/>

อยากทราบว่าคนผิวสีที่อเมริกากับคนผิวสีที่อัฟริกา ใครตัวใหญ่กว่ากัน? แล้วมีอะไรแตกต่างกันบ้าง? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#คนดำ #คนผิวสี #อเมริกา #แอฟริกา #หนังสือการ์ตูน
 พอดีว่าตอนนี้เรากำลังเขียนการ์ตูนเรื่องนึงซึ่งพระเอกเป็นคนผิวสีมีเชื้อสายอัฟริกา ซึ่งเราตั้งใจจะออกแบบให้พระเอกเป็นคนกำยำตัวสูงใหญ่ แต่เพิ่งนึกได้ว่า แต่เอ้ะ แล้วคนอัฟริกาตัวใหญ่รึเปล่า? เพราะว่าคนจากอัฟริกาที่เรารู้จักเขาตัวเล็กกว่าคนเกาหลีที่เป็นเพื่อนกันอีก คนจากอัฟริกาคนนั้นสูงประมาณ 175 แต่คนเกาหลีสูงประมาณ 183 (กะด้วยสายตา) แต่คนที่มาจากอัฟริกาเขาล่ำนะ (เพราะออกกำลังกายทุกวัน)
 คราวนี้เลยคิดว่าบางทีคนเมกาอาจจะตัวใหญ่กว่า ถ้างั้นเราอาจจะระบุข้อมูลว่าพระเอกมีเชื้อสายเมกาแทน
 ต่อมาคือเรื่องหน้าตาค่ะ เราไม่แน่ใจว่าหน้าตาต่างกันไหมเพราะว่าเราดันออกแบบพระเอกหน้าตามาจากต้นแบบที่เป็นคนเมกา เลยซวยอีกว่าถ้าหน้าดันไม่เหมือนกัน เราคงได้เปลี่ยนข้อมูลตัวละครหลายอย่าง
 แต่ปัญหาก็ไม่เยอะมากหรอกค่ะเพราะว่ามีฉากที่นางเอกเกยตื้นไปติดเกาะแล้วเจอพระเอกกับเพื่อน ซึ่งเพื่อนพระเอกน่ะพูดอังกฤษสำเนียงแปลกแปลกที่นางเอกฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่พระเอกสำเนียงเมกาเลยคุยรู้เรื่อง ถ้าเราเปลี่ยนนางเป็นคนเมกา มันก็จะสอดคล้องค่ะว่าทำไมนางถึงพูดสำเนียงเมกาทั้งที่เพื่อนนางพูดไม่ได้
 (ที่ที่นางกับเพื่อนอาศัยอยู่เป็นเกาะที่เป็นที่อยู่ของชนเผ่าเผ่านึงค่ะ พวกนางโตมาจากเกาะนี้แต่ก็มีบ้างที่ออกจากเกาะไปเข้าในตัวทวีปอัฟริกาเพื่อไปซื้อของบ้าง ตัดผมบ้าง ซึ่งเมืองที่นางไป พวกนางจะใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารแต่พวกนางไม่ได้พูดบ่อย ทำให้สำเนียงเพื่อนนางไม่เหมือนชาวบ้านเพราะสำเนียงจากภาษาที่ใช้ในเกาะ แต่พระเอกมีสำเนียงเมกาเพราะมีเพื่อนเป็นคนเมกาค่ะ สนิทมากกันมาก เข้าเมืองไปหาเป็นประจำตั้งแต่เด็กจนพระเอกแทบไม่ได้อยู่เกาะ)

หมายเหตุ : เราอ้างอิงถึงทวีปก็จริงแต่ไม่อ้างอิงถึงประเทศนะคะ เพราะว่าเราจะเซ็นเซอร์ชื่อประเทศไว้เนื่องจากมันเป็นเรื่องในโลกคู่ขนาด จะมีหลายประเทศที่เป็นเกาะและการเกิดสงครามในเรื่องซึ่งไม่มีอยู่จริงค่ะ ยกตัวอย่างเกาะที่พระเอกอยู่ ทั้งเกาะและชนเผ่าถูกสมมติขึ้นค่ะ
***ชนเผ่าพระเอกเป็นชนเผ่าที่เกิดขึ้นประมาณปี 1919 ซึ่งเกิดจากผู้คนบางส่วนอพยพออกจากอัฟริกามาอยู่เกาะขนาดโคตะระเล็กแห่งนี้และพยายามทำการปิดกั้นการติดต่อสื่อสารจนกระทั่งมีครั้งนึงที่ได้มีการตกลงว่าจะทำการเปิดการติดต่อสื่อสารตามปกติในช่วงปี 1970 ทำให้ตอนนี้คนในเกาะเหลือน้อยและไม่มีการทำมาค้าขายอย่างเป็นหลักแหล่งในเกาะค่ะ แล้วพระเอกเกิดมาในช่วงที่สามารถออกนอกเกาะได้ชิลชิลเลยได้ไปเจอเพื่อนเป็นคนเมกาตั้งแต่เด็ก
 คนในเกาะต้องออกไปซื้อของมาตุนไว้ ส่วนใหญ่คนที่อยู่ในเกาะจะอยู่เพราะคำสั่งของพ่อแม่ผู้ปกครองที่ยังอยู่บนเกาะซึ่งอยากจะอยู่กับลูกหลานเพราะพวกเขายังยืนยันที่จะอยู่ในเกาะนี้ จะอารมณ์เหมือนโจนส์ทาวน์ที่ไม่ได้มีกฎแน่นหนาน่ะค่ะ เหมือนเป็นสถานที่ที่คนที่อยากจะอยู่ก็จะมีจิตใจยึดเหนี่ยวว่าต้องอยู่
 จากการอธิบายข้างต้นหมายความว่ามีโอกาสที่พระเอกอาจจะถูกเปลี่ยนข้อมูลเป็นคนเมกาได้ค่ะ อาจจะประมาณว่าพ่อหรือแม่ของพระเอก (คนใดคนนึง) เป็นคนเมกามาได้กับคนบนเกาะ ลูกชายหรือก็คือพระเอกเลยมีเชื้อสายเมกา (ใจจริงอยากให้เป็นคนอัฟริกานะ แต่ถ้าต้องเปลี่ยนก็ไม่ซีเรียส)
 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป