กำลังมองหาจุดหมายปลายทางที่แท้จริงและผิดปรกติในประเทศไทยหรือไม่? ค้นหาว่าทำไมปราณบุรีจึงควรอยู่ในเรดาร์ของคุณ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#รหัสโปรโมชั่น hotels.com #รหัสโปรโมชั่น agoda #ทัวร์และท่องเที่ยว #การท่องเที่ยว #โรงแรมราคาถูก
ปราณบุรีตั้งอยู่ระหว่างปากแม่น้ำที่คดเคี้ยวและป่าชายเลนที่ได้รับการปกป้องปราณกลายเป็นจุดหมายปลายทางของทางเลือกสำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาจำนวนมากเพื่อแสวงหาความสงบสุขวัฒนธรรมที่แท้จริงและการผจญภัยกลางแจ้ง
ปราณบุรีได้ทำหน้าที่เหมือนบ้านของเราในปีที่ผ่านมา (แม้ว่าจิมมาที่นี่ตามฤดูกาลเป็นเวลา 10 ปีแล้ว… yup, สิบ. เขาเป็นคนไทยอยู่ในขั้นนี้แล้ว!)

และในขณะที่เรารักวิถีชีวิตที่ผ่อนคลายสุด ๆ และทุ่งสับปะรดที่ไม่มีที่สิ้นสุดซึ่งมีชื่อเสียงสิ่งที่เราชื่นชอบเกี่ยวกับปราณบุรีคือความจริงที่ว่ามันสัญญาว่าโอกาสที่จะค้นพบสิ่งมีชีวิตในชนบทไทยเป็นอย่างไร แน่นอนไม่สามารถพูดได้เหมือนกันสำหรับรีสอร์ทริมทะเลอันหรูหราที่อยู่ติดกับชายหาด - แต่กลับมาเล็กน้อยและคุณจะพบว่าปราณบุรีเต็มไปด้วยความน่ารักในท้องถิ่นที่ไม่คาดคิด

ปราณบุรียังเป็นประตูสู่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดซึ่งนอกเหนือจากการเป็นที่ตั้งของการปีนเขาขี่จักรยานร่มร่อนและพายเรือ - เป็นที่ตั้งของถ้ำเย็นและศักดิ์สิทธิ์ที่ถ้ำพระยานคร

Sam Roi Yot National Park on boat
ในขณะเดียวกันก็ตั้งอยู่ในปากน้ำปราณที่เงียบสงบริมทะเลของปราณบุรีที่ซึ่งคุณมักจะพบกับทีมผจญภัยในท้องที่ที่ชายหาดหรือเคเบิลพาร์คและมีความสุขเสมอที่จะพูดคุยและทำความรู้จักกับเพื่อน ๆ

การอยู่ห่างจากกรุงเทพฯไปทางใต้เพียง 3 ชั่วโมงทำให้สามารถเดินทางไปปราณบุรีได้อย่างสะดวก ไม่ต้องพูดถึงความจริงที่ว่ามันเป็นทางเลือกที่ผ่อนคลายมากขึ้นสำหรับเมืองตากอากาศที่ใหญ่และวุ่นวายของหัวหินซึ่งอยู่ทางเหนือ 30 กม.
                             
                 เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมปราณบุรีประเทศไทย 
  
เราคาดว่าเวลาที่ดีที่สุดของปีในการเยี่ยมชมปราณบุรีคือระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายนเมื่อความร้อนของละติจูดลดลงจากลมมรสุมและลมร้อน ฝนฤดูร้อนจะหายไปและภูมิทัศน์จะแห้ง - แต่ยังคงโอ้อวดสีเขียวที่สวยงามเหล่านี้ในช่วงต้นฤดูกาล

ไม่เพียง แต่จะมีสภาพอากาศที่ยอดเยี่ยมตลอดช่วงเวลาของปีนี้ แต่ยังเป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปราณบุรีเช่นการปีนเขาปั่นจักรยานและเล่นว่าว

​     ปราณบุรี: กิจกรรมและกิจกรรมผจญภัยกลางแจ้ง     
           

ว่าวเล่นกระดานโต้คลื่นที่ปากน้ำปราณ

 
ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาปราณบุรีได้รับการเลื่อนอันดับในฉากการเล่นไคท์เซิร์ฟของเอเชียและตอนนี้ก็เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการเล่นว่าวบนสุดของภูมิภาค ไม่เพียง แต่จะเพลิดเพลินไปกับฤดูลมปราณนาน 7 เดือนเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดท่องเที่ยวประจำปีสำหรับ Kiteboard Tour Asia ซึ่งเป็นแชมป์การเล่นไคท์เซิร์ฟอย่างเป็นทางการสำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ในความเป็นจริงปราณบุรียังเป็นบ้านเกิดของแชมป์เอเชีย 7X“ โย่” นราพิจิตผุดลาผู้ซึ่งใช้เวลาส่วนใหญ่บนชายหาดที่ปากน้ำปราณสอนเด็ก kitesurf ท้องถิ่นรุ่นใหม่ที่มีความฝันโอลิมปิก ลมปานกลางและกว้างขวางหาดทรายที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเล่นว่าวและไม่เคยแออัดเกินไป - แม้ในช่วงฤดูท่องเที่ยว หากคุณต้องเผชิญกับปัญหาที่จะอยู่ที่นี่ดังนั้นอย่าลังเลที่จะออนไลน์และสมัคร ส่วนลด hotels.com สำหรับการจองโรงแรมออนไลน์ในราคาที่ถูกมาก

kitesurfing pranburi khao kalok

ตอนนี้คุณอาจกำลังคิดว่า "kitesurfing? ฟังดูดี แต่ฉันไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ดังนั้นฉันจึงออกมา”

 
ถือไว้ที่นั่น; แม้ว่ากระดานเดียวที่คุณเคยสัมผัสคือการรีดผ้าไม่กลัว

การเล่นกระดานโต้คลื่นเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถรับได้ตราบใดที่คุณต้องการใส่ในหลายชั่วโมงและไขมันที่ข้อศอก ลงทะเบียนสำหรับผู้เริ่มต้นกับผู้สอนที่มีคุณวุฒิและคุณจะได้ดื่มด่ำกับผืนน้ำปราณบุรีในเวลาไม่นาน!

Kitesurfers ที่มีประสบการณ์ - คุณสามารถค้นหาทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับเงื่อนไขว่าวของท้องถิ่นในคู่มือฉบับสมบูรณ์ของเราในการเล่นกระดานโต้คลื่นในปราณบุรี (ซึ่งเราจะเผยแพร่ในอีกไม่กี่วันถัดไป

ปั่นจักรยานผ่านไร่นา

 
ปราณบุรีเป็นสถานที่ที่มีการสำรวจสองล้อสิ่งที่มีถนนเลียบชายฝั่งที่ไม่มีที่สิ้นสุดการจราจรที่ยอดเยี่ยม (เอ่อ ... การจราจรเป็นอย่างไร) และเส้นทางเล็ก ๆ ที่คดเคี้ยวผ่านชนบท คุณสามารถเช่าจักรยานเสือภูเขาหรือจักรยานเสือภูเขาในราคา 400 บาท / วันกับ Bike Point ปากน้ำปราณและจากที่นั่นชนบททั้งหมดเป็นของคุณที่จะค้นพบ

สำหรับการผจญภัยบนท้องถนนหลงทางบนเส้นทางดินที่อยู่ระหว่างทุ่งสับปะรดและสูดอากาศสดชื่น หากคุณชอบดื่มด่ำกับภูมิทัศน์ริมทะเลปั่นจักรยานไปตามถนนเลียบชายหาดจากหมู่บ้านปากน้ำปราณสู่เขากอก (หรือไปยังอุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด) และแวะที่มะพร้าวสดหรืออาหารไทยเบา ๆ

หากคุณหวังว่าจะได้รับอะดรีนาลีนที่เพิ่มขึ้นอีกนิดปราณบุรีก็เป็นที่ตั้งของเส้นทาง MTB ลงบนภูเขาที่ปกคลุมด้วยไผ่ซึ่งได้รับการแกะสลักด้วยความรักจากทีมงานเช่นทีม Loose Riders คุณจะต้องถามคนในพื้นที่โดยตรงหากคุณต้องการติดตามเส้นทางลับที่ดีที่สุด - ดังนั้นหากคุณอยากรู้อยากเห็นให้เข้าร่วมกลุ่ม Facebook สุดพิเศษของเราแล้วส่งคำถามของคุณไปยังคนที่รู้


พักที่ไหน - โรงแรมยอดนิยมในปราณบุรีและตัวเลือกที่พัก

การหาที่พักเจ๋ง ๆ ในปราณบุรีนั้นไม่ใช่เรื่องยากและจริง ๆ แล้วอาจกลายเป็นประสบการณ์ที่น่ารักในแง่ของการเชื่อมต่อกับคนในท้องถิ่นและทำความคุ้นเคยกับส่วนที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก

 
ริมชายหาดเรียงรายไปด้วยโรงแรมและเกสต์เฮาส์ทุกประเภทเริ่มต้นด้วยห้องพักระดับกลาง (สะดวกสบาย แต่เรียบง่าย) และเคลื่อนย้ายไปจนถึงจุดสูงสุดของคลื่นความถี่สูง (คิดว่าเป็นบ้านเชิงนิเวศและรีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว) . คุณจะได้รับโรงแรมระดับ 5 ดาวออนไลน์ได้อย่างง่ายดายและยังได้รับส่วนลดมากมายออนไลน์ด้วยความช่วยเหลือของ ส่วนลด agoda.

Best Pranburi Hotels Pak Nam Pran becc

เกสต์เฮาส์ที่เป็นของครอบครัวมีมากมายและมักจะให้ความคุ้มค่าและความยืดหยุ่นที่ดีสำหรับการเข้าพักระยะสั้น / ระยะกลาง (ระหว่าง $ 100 ถึง $ 200 / เดือน) แต่ถ้าคุณกำลังมองหาบ้านที่แท้จริงสำหรับทุกที่นานกว่านั้น ต้องทำการสำรวจเก่า ๆ เพื่อค้นหาข้อเสนอที่ดีที่สุด

 
Airbnb ยังเป็นวิธีที่ดีในการให้คะแนนการขุดที่สมบูรณ์แบบของคุณในปราณบุรี มีโฮสต์มากมายในพื้นที่ที่ให้บริการเช่า Airbnb ตั้งแต่ห้องพักแบบเรียบง่ายและสตูดิโอไปจนถึงพูลวิลล่าสุดหรู
สำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์และโรงแรมโดยเฉพาะโปรดอ่านรายละเอียดโรงแรมและเกสต์เฮาส์ที่ดีที่สุดของปราณบุรี

 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป