/>
ซ่อน
แสดง
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

[ตุ๊ดรีวิว เขาชนไก่ปี2 ปี62] เมาท์มอยประสบการณ์ 3วัน 2 คืนที่สตรีเหล็กผู้นี้จะไม่มีวันลืม [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เขาชนไก่ #รด #นศท #ตุ๊ด #เขาชนไก่ปี2
* เนื้อหาทั้งหมดเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงและไม่ได้มีเจตนาจะดิสเครดิตใครทั้งนั้นค่ะ ดิฉันแค่มาแบ่งปันประสบการณ์ให้เท่านั้นค่ะ จำ!! 


 

        เอาล่ะค๊าา สวัสดีชาวเด็กดีทุกคนและสำหรับนศท. ทุกท่านที่กำลังจะไปสัมผัสประสบการณ์สุดเสียวที่ เขาชนไก่ จ.กาญจนบุรี นะคะ :D ต้องขอแนะนำตัวก่อนนะคะว่า จขทก. ชื่อ "ฮันนี่พาย" ค่ะ!! (อย่ามาถามชื่อจริงนะคะ ถามให้ตายก็ไม่บอกหร๊อกก!!) ที่มารีวิวฮันนี่พึ่งกลับมาจากผลัดที่ผ่านมาเลยค่ะ วันที่ 5-7 กุมภาพันธ์ค่ะ (ใบ้ให้ก็ได้ค่ะว่ามาจาก รร.ชื่อดังย่านสามเสน) ซึ่งต้องบอกเลยนะคะว่าตื่นเต้นมากๆค่ะ เพราะฮันนี่เองไม่เคยมาแวะในคอลัมน์กระทู้เลย มีแต่ไปโผล่หัวในกระทู้นิยายที่แต่งไว้ แต่ก็คิดไว้แล้วค่ะว่ายังไงก็ต้องมาแวะตั้งกระทู้ที่บอร์ดบ้างสักครั้ง 5555

       ต้องบอกสาวๆแบบฮันนี่ที่กำลังจะไปประสบพบเจอกับเหตุการณ์ รด. เขาชนไก่ว่า ให้ทำใจเถอะค่ะเพราะฮันนี่เชื่อว่าสาวๆหลายๆท่านคงจะกังวลเรื่องการเป็นอยู่การใช้ชีวิต ผิวเสียเอยอะไรเอย มีแต่ให้ทำใจและทำใจเท่านั้นค่ะ T^T

       สำหรับอุปกรณ์ที่ฮันนี่เตรียมไปนะคะ ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ ก็ตามใบที่ทางโรงเรียนแจ้งไว้นะคะ แล้วที่สำคัญสิ่งที่ห้ามขาดเลยเด็ดขาดก็คือ ครีมกันแดดและคลีนซิ่งค่ะ!! เพราะถ้าขาดสองอย่างนี้ไปฮันนี่ขอบอกเลยนะคะว่ามีแต่ตายกับตายเท่านั้นค่ะ
 
DAY 1 (ตอนเช้า)

        ตอนเช้า(เกิน) เขาจะนัดเราตี 5 ค่ะให้ไปถึงที่ศูนย์ใหญ่ @วิภาวดี ค่ะแนะนำเลยนะคะถ้าลืมอุปกรณ์อะไรไปที่นั่นมีขายหมดทุกสรรพสิ่งค่ะ5555 อ้อ! แล้วอย่าลืมใส่เครื่องสนามไปก่อนเลยนะคะ เพราะว่าถ้าถึงที่ เขาชนไก่แล้วเนี่ยคือมันจะเสียเวลามากๆค่ะ 
 

(สภาพตอนเข้าแถวค่ะ ;D)
***แนะนำนะคะ สำหรับใครไม่อยากอยู่คนเดียวไม่อยากแยกวงจากเพื่อนให้อยู๋ตามแถวหน้ากระดาน แนวนอนอ่าค่ะ เรียงไว้เลย ทหารเขาจะนับเป็นแถวกระดานแล้วรวบเป็นกลุ่มขึ้นรถบัสไปค่ะ แต่ถ้าสำหรับใครอยากเป็นเจนนี่ ก็เชิญ solo ได้ตามอัธยาศัยค่ะ55555

 
        พอขึ้นรถบัสบอกตรงเลยนะคะว่าน่าเบื่อมากกกก แต่มันก็ไม่ได้แย่ซะทีเดียวนะคะ ยังโชคดีที่ว่ารถบัสมันเป็นแอร์ ฮันนี่เห็นบางคันเป็นพัดลมแล้วก็อดสงสารผู้ชายฝั่งโน้นไม่ได้5555 เขาจะอยู่กันยังไงเนี่ย แล้วเวลาจากที่ วิภาวดีไปถึงที่กาญจนบุรี ก็ปาไปตั้ง 3 ชม. เลยค่ะโอ๊ยยย แค่เริ่มมาก็ปวดหัวเลยค่ะ55555
 

(เพื่อนทุกๆคนยังร่าเริงกันอยู่ค่ะ5555 หารู้ไม่ว่าวันที่เหลือจะเกิดอะไรขึ้น...)

        และแล้วก็มาถึง @วัดป่าเลไลย์ กันแล้วนะคะสภาพลงจากบัสแล้วก็คือนึกว่าสภาพอยู่ทะเลทราย ตายละฝุ่นพื้นสีส้มอ่อนๆฟุ้งทั่วมวลอากาศเลยค่ะ จำได้เลยว่าฮันนี่เดินไปก็ไปแคกๆไปเรื่อยเลยค่ะ สภาพอากาศคือแย่มากก  

        พอมาถึงที่วัดใช่ไหมคะทหารเนี่ยเขาก็จะให้เราเข้าแถว แนะนำว่ารีบๆเข้าแถวเถอะนะคะเพราะว่าที่ รร, ฮันนี่ค่อนข้างมีคุณหนูคุณชายเยอะเกิน เวลาจะให้ทำอะไรก็จะเอื่อยๆ เรื่อยๆ งงๆ ก็ตามสภาพอ่ะค่ะ โดนหมอบกลางฝุ่นดิน ฮือออออ ก็ทำอะไรไม่ทันใจพี่ทหารเขาอะเนอะ ;( แล้วหลังจากนั้นเขาก็จะให้เราพักสัก 10-20 นาทีค่ะ ก็เชิญซื้อของกินกันให้สบายท้องค่ะ แต่ตอนนั้นรู้สึกว่าฮันนี่จะดื่มแค่น้ำหวานเย็นๆนะคะ เพราะไม่มีอารมณ์กินอะไรทั้งนั้นเลยค่ะ แต่อยากให้ทุกคนได้ดื่มน้ำตลอดเวลานะคะ แค่จิบๆพอ ไม่งั้นช๊อคแดด อ๊องจนเป็นลม!! แน่ๆค่ะงานนี้  
 
***แนะนำนะคะ ใครคิดจะเข้าห้องน้ำปวดหนักปวดเบาหรือคิดจะทำธุระอะไรก็ตามแต่แนะนำว่า ให้เข้าห้องน้ำที่นี่เถอะค่ะ เพราะถ้าขึ้นเขาไปแล้วห้องน้ำมันสกปรกจริงๆนะคะ ถ้าเทียบกับที่วัดแล้วเนี่ยมันสะอาดกว่ามากจริงๆค่ะ 
 

(แล้วก็มาถึงที่พักแล้วค่ะ!)

       ถึงที่พักกันแล้วใช่ไหมคะ คือตอนนั้นฮันนี่อ้าปากค้าง งงกันเป็นแถวเลยค่ะ เพราะดูจากสภาพฮันนี่ก็ไม่เคยเห็นเหมือนกัน พื้นดินสีอิฐคอรัล แบบไม่ต้องใช่บรัชออนเลยค่ะ แค่เอาแปรงจุ่มๆที่ดินแล้วก็มาปัดแก้มแค่นี้ก็จะได้แก้มสีส้มอ่อนๆเลยค่ะ หยีมากกก แล้วเต็นท์คือทำฮันนี่งงอีกรอบคือมันเล็กมากๆค่ะ แต่ไม่มีพื้นปูนะคะมีแต่พื้นดินคือพื้นดินจริงๆค่ะ เหมือนกับว่ามีแค่ ผ้าคลุมแล้วก็เอาไม้ตออกประมาณนั้นอ่ะค่ะ = =

        เขาก็จะให้เข้าแถวเรียงกองร้อยต่างๆ เพื่อที่จะจัดเป็นหมวดๆแล้วก็แยกเป็นตามเต็นท์แถวนี้เป็นกองร้อยนี้พักนะ อะไรแบบนี้ค่ะ 

       แล้วก็มาถึงมื้อแรกของที่นี่ค่ะทหารเขาก็จะแจกถาดมา นี่แหละ นรกบนดินกำลังจะเริ่ม ณ บัดนี้แล้วล่ะค่ะ
ใครทำถาดหายคือตายกับตายโดนเชือดแน่ๆค่ะ สภาพที่ฮันนี่ได้ถาดมาในตอนแรกก็คือ มีแต่ฝุ่น+ฝุ่น แล้วก็ฝุ่นทั้งนั้นเลยค่ะ ก็เลยแบบ เอ๊ะ!? ฉันจะกินยังไงวะเนี่ย โอ๊ยยยย

        รอบแรกนี้เขามีให้แยก อิสลาม เจ แล้วก็ มังสวิรัติ ค่ะซึ่งช่วงนั้นฮันนี่ก็ตั้งใจจะถือเจอยู่แล้วค่ะ ก็เลยเดินออกไปชุดแรกอารมณ์แบบเป็นเซนเตอร์เปิดโชว์ก่อนไรงี้ ซึ่งผลที่ตามมาก็คือ ครูฝึกเห็นออร่ามาแต่ไกลก็เลยโดนแซวตามระเบียบเลยค่ะ55555 

        ตอนแรกที่เดินไปก็กำลังนึกอาหารในหัวซะดิบดีเลยค่ะว่าฉันจะต้องได้กิน หมี่ซั่วจากเยาวราชครบเซ็ต แต่พอเดินเข้าไปที่ตรงแจกอาหาร...ฉันคงจินตนาการเยอะไปจริงๆ มันคือหมี่สีเหลืองชุ่มน้ำมันเย็นๆอ่าค่ะ (แง) วันนั้นก็เลยแบบถอดใจกินแค่หมี่ประมาณ 3-4 ช้อนเข้าไปประชดชีวิตค่ะ ฮือออ

 

(หลังจากทานข้าวเสร็จก็ออกเดินทางไปโดดหอเลยค่ะ)

       แล้วก็คือตอนนั้นก็มัวแต่หงุดหงิดประชดชีวิตอยู่อย่างนั้นจนลืมไปว่า ต่อจากนี้มีการโดดหอแล้วเป็นไงล่ะ แดดเปรี้ยงๆ เหงือไหลเหมือนเปิดก๊อกน้ำตลอดเวลา จนในที่สุด...
 
    
(หน้ามืดค่ะ 555555555 เห็นรถพยาบาลนั้นไหมคะ ต้องออกมานั่งดมอากาศข้างนอกที่ร่มๆเลยค่ะ ลำาา + แต่ช่วงเวลานั้นก็ได้ไปเจิมน้ำเปล่าตรา น้ำดื่มเขาชนไก่ มาค่ะ555555)(นี่ค่ะ!! ที่โดดหอ ระหว่างที่ให้นศท. คนอื่นโดดกันอยู่ฮันนี่ก็ได้แต่นั่งมองตาปริบๆไปอย่างนั้นค่ะ5555)

DAY 1 (ตอนค่ำ)

        ตกเย็นใกล้จะค่ำแล้วฮันนี่ก็กลับมาที่ศูนย์ฝึกที่พักเนี่ยแหละค่ะ แต่มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นก็คือ เหมือนเราเข้าแถวช้าละทีนี้ เป็นช่วงที่ครูฝึกให้ นศท. ถอดเสื้อคลุมด้านนอกออก ซึ่งก็คือเหลือแต่เสื้อยืดด้านในใช่ไหมคะ แต่แล้วเหมือนเข้าแถวช้ากเลยโดนทำโทษตามระเบียบเลยค่ะ หมอบ!!! ตอนนั้คือต้องหมอบ แล้วก็กลิ้งหงายเป็นกุ้งชุบแป้งพร้อมทอดเลยค่ะ T^T 
 

(ฮันนี่หมอบคาหน้าเต็นท์เลยค่ะ แย่มากๆ ;o)
    
        พอโดนทำโทษตามระเบียบเสร็จเนี่ยเขาก็จะให้เวลาพักให้ทั้งหมด 1 ชม. 30 นาทีค่ะ ให้ อาบน้ำ กินข้าว จัดกระเป๋า เข้าเต็นท์ แต่ก่อนหน้านั้นเนี่ยเขาจะตรวจกระเป๋ากันก่อนนะคะ ซึ่งก็คือเทลง ผ้ายางที่เราต้องปูไว้ก่อนนะคะ ของต้องห้ามในรอบนี้เนี่ยก็คือ ทิชชู่เปียกค่ะ!! ตระกูลผ้าอมน้ำใดๆก็ตามแต่ เท!! แล้วก็จับคู่กับบัดดี้เพื่อนนอนในเต็นท์ด้วยกันสองคนค่ะ  (ไม่มีอะไรแซ่บหรือในกอไผ่ทั้งสิ้นสำหรับคู่นอนของฮันนี่เพราะชีก็คือเพื่อนฮันนี่เนี่ยแหละค่ะ เซ็ง
สุดดดด นึกว่าจะได้ไปนอนกับผู้แล้วแท้ๆ)

        ระหว่างอาบน้ำเนี่ยฮันนี่ขอตรงดิ่งไปกินข้าวก่อนเลยค่ะ ไม่ไหวแล้วววว ระหว่างนั้นหม่อมแม่ของฮันนี่ก็โทรมาถาม สารทุกข์สุขดิบตามมารยาท ตอนนั้นคือปล่อยโฮในเต็นท์คนเดียวเลยค่ะ คงอาจจะเป็นเพราะฮันนี่เองก็ไม่ชินกับสภาพลำบากขนาดนั้น แต่ก็จะให้ทำยังไงอ่ะเนอะ อุตส่าห์มาแล้วก็คงมีแต่ต้องอดทนปรับตัวกันไป frown
 

(อันนี้ทหารเขาให้เรากำลังจะไปนอนแล้วค่ะ)
        
        โดยช่วงก่อนนอนเนี่ยเขาก็จะแบ่งหมวดต่างๆให้มาเฝ้าเวรค่ะซึ่งเป็นอะไรที่ เซ็งขั้นสุดจะนอนก็ไม่ได้นอน ง่วงเพราะเหนื่อยหลายองค์ประกอบจากเดินทาง ฝึก ไหนจะทำโทษอีก ฉันต้องการนอน!!

       แล้วไหงแจ็คพอตดันมาตกที่ฮันนี่พอดีด้วยคือแบบอ่อมมากกกกก แต่ความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่ซึ่งก็คือเขาจะมีเวรให้เฝ้าทั้หมด 4 ช่วงเวลาตามนี้เลยค่ะ ใครดวงดีก็รอดไปนะคะ
 
>>  1) เวลา    21.00 น. -  23.00 น.
>>  2) เวลา    23.00 น. -  1.00 น.
>>  3) เวลา      1.00 น. -  3.00 น.
>>  4) เวลา      3.00 น. -  5.00 น.

         เขาจะสุ่มเลขเต็นท์ค่ะ ***แนะนำว่าตอนที่เอาของเข้าเต็นท์กับบัดดี้เนี่ยให้ไปอยู่ช่วงเต็นท์เบอร์หลังๆไว้นะคะ เพราะถ้าโดนสุ่มเข้าเครื่อข่ายเวรที่จะต้องเฝ้าแล้วล่ะก็มันน่าเบื่อเอามากๆเลยค่ะ
        ในระหว่างนั้นที่ฮันนี่ต้องเฝ้าเวรเนี่ยก็เล่นโทรศัพท์ถูๆไถๆไป 2 ชม. อ่ะแกเอาดีๆ แต่โชคดีที่ว่าคู่ฮันนี่เนี่ยได้เฝ้าเวลาช่วงที่หนึ่งซึ่งก็คือช่วง สามทุ่มจนถึงห้าทุ่ม ก็ยังดีนะคะที่ว่าคุมเสร็จก็คือพร้อมนอนแล้วตื่นอีกทีคือ ตีห้าเลย สำหรับใครโดนช่วงเวลาอื่นนี่คือแบบ น่าเบื่อมากกก นอนก็ไม่ได้นอนต้องมาระแวงว่าจะจะตื่นหรือจะนอน กึ่งหลับกึ่งตื่นแบบนี้คือซวยมากกก

        อ้อ! สำหรับใครที่กำลัง งง ว่าฮันนี่อาบน้ำยังไง อาบน้ำในห้องน้ำรวมหรอ โป๊ให้คนอื่นดูไหมอะไรยังไง ความจริงแล้วเนี่ย ฮันนี่ใช้ผ้าเปียกที่มันเป็นแบบ Soap wipe for bathing อะไรแบบนี้อ่าค่ะ ซึ่งจริงๆแล้วทหารเขาไม่ให้ใช้นะคะ  แต่ก็คือแบบ ฉันเป็นสายลับสาวปะ !? แอบสิคะงานนี้ แต่ถ้าใครคิดจะแอบเอามาต้องมั่นใจให้มากๆนะคะว่าเวลาเขาตรวจต้องซ่อนไว้ให้เนียนที่สุดจริงๆ และเวลาใช้ต้องทิ้งให้เป็นที่เป็นทางนะคะ ทำลายหลักฐานทิ้งให้หมด อย่าให้เหลือรอยเอาไว้ไม่งั้น ถ้าโดนจับได้ขึ้นมาก็อย่ามาโทษฮันนี่แล้วนะคะ เพราะซิสเตือนแล้วค่ะ!
 

(ช่วงที่เฝ้าเวรก็ไม่มีอะไรทำค่ะ 5555 แน่นอนตามระเบียบการ.... ไลฟ์ในไอจีไปโลดดดค่าาา ตอนนั้นไลฟ์ไปโอดครวญไป โอ๊ยยยตายละฉันนนน ขอขายของแปป! IG : Hanniezpie  นะคะไปฟอลกันได้ 555555555)
 

(ผ่างง!!! สภาพตอนที่เช็ดหน้าฉันว่าฉันก็ไม่ได้ลงรองพื้นมานะ มีแต่กันแดด!!! นี่มันฝุ่นมหันตภัย กรี๊ดดด!!)

หลังจากคืนแรกด้วยความเหนื่อยก็ไม่สนใดๆทั้งสิ้นค่ะว่ามันจะสกปรกหรืออะไรยังไงถึงจะอาบน้ำแล้วก็เถอะ เอาวะ เป็นไงเป็นกันก็หลับสนิทเลยค่ะยาวๆ ไว้เจออุปสรรคต่อไปในวันที่ 2  Zzz.... ฝันดีคืนแรกค่ะฮันนี่พาย

 
DAY 2 (ตอนเช้า)


        และแล้วก็มากันที่วันที่สองของการฝึก รด. ซึ่งต้องบอกเลยนะคะว่าวันนี้เหนื่อยกว่าวันที่สองเสียอีก ก็เลยต้องกินข้าวเอาแรงนะคะ โดยรอบนี้เนี่ยหวังว่าการกินเจจะช่วยอะไรดิฉันได้อีกไหม รอติดตามค่ะ....
 

        กะ...แกง!?! มีแค่ถุงแกงจืดงงๆให้ดิฉันกินหรอคะงงมากกก ด้วยความตกใจและความเบื่อของกะเทยที่ไม่อยากจะกินแกงเพราะเบื่อนะคะ โดยทั่วไปแล้วกะเทยก็ชอบให้กินแกงอ่อมกันอยู่แล้ว เจอมื้อเช้าเป็นแกงก็ขอบายค่ะ ไปซื้อของกินข้างในอีกฝั่งก็ได้ค่ะ ยอมทนกินมาม่าไกับแซนด์วิชแทนก็ได้ค่ะ เชิด!!
 

 
        ต่อมาพอได้ตุนแรงตุนอาหารไว้ในท้องแล้วเนี่ยเพราะรอบนี้สิ่งที่เราต้องพกติดตัวไปด้วยทั้งวันนั้นก็คือ....ปืนค่ะ! หนักกว่าเดิมอีก ไหนจะใส่เครื่องสนามกระติกน้ำ ยังต้องมาแบกปืนนี่สิ หนักอึ้งไปเลยค่ะงานนี้ ระยะทางทั้งหมด 3 กิโลค่ะ ขาไปแล้วก็ขากลับอีก 3 กิโล รวม 6 กิโลฉ่ำๆ ถอนหายใจรัวๆไปเล๊ยยย
 

(ยังดีอยู๋นะคะที่ว่าเราเริ่มเดินทางไกลกันเมื่อตอนฟ้ายังไม่สว่างจัด อากาศเย็นสบายอยู่ค่ะ ด้วยความที่อยู่หลังแถวคนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ก็จัดร้องเพลงไปเดินไปชิวๆเลยค่ะ โนสนโนแคร์ใดๆทั้งสิ้น)


        แล้วพอเข้าแถวแล้วเนี่ยตอนนั้นฮันนี่ไม่ได้ถ่ายนะคะเพราะคณูฝึกยืนล้อม5555 ก็คือเตรียมเข้าฐานทำกิจกรรมต่างๆใดๆ ซึ่งความพีคก็คือว่ามันมีการพรางหน้ากลางวันกลางคืน!?! คือแบบฮันนี่อึ้งมากเอาดีๆ คือพอเห็นขันสีดำๆเขียวๆอันนั้นก็รู้สึกแล้วว่ามันสังหรณ์แปลกๆยังไงชอบกลอยู่อ่ะนะ5555 แต่ก็ด้วยความสปิริตไม่อยากเสียหน้าเยอะมากก็เลยปาดทีละนิดๆค่ะพอคอนทัวร์หน้าฉ่ำเป็นแฟชั่นไรงี้ แต่พอครูฝึกเห็นปุ๊ปตอนนั้นนั่งเข้าแถวอยู่ทุกคนนั่งใต้เงาแล้วแสงมันส่องหน้าฮันนี่พอดี พอนึกภาพออกใช่ไหมคะว่าเวลาคนมันเด่นแล้วจะเกิดอะไรขึ้น...

 

(ปั๊วะ!!!!!!)

        ตอนนั้นคือแบบเสียเซลฟ์ขั้นสุดมีช็อตฝุ่นเข้าตาขยี้กันสุดฤทธิ์ยิ่งขยี้ยิ่งแสบยิ่งดำเข้าไปใหญ่ อมก. หลังจาดจิตตกทำใจไม่ได้เพราะโดนอะไรไม่รู้ป้ายหน้ามาคือนอยด์แล้วนอยด์อีก กลัวว่าสิวจะขึ้นใดๆก็ตามแต่ แน่นอนค่ะ ตอนนี้ที่กำลังพิมพ์อยู่สิวขึ้นมาแล้ว 3-4 เม็ดเลยค่ะ แงT^T มันสกปรกจริงๆนะคะ 

        แต่โชคร้ายไม่นานก็ลืมความเศร้าไปให้หมดค่ะ คุณครูจากที่โรงเรียนมาเยี่ยมแล้วมาแจกน้ำขนมมาให้กำลังใจตอนนั้นคือฟีลแบบดี ดีมากกก รักครูมากกก นางฟ้า เทวดามาชุบชีวิตฮันนี่พายกลับมาหัวใจพองโตอีกครั้ง พร้อมสู้กับอะไรต่อะไรทั้งหมดทั้งมวลค่ะ!! ไฟท์ติ้ง!!

        ตอนบ่ายแล้วเนี่ยก็มีอีกหนึ่งฐานที่เราจะต้องฝ่าฟันก็ไปซึ่งก็คือฝ่าลวดหนามค่ะ! เขาก็จะให้วิ่งลอดลวดหนาม ซึ่งต้องเอาปืนมาดันลวดไว้ไม่ให้โดน แต่ด้วยเราแบบไม่ได้คล่องตัวมากอาจจะเป็นเพราะชุดด้วยหรือสกิลพื้นฐานของตัวฮันนี่ก็ตามแต่ ได้แผลแบบงงๆอ๊องๆมาเล็กๆน้อยๆค่ะ 55555
 
 ​​DAY 2 (ตอนค่ำ)


        และแล้วช่วงเย็นของการฝึกพรางกลางคืนก็เริ่มขึ้น ฮันนี่ไม่ได้ถ่ายมาช่วงนี้นะคะเพราะไม่รู้จะถ่ายทำไม แล้วถ่ายอะไร เพราะมันคือมืดมากกก เข้าใจกลางคืนของต่างจังหวัดปะ มันมืดคือมืดเลยไม่ได้เหมือนกรุงเทพ ก็ยังมีไฟตลอดเวลาอ่ะแก 

        ก็มีฐานทดสอบกำลังใจบลาๆ ล้วงไหเอย ฟังบรรยายเอยอะไรงี้ ตอนนั้นครูฝึกแบบบิ๊วสร้างบรรยากาศให้ไหดูน่ากลัวเว่อร์วังใดๆ ฮันนี่คือเบื่ออยากนอน แล้วแบบไม่อยากคุยด้วยนึกออกปะ ครูเขาขู่ว่ามีงูนู่นนี่นั่นแต่ก็คือ ฉันไม่อยากคุย!! ฉันเหนื่อย!! ฉันอยากกลับบ้าน!!  ก็คือเอามือเข้าไปในไหแบบเร็วมากแกแล้วก็เอาออกมาทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหมือนล้วงไหเปล่าอะไรแบบนั้นอ่ะ5555555 

        พอเสร็จจากทำกิจกรรมปุ๊ปก็ได้เวลาเดินทางกลับไอตอนเดินกลับเนี่ยแหละเหนื่อยสุดๆไม่เคยเหนื่อยอะไรแบบนี้ ปากก็บ่นว่าเหนื่อยๆนะแต่เท้าก็ต้องเดินไปเรื่อยๆเหมือนหุ่นยนตร์อ่ะ ระหว่างทางกลับ เพื่อนสาวบางคนก็ไม่ไหวฮันนี่เองก็ไม่ไหว ก็ได้แต่พูดให้กำลังใจกัน อดทนๆ จนฝ่าฟันกลับมาถึงที่พักของเราค่ะ!! ฉันทำได้อ่ะแก ผญ ตัวเล็กแบบฉันอ่ะ ทำได้ขนาดนี้คือชนะใจตัวเองไปเลยอ่ะจริงๆ

 

(นี่ไงคะเต็นท์ แคบมากกกกก และท่าประจำของฮันนี่เช่นเคยชูสองนิ้ว555555)
 
DAY 3 (ตอนเช้า) 
      (ฮันนี่ก็เริ่มออกจากเต็นท์เก็บกระเป๋ากันแล้วค่า ;D)         (บ๊ายบายยยยัยถาดข้าวตัวยุ่งของฮันนี่~~)

        และแล้วก็มาถึงวันที่ฮันนี่เชื่อว่าทุกๆคนในกองรอคอยรวมถึงฮันนี่เองด้วยค่ะ คือวันกลับบ้านนนนน วันสุดท้ายแล้วจริงๆค่ะ ไม่มีจ้อจี้ใดๆทั้งสิ้น คือแบบปริ่มปลื้มปิติเอามากๆค่ะ

 

(อันนี้ฝึกคอมมานโดไต่เชือกค่า)


       วันสุดท้ายนี้เขาก็มีฐานเครื่องเล่นอีก 10 อย่างให้เราได้มาร่วมฝึกด้วยอ่ะนะคะ พูดกันตรงๆก็คือมีแค่วันนี้ที่ทำกิจกรรมแล้วสนุกจริงๆ หรือว่าแรงจูงใจอยากกลับบ้านมันเยอะไปก็เลยแฮปปี้ 55555 คงบวกกับอากาศ 8-9 โมงด้วยแหละค่ะ บรรยากาศรอบๆมันก็เลยดีด้วยอ่ะเนอะ ^^
 

(มาสังสรรค์ขำๆโป๊ะๆกันในกลุ่มค่ะ55555 แฮปปี้มากมาย)


(และแล้วก็มาถึงเควสสุดท้ายค่ะ มาชมพิพิธภัณฑ์ของ ร.10 กับ ร.9 ค่ะ มีทั้งพระราชกรณียกิจต่างๆที่น่าภูมิใจของเหล่าชนชาวไทยให้มาสัมผัสกับสิ่งดีๆในช่วงเช้าค่ะ)
 

        เมื่อเสร็จจากชมพิพิธภัณฑ์แล้วนั้นทหารเขาก็จะปล่อยให้พวกเราไปพักกันเกือบครึ่งชั่วโมงเลยค่ะ แถวนั้นพูดเลยว่ามีอาหารอร่อยๆเยอะมากกกกก น้ำหวานๆเย็นๆสดชื่นมากๆค่ะ

        พอเสร็จจากการพักแล้วเนี่ยเขาก็จะให้เราเข้าแถวค่ะ แล้วก็เริ่มแยกกลุ่มที่จะกลับไปทาง @วิภาวดี @บิ๊กซีนครปฐม @ศาลายา ค่ะ ฮันนี่ก็เลยเลือกที่จะกลับศาลายาค่ะเพราะคิดว่าต่อแท็กซี่กลับไปโรงเรียนมันง่ายดีค่ะก็เลยเลือกกลับทางศาลายา

 

(ที่ลานพระรูปค่ะ)


        และนี่ก็คือแคมเปญจน์สุดท้ายจริงๆแล้วค่ะ จบนี่ก็คือขึ้นรถบัสกลับจริงๆ พิธีคือแอบนานไปหน่อยนะคะเอาดีๆ มันแบบร้อนนนนมากกกกก เธอเข้าใจแดดตอนเที่ยงกันปะ มันผ่ากลางลานกว้างเลยอ่ะ ร้อนจัดจริงๆ แต่ก็ัดฟันทน แล้วนึกคำเดียว อดทน อดทน แล้วก็อดทน อย่างเดียวเลยค่ะ พอเสร็จพิธีปุ๊ปก็วี๊ดว๊ายดีใจวิ่งขึ้นบัสไปเลยคร๊าาาา แฮปปี้มากๆ


 
        enlightened เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับการรีวิวสนุกกันมั้ยเอ่ย ถ้าชอบก็อย่าลืมแชร์บอกต่อเพื่อนๆหรือคนรู้จักที่เขากำลังกังวล หรือสาวๆท่านไหนต้องการหาที่พึ่ง มารับฟังประสบการณ์เขาชนไก่ ก็ลองเอากระทู้นี้ของฮันนี่ไปบอกต่อกันก็ได้นะคะ หวังว่าทุกๆท่านที่ได้เข้ามาชมจะสนุกกันไปพร้อมกับการบรรยายของฮันนี่นะคะ ชอบไม่ชอบอะไรยังไงหรือว่ามีอะไรจะบอกเมาท์มอย ก็มาคอมเมนต์ได้ที่ใต้โพสได้นะคะ ฮันนี่ต้องขอลาไปก่อนค่ะ ไว้เจอกันรีวิวครั้งหน้าจะเป็นอะไรไว้รอชมนะคะ

heart เป็นกำลังใจให้กับทุกๆคนนะคะ heart

Hanniezpie
 


ช่องทางการติดต่อ IG : Hanniezpie
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

12 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป