ซ่อน
แสดง

วันประกาศผลเเล้วชื่อของเราไม่ได้ติดคณะเเพทย์รู้สึกยังไง? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เด็กซิ่ว #dek60 #dek62
 วันประกาศผลเเล้วชื่อของเราไม่ได้ติดคณะเเพทย์รู้สึกยังไง? 
ในวันที่ทำการ ประกาศผลเเล้วมีชื่อของเราติดหนึ่งในนั้น มันคือสิ่งที่ทุกคนหวังว่าขอให้มีชื่อของเรา เเต่สำหรับตัวเราเองนั้น วันประกาศคือวันที่เราต้องยอมรับความจริง ว่ามันไม่มีชื่อของเรา 
-  ความรู้สึกเเรก คือ เราเหมือนคนจะหมดเเรง ไม่มีเเรงทำอะไรเลย ไม่พูดกับใคร อยากอยู่คนเดียว ไม่อยากทำอะไรอีก เเต่เราอยากให้ใครที่ไม่ติดนั้น ต้องรู้ว่าเราตั้งใจกับสิ่งๆนั้นมากหนือน้อยเพียงใด ทั้งขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง ทั้งการเตรียมในการอ่านหนังสือ การทบทวนเนื้อหา ทำโจทย์ย้อนหลังบ่อยๆ สำหรับตัวเราเองนั้น ก็เหมือนจะรู้ตัวเองตั้งเเต่ก่อนยื่นสมัคเเล้วว่ายังไงก็ไม่ได้ติดเเน่ เเต่เราก็ยังเลือกที่จะยื่นสมัคคณะเเพทย์ทั้งๆที่ความเป็นไปได้เเทบจะ = 0 รู้นะเเต่ก็ยังกล้าสมัคอีกเนอะ อยากบอกว่าการที่เราไม่ติดในคณะเเพทย์นี้มันคือผลของการไม่ตั้งใจเรียนตั้งเเต่ที่เเรกเลย เราเลยโทษตัวเองมากกว่าการโทษอย่างอื่นสิ่งอื่นๆ เพราะเรามาเริ่มที่จะอ่านหนังสือ+เตรียมตัวช้า  หลังจากวันนั้นเราก็เลยเปลี่ยนตัวเอง ในการตั้งใจเรียนตอนนี้ให้มากๆ ตั้งใจกับทุกๆอย่าง
-เป็นกำลังใจให้กำลังทุกคนที่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร ความฝันเป็นสิ่งที่ดี ความฝันเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีกำลังใจกับมัน ความฝันมันไม่ทำให้เราเสียใจ เเต่มันทำให้เราได้เรียนรู้เเละเติบโตไปกับสิ่งนั้น 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

7 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป