ซ่อน
แสดง

รีวิว 3 ปีในรั้วสวนกุหลาบนนท์!! [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีค่ะทุกโคนนน พี่ขอแทนตัวเองว่าพี่แล้วกันนะคะ^^ พี่เรียนอยุ่ชั้นม.3ห้อง1 หลักสูตรmep จ้าา ใครลังเลจะมาสอบเข้าห้องโครงการพิเศษที่นี่ กระทู้นี้มีคำตอบให้แน่นอนค่ะ (ขออภัยไว้ก่อนเลยนะคะ ถ้าเล่างงๆ)

ห้องพี่มี 30 คน แต่ถ้าเป็นหลักสูตร sm มี 40 คน 2 ห้องค่ะ ถ้าภาคปกติมีห้องละ 50 คน ปีพี่มี 11 ห้อง รวมทั้งหมดมี 14 ห้องค่ะ พี่จะพูดแต่ห้องของพี่แล้วกันเนอะ คือห้องพี่เป็นห้องเดียวที่อยู่ด้วยกันยาวตั้งแต่ม.1-ม.3 (แต่ห้องอื่นจะแยกใหม่ตอนม.2มั้งค่ะเท่าที่รู้) เรียกว่ารู้จักกันอย่างดีเลย

ค่าเทอมห้องพี่เทอมละ 22,500 บาท มีค่าแลกเข้า 100,000 บาทค่ะ

ถ้าพูดถึงกิจกรรม รรนี้กิจกรรมเยอะมากกกกก มากจริงๆค่ะ แต่ถึงเยอะแล้ว กิจกรรมของห้องโครงการยิ่งเยอะเข้าไปใหญ่ค่ะ พี่หมายถึงค่ายต่างๆค่ะที่ห้อง 123 ไปด้วยกัน เป็นค่ายบังคับ และฟรีค่ะ! ปีนึงมี 2-3 ค่ายค่ะ ไปครั้งละ 3 วัน และจะมีค่ายลูกเสือที่ไปรวมกันทั้ง 14 ห้องค่ะ

เรื่องครู อยากจะบอกว่าตั้งแต่เรียนมาครูที่นี่คือดีมากกกกกก!!(ครูที่สอนแต่ละห้องอาจจะไม่เหมือนกันนะคะ) คือครูเค้าสอนแบบว่าอยากให้เด็กเข้าใจจริงๆ ตั้งใจสอนจริงๆ เข้าใจเด็กจริงๆ เคยมีครูคนนึงตอนม.1ค่ะ ครูเค้าประจำชั้นห้อง2และสอนภาษาไทยพี่ ครูเค้าให้เด็กห้องเค้า(ห้อง2)เขียนไดอารี่ไว้เป็นสัปดาห์ๆ คือเค้าก็จะรู้ว่าเด็กมีปัญหาอะไรบ้าง เด็กมีความคิดยังงัยอะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ คือนี่ประทับใจมากๆ เวลาส่งงานช้าเพราะวันหยุดยาวเราต้องไปต่างจังหวัด ครูเค้าก็เข้าใจ มันเป็นอะไรเล็กๆน้อยๆที่พี่ชอบมากๆ 
แล้วหลายๆวิชาก็ให้ลงมือทำจริงๆ ตอนม.2มีเรียนscience เรื่องระบบร่างกาย ก็เอากบมาผ่ากันเลย55 วุ่นวายมากวันนั้นเพราะต้องเป็นกบเป็นๆ!! โหหห กลุ่มละตัว ก็คือมีตั้ง6ตัวในห้องแล็ป แต่ก็สนุกมากค่ะ จำติดตาเลยค่ะระบบร่างกายกบ555 ส่วนภาษาไทย เรียนเรื่องอะไรก็แสดงมันเลยค่ะ เลือกมา1ตอนแล้วแสดงเป็นกลุ่ม ก็ทำให้จำได้ไปในตัว แล้วรรนี้ครูก็ให้ถ่ายหนังสั้นเยอะมากกกกกกกกค่ะ มากจริงๆทั้งไทยทั้งเทศมาหมด 
ภาษาอังกฤษ ด้วยความเป็นห้องmini Englishด้วย เลยมีวิชาภาษาอังกฤษเยอะมากๆค่ะ ทั้ง conversation reading writing grammar core English มาหมดค่ะ แต่จะมีอยู่คลาสนึง ตือครูเค้าจะให้ดูหนัง แล้วข้อสอบปลายภาคก็จะเป็นเกี่ยวกับหนังค่ะ เรื่องที่เคยดูก็มี Forrest Gump, the secret life of Walter Mitty, the sixth sense และอีกหลายๆเรื่องค่ะ หรือบางเทอมก็อาจจะเป็นสารคดีก็มีนะคะ แล้วข้อสอบก็ให้ตีความต่างๆค่ะ 

เดี๋ยวมาต่อนะคะ
ไม่รู้จะพูดถึงอะไรอีกดี ใครมีคำถามอะไร หรืออยากให้พูดถึงอะไรเม้นไว้เลยนะคะ^^
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป