ซ่อน
แสดง

คณะนิเทศศาสตร์ มหาลัยไหนดี [ยินดีให้แชร์]

BBell
Guest IP
วิว
เราสับสนว่าเราควรเลือกเรียนที่ไหนที่คิดไว้มี 4 มหาลัย
2 มหาลัยรัฐ 2 มหาลัยเอกชน ก็คือ ม.จุฬา ม.ธรรมศาสตร์ ม.รังสิต และ ม.กรุงเทพ เราอยากรู้สไตล์การเรียนและการใช้ชีวิตในมหาลัยค่ะ อยากให้คนที่เรียนมหาลัยที่เรากล่าวมาเล่าประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พูดตมความเห็นส่วนตัวนะครับ


   จุฬาฯ เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ที่เปิดสอนคณะนี้ เป็นมหาวิทยาลัยอับดับ 1 การแข่งแขันค่อนข้างสูง มีชื่อเสียงมายาวนาน ประสบการณ์การเรียนการสอนมีมากมาย คอนเนคชั่นเยอะมาก ศิษย์เก่ามีความสามารถมากมาย ที่เห็นชัดก็ เช่น ผู้กำกับในเครือ GDH (หรือ GTH เดิม) ส่วนใหญ่จะจบจากมหาวิทยาลัยนี้ มหาวิทยาลัยอยู่ใจกลางเมือง ใกล้กับแหล่งชอบปิ้งและแฟชั่นความทันสมัย การเดินทางสะดวก แต่หอพักอาจจะแพงหน่อย ก็ขึ้นอยู่กับที่เราหาอีกที


   ธรรมศาสตร์ เป็นมหาวิทยาลัยเดียว ที่ใช้หลักสูตรวารสารศาสตรบัณฑิต ต่างจากที่อื่นคือ นิเทศศสตรบัณฑิต เพราะแรกเริ่มมากจากงานทางด้านวารสารก่อน แล้วค่อยๆ ขยายสาขาให้กว้างขวางมากขึ้นเกี่ยวกับงานด้านการสื่อสารมวลชน มีชื่อเสียงค่อนข้างยาวนาน ถึงแม้ว่าจะมีชื่อหลักสูตรไม่เหมือนที่อื่นแต่จบมาก็มีคุณภาพไม่แพ้กัน การเรียน การแข่งขันค่อนข้างสูง และในระบบ TCAS รับเพียงไม่กี่รอบเท่านั้น ถ้าเป็นหลักสูตร ปกติ จะเรียนที่ศูนย์รังสิต ตลอดปีการศึกษา จะได้พบกับเพื่อนๆ ต่างคณะมากมาย มีหอพักในมหาวิทยาลัยให้เลือกหลายแบบ มีทั้งหอในที่ใช้ห้องน้ำรวม และกอเอเชียนเกมส์ ที่มีห้องน้ำในตัว มีรถตู้และรถเมล์เข้าเมืองมาจอดในมหาวิทยาลัย


   ม.กรุงเทพ เป็นมหาวิทยาัลยเอกชนอันดับต้นๆ ที่เปิดสอนคณะนี้ มีชื่อเสียงมายาวนานเช่นกัน สื่ออุปกรณ์การเรียนการสอนมีความทันสมัย มีบัณฑิตที่จบออกมาหลายรุ่น มีคอนเนคชั่นที่เยอะพอสมควร การเรียนตอนนี้ก็มีจะมาเรียนที่รังสิต ตลอดปีการศึกษา มีหอพักรอบๆ มหาวิทยาลัยให้เลือก มีรถตู้และรถเมล์เข้าเมืองผ่านหน้ามหาวิทยาลัย


   ม.รังสิต เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนอีกแห่ง ที่มีการเจริญเติบโตทางด้านหลักสูตรการเรียนการสอน เปิดสอนทีหลังสุดใน 4 ที่นี้ แต่ก็มีการพัฒนาคุณภาพหลักสูตรให้ดีไม่แพ้กัน ปัจจุบันก็มีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง ค่าเทอมจะถูกกว่า ม.กรุงเทพหน่อย การเรียนการสอนมหาวิทยาลัยจะอยู่ในหมูบ้าน ไม่ติดถนนใหญ่ แต่ก็มีรถ-รับส่ง มาต่อรถที่ถนนใหญ่เช่นกัน


   4 ที่นี้ให้น้องพิจารณาเองนะครับ ว่าความสามารถของตัวเองระดับไหน ปัจจัยในการศึกษามีแค่ไหน

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   jiraphat
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พี่เรียนอยู่นิเทศ ม.กรุงเทพ เอกโฆษณานะ ตอนนี้อยู่ปี 4 ละเรียนเทอมสุดท้าย ที่นี่จะสอนให้เรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริงจากอุปกรณ์จริง มีแค่ปีแรกๆที่ได้เรียนทฤษฎีเยอะหน่อย แต่พี่ว่าได้เรียนจริงแล้วทำจริงก็สนุกดีเพราะมันทำให้เราทำงานเป็น พี่ได้งานทำตั้งแต่ปี 4 เทอม 1 ในเอเจนซี่โฆษณาส่วนหนึ่งก็เพราะที่นี่สอนให้พี่ทำงานเป็นแล้วก็สอนให้รู้จักการเข้าสังคม เรื่องเพื่อนๆที่นี่พี่ก็สนิทกับเพื่อนๆมาตั้งแต่ปี 1 นะตอนนี้ก็ยังอยู่ด้วยกัน เป็นเทอมสุดท้ายละแอบรู้สึกใจหายเหมือนกัน เรียนมหาลัยรู้สึกเวลาผ่านไปไวมากยังรู้เหมือนเพิ่งเข้าปี 1 อยู่เลย 5555555+ // ยังไงพี่ก็ขอให้น้องเลือกในสิ่งที่เหมาะกับน้องที่สุดละกัน ^^

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พี่มาตอบในส่วนของ ม.กรุงเทพ นะครับ เพราะพี่เรียนอยู่ สำหรับ คณะนิเทศศาสตร์ พี่ว่าถ้าหนูกำลังมองหา ม.เอกชนละก็ ม.กรุงเทพ น่าสนใจมากครับ เพราะอะไร? เพราะที่นี้มีการเรียนการสอนที่ ทำให้เราสามารถทำงานได้จริง ผลิตผลงานเป็นชิ้นเป็นอันได้จริง เก็บไว้เป็นแฟ้มผลงานตอนสมัครงานได้ด้วย พี่ไม่รู้หรอกว่าที่อื่นสอนอะไรยังไง แต่ที่ม.กรุงเทพ พี่ได้สัมผัสทุกแขนงของนิเทศศาสตร์แล้วจริงๆครับ ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ ทีวี วิทยุ วารสาร งานภาพ งานวิดีโอ กราฟฟิคดีไซน์ คอนเทนต์คลีเอทีฟ คือได้ทำมาแล้วทั้งหมด ที่นี้ค่อนข้างจะครบวงจรเลย เราได้ทำงานจริง ฝึกพูด ฝึกใช้ ฝึกจากประสบการณ์ที่มีบวกกับ ความรู้ใหม่ๆ และที่สำคัญ คือ ความคลีเอทีฟ ที่ถูกบวกไปใช้กับทุกงาน เพราะ ม.กรุง ค่อนข้างจะเน้นเรื่องความคิดสร้างสรรค์มากๆเลยทีเดียว

   ซึ่งก็ดีเพราะว่า ความคลีเอทีฟนั่นแหละ ที่ทำให้งานของเราแตกต่างจากคนอื่น และเป็นจุดขายที่สำคัญสำหรับงานข้างนอก

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป