อยากสอบถามเรื่องการเทียบวุฒิการศึกษาหลังกลับมาจากแลกเปลี่ยนค่ะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#แลกเปลี่ยนม.6 #เทียบวุฒิการศึกษา #ไม่อยากซ้ำชั้น #แลกเปลี่ยนอเมริกา
           สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ที่มาตั้งกระทู้ถามเพราะเป็นเรื่องที่เรากังวลและไม่เข้าใจมาได้สักพักแล้ว คือเรากำลังจะไปแลกเปลี่ยนที่อเมริกาตอนประมาณ ม.6 เทอม 1 ค่ะ ทีนี้ทราบมาว่าจำเป็นจะต้องซ้ำชั้น แต่ทางที่จะไม่ซ้ำก็มีอยู่ คือต้องทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองมี  Diploma จากที่นู่น แต่เราก็ยังมีข้อสงสัยอีกว่า หากมี Diploma แล้ว สามารถเข้าสมัครได้เฉพาะมหาวิทยาลัยเอกชนหรือมหาลัยที่มีหลักสูตรนานาชาติเท่านั้นใช่หรือเปล่าคะ?
          ทีนี้เราก็เลยลองไปศึกษาหาข้อมูลมาบ้าง แต่ก็คิดว่าตัวเองยังเข้าใจไม่กระจ่างพอค่ะ อยากทราบว่า เราควรติดต่อไปที่หน่วยงานไหนดีเพื่อติดต่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ดีคะ 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   เข้ามาตอบ
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   Diploma ที่นู่นได้ยากค่ะ เพราะไปช้ามากกก เค้าจะเข้ายูกันแล้ว เห็นมีบางคนที่ทำคือ พยายามตอนไป ตั้งใจเรียน เก็บสอบ sat ไว้ดู พอกลับมา มาสอบเทียบค่ะ เช่น ged เห็นฮิตกันพักนึง หรือของฝั่งอังกฤษ แต่เค้าเปลี่ยนระบบ ยากละค่ะ ไม่ง่ายแบบแต่ก่อน ต้องมาสอบ a level ถึงเทียบได้ละเอาดิฟนี่ยื่น หรือบางคณะ(จริงๆหลายคณะ) คือเอาคะแนนแต่4เทอมเองค่ะ ถ้าไม่ใช่หมอ เราจำไม่ได้ หมอเอากี่เทอม จำได้ว่าน่าจะ5 ละก็ เข้าอินเตอร์มหาลัยรัฐได้ค่ะ อ่อ แล้วก็เกือบลืม ต้อฃพยายามทำไอเอลให้ได้สูงๆ กลับมาจะสบาย ประมาณนี้จ้าา ทำไมถึงไม่ลองดูมหาลัยที่นู่ดูอ่ะคะ เหมือนจำได้ว่เพื่อนเคยทำ แต่เค้าไปม.5 โฮสต์ดี อยากให้อยู่ต่อ ไปชิงทุนได้ แล้วตั้งใจมาก tofel sat actคะแนนดี ก็เลยเข้ายูที่นู่นได้เลยนะ ลองดูเป็นทางเลือกนะคะ

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    เข้ามาตอบ
    Guest IP
    #1-1

    อ่อ ลืมไปอีกอย่าง เข้าภาคปกติได้ค่ะ แต่ต้องกลับมาสอบ gat pat onetจามเค้าละยื่นอ่ะค่ะ แต่ขอโทษจริงๆ พอดีพี่ไม่ค่อยรู้ระบบไทยเท่าไหร่อ่ะจ้า ไม่แน่ใจว่าทันสอบรอบปีที่จะเข้าทั๊ย หรือต้องรอ ไม่งั้นลองปรึกษาพวกกวดวิชาอินเตอร์ก็ได้นะ ที่รับสอน sat/ielts อะไรแบบนี้ เผื่อได้ข้อมูลแน่นกว่าเรา เราไม่ค่อยรู้ระบบไทยเท่าไหร่ หลังๆ55

    ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป