ซ่อน
แสดง

คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น [ยินดีให้แชร์]

วิว
#dek62 #เทคนิคการแพทย์
ขอสอบถามรุ่นพี่ที่เรียนมข.หน่อยค่ะ ว่าเรียนเทคนิคการแพทย์ปี1 เรียนที่คณะไหมคะ หรือเรียนนอกคณะ แล้วกิจกรรมเยอะไหมคะ ทำบริเวณไหน ว่าจะเอาไปประกอบการตัดสินใจเลือกหอค่ะ ควรอยู่หอในหรือหอนอกดีคะ ส่มารถแนะนำหอได้นะคะ แล้วรถในมขเยอะไหมคะ ขับยากไหมสำหรับคนหัดรถใหม่
ปล.หนูขับรถไม่เป็นนะคะ จะไปฝึกค่ะ ไม่ก็นั่งรถในมหาลัย
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เทคนิคการแพทย์ สาขาเทคนิคการแพทย์ ปี 1 ของ มข เทอม 1 จะเรียนที่คณะวิทยาศาสตร์เป็นส่วนใหญ่ครับ เรียกว่าเหมือนเป็นเด็กคณะวิทย์ไปโดยปริยายและอาจไปเรียนต่างคณะบ้างเช่น วิชาอังกฤษ วิชาเสรี วิชาศึกษาทั่วไป ส่วนเทอม 2 ก็จะเรียนที่คณะวิทย์ + กับที่ GL (อาคารพจน์ สารสิน) เพราะเทอมนี้จะเป้นเทอมที่เรียนวิชาศึกษาทั่วไปเยอะมาก และส่วน summer ซึ่งจะเรียน anatomy ก็จะกลับมาเรียนอยู่คณะแล้วครับ สรุปคือ ชีวิตปี 1 เทอม 1-2 อยู่คณะวิทย์กับ GL ส่วน ปี 1 summer เป็นต้นไปจะเรียนที่คณะครับ

   ส่วนกิจกรรมจะทำที่คณะครับ ถ้าน้องได้ไปสัมภาษณ์น้องน่าจะเห็นลานโล่งๆตนที่น้องขึ้นบรรได้ไปนะครับ ตรงนั้นเอาไว้ทำกิจกรรมหรือถ้าเป็นกิจกรรมกลางแจ้งก็จะไปที่หลังคณะที่เป็นสนามบาสและบริเวณข้างคณะที่เป็นลานใต้ต้นจามจุรีครับ


   ส่วนรถพี่ไม่แน่ใจว่าหมายถึงรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ ส่วนตัวพี่ๆขับรถยนต์ ซึ่งข้อดีคือ ไม่ร้อนไม่หนาว ไม่ต้องเปียกฝนสบาย ไม่อันตรายเท่ารถจักรยานยนต์ แต่ข้อเสียคือพื้นที่จอดรถของ มข.น้อยมากถ้าเทียบกับจำนวนรถยนต์ภายในมหาลัย ถ้าน้องจะหาที่จอดน้องต้องไปแต่เช้าครับ เช่นเรียน 9 โมงเพื่อนพี่มาเรียน 9 โมงก็มีที่จอดรถเนื่องจากขับรถจักรยานยนต์แต่กลับกันพี่ที่ขับรถยนต์ 8.20 ต้องถึงคณะเพื่อหาที่จอดรถแล้วครับ โดยเฉพาะเวลาเรียนที่คณะเพราะ คณะเราอยู่ข้างโรงพยาบาลศรีนครินทร์ซึ่งคนมาโรงพยาบาลจะมาจอดร่วมกับเรา ซึ่งทำให้ที่จอดรถไม่พอและอาจทำให้เดินไกลมากครับ

   ส่วนการขับรถพี่แนะนำให้น้องขับอยู่แถวบ้านให้ชำนาญมากๆก่อนครับเพราะใน มข ร้อยพ่อพันแม่ เราระวังแต่คนอื่นอาจไม่ระวัง ทำให้อุบัติเหตุบ่อยมาก ซึ่งส่วนมากเป็นมอเตอร์ไซค์ครับ เรียกได้ว่าถ้าขับใน มข. แล้วไม่เคยโดนชนหรือโดนเฉี่ยวนี่จะเป็นปาฏิหารย์ได้เลยครับหรือ ถ้าขับใน มข.และโซนหลังมอ โซนกังสดาลได้ น้องก็ขับได้ทุกที่ในโลกแล้วครับ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ดดดด
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ปี 1 หอใน หลังคอมเพล็กซ์ เพราะเรียนอยู่เเถวๆนั้นเเหละ หรือหอนอกฝั่ง U-center

   ปี 2 หอใน ฝั่งคณะพยาบาล หรือหอนอกโซนกังสดาล


   - พาหนะ -

   รถเยอะ ทั้งจากผู้มาใช้บริการโรงพยาบาลเเละนักศึกษา/บุคลากรมหา'ลัย ระวังเอาเอง ปี 1 เเนะ shuttle bus

   รถยนต์ ไม่ค่อยคำนึงลำดับรถเล็ก-รถใหญ่ ทางหลัก-รอง เอะอะจะไปก่อน

   รถมอไซม์ ไม่ค่อยเปิดไฟเลี้ยว

   อุบัติเหตุเกิดเมื่อรถสองเเบบนี้มาเจอกัน

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ขอสอบถามต่ออีกหน่อยนะคะ คือหนูพื้นฐานวิทย์ไม่ค่อยแน่น ช่วงปิดเทอมวางแผนไว้ว่าจะอ่านวิทย์ม.ปลายใหม่ หนูควรย้ำบทไหนเป็นพิเศษไหมคะ พอดีเป็นคนหัวช้าแบบพอครูพูดในชั่วโมงจะไม่สงสัยเลยแต่พอมาอ่านอีกทีจะสงสัยตลอดเลยค่ะเลยกลัวว่าจะไม่ทันเพื่อนในห้อง หรือพี่จะช่วยแนะนำการเรียนเพิ่มเติมก็ได้ค่ะ

   ส่วนเรื่องหอในที่มองๆไว้ก็เป็นหออินเตอร์ พี่ว่าหอนี้น่าจะโอเคไหมคะ พอดีหาข้อมูลแล้วไม่ค่อยเจอเลยค่ะ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป