตัวเองบ้าง จนบางครั้งร้องขอความตายก็มีเรื่อยๆแต่เราก็ไม่ได้ไปพบจิตเวชต่อจากครั้งนั้นเลย  ดังนั้นสรุปว่าเราเป็นโรคซึมเศร้าไหม หรือคิดไปเอง
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พูดตรงๆ จขกท. ก็มีโอกาสทีจะเป็นนะเออ แต่ยังไง จขกท. อย่าเครียดเลยนะ ลองหากิจกรรมที่ชอบ ดีแล้วนะที่มาระบาย ยังไงก็ลองมาคุยกับเราได้ๆๆๆ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   จขกท.อย่าเครียดเลยนะคะ ชองนึกถึงคนอื่นๆที่เจอเรื่องแย่ๆกว่าเราแต่เขายังมีชีวิตและหายเป็นโรคซึมเศร้าสิ อย่าเช่นยุนกิวงbtsค่ะเลหรือคนอืานๆก็มีเยอะนะค่ะทุกคนที่เป็นไอดอลมักมีกัวใจทค่แข็งแรงคนที่เรารักอ่ะมีมั้ยนึกถึงเขาสิ ไอดอลต่างเจอเตื่องต่างๆนาๆคนในครอบครัวตายโดนซาแซง ( ซาแซง = สตอกเกอร์ ) โดนขู่ฆ่าทั้งเกือบโดนลักพาตัวพวกเขาต่างผ่านเรื่องแย่ๆมามากมายแต่เขาก็ยังมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ มันทรมาณเราเข้าใจนะ แต่คนที่รักเราก็มีหนิไม่ได้มีแค่คนที่เกลียดเราคนเกลียดอ่ะมันก็ต้องมีบ้างคนที่ชอบก็ต้องมีเหมือนกันแหละนะ งั้นขอให้จขกท.พยายามนะคะพยายามทำให้จิตใจเข้มแข็งเข้าไว้ สู้สู้!

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   คนผ่านทาง
   Guest IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ฟังดูแล้ว...พี่ว่าน้องมีปัญหาเรื่องเข้าสังคมนะคะ น้องเข้ากับเพื่อนๆ ไม่ได้ เลยถูกแบนใช่ไหม แล้วเพราะเหตุใดถึงถูกพวกรุ่นพี่เกลียด...เราอาจแสดงปฎิกิริยาบางอย่างที่เราไม่ได้ตั้งใจออกไปทำให้เกิดความไม่ชอบใจในสิ่งที่เราทำได้ค่ะ...จริงๆ มันอาจไม่มีอะไรเลยค่ะ ถ้าน้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับผู้อื่น เรียนรู้ที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเข้าสังคม เพราะน้องคิดว่าไม่มีใครต้องการ ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวมาตลอด ถึงอยากตายไปเสียให้พ้นๆ ใช่ไหมคะ และพอน้องมีปัญหา แต่ไม่มีที่ปรึกษาหรือคนในครอบครัวไม่รับฟัง น้องจึงระบายอารมณ์ออกมาในรูปแบบอยากตาย...เพราะไม่รู้ว่าปัญหาตัวเองคืออะไร และไม่รู้วิธีแก้ไขกับปัญหาที่ตนเองต้องเผชิญ เลยเลือกที่จะอยากตาย เพื่อหนีปัญหา...ใช่ไหมคะ


   ตอนนี้น้องยังไม่ได้เป็นโรคซึมเศร้าอย่างที่คุณหมอบอกนั่นแหล่ะค่ะ แต่น้องอยู่ในภาวะเครียด วิตกกังวล คิดมากกับทุกสิ่งที่ตนต้องเจอ และไม่รุ้จะจัดการแก้ไขกับมันยังไง แต่ด้วยเรื่องพวกนี้ถ้าสั่งสมนานเข้าๆ มันอาจนำพาไปสู่โรคซึมเศร้าได้ในอนาคต


   แนะนำนะคะ...ถ้ายังเข้ากับเพื่อนไม่ได้ ก็ไม่เป็นไรนะ น้องหัดยิ้ม หัดพูดจาทักทายอาจไม่ใช่เพื่อนในห้องก็ได้ แต่เป็นแม่ค้าข้างทาง ป้าร้านขายอาหาร เพื่อนนักเรียนห้องอื่นๆ คือเริ่มที่จะพัฒนาการสื่อสารหรือเข้าสังคมให้คุ้นชิน พยายามอย่าใส่ใจสายตาไม่ชอบใจจากเพื่อนๆ หาอะไรที่เราทำแล้วมีความสุข หาเพื่อนคุยในกลุ่มหรือเพจที่ชอบสิ่งเดียวกัน การที่เราโดนแบน แล้วเราปลีกตัวเก็บกดอยู่คนเดียว มันยิ่งสร้างกำแพงขึ้นมาระหว่างคนอื่นๆกับตัวเราค่ะ เพื่อนในห้องอาจจะแบน แต่เพื่อนห้องอื่นยังมีนี่คะ เข้าชมรมพบเพื่อนใหม่ๆ ลองดูนะ น้องลองใช้ชีวิตแบบไม่แคร์และไม่สนคำติฉินนินทาจากคนอื่นดูค่ะ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป