แนวเกมออนไลน์ ที่ไม่ได้เข้าไปในเกม? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#blog #ฝากนิยาย #เรื่อยเปื่อย
          เนื่องจากเราเป็นคนชอบอ่านนิยายแนวเกมออนไลน์มาก เรียกได้ว่าเริ่มอ่านนิยายก็เพราะนิยายแนวนี้เลยก็ว่าได้ นิยายเล่มแรกในชีวิตที่หยิบขึ้นมาซื้ออ่านก็คือ MSO (Monster Soul Onlien) จากนั้นก็ค่อยๆ มีเรื่องอื่นๆ งอกตามมาเต็มไปหมดทั้ง Pride Online , ยุทธภพออนไลน์ , Element Online (โลกเดียวกับ Pride แจ่มแมวมาก) , Evolution online , Magic World Online , JOQ Online และเรื่องอื่นๆ อีกมากมายที่ไม่ได้กล่าวถึง (หมายถึงนิยายที่เราซื้อมาอ่านนะ ไม่ใช่หมายความว่านิยายเรื่องอื่นก๊อปแนวมาเขียน) อ่านไปเรื่อยๆ เราก็ได้พบกับนิยายจีนเรื่องหนึ่งที่ชื่อว่า Glory ซึ่งเป็นนิยายที่เรียกได้ว่าแนวเกมออนไลน์เหมือนกัน แต่สิ่งที่แปลกของเรื่องนี้ก็คือ ตัวละครทั้งหลายในเรื่องไม่ได้เข้าไปในโลกของเกมเหมือนอย่างที่เรื่องอื่นๆ เขาเขียนกัน พวกเขาเพียงแค่นั่งเล่นเกมอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ แต่กลับสามารถทำให้เรารู้สึกสนุกและอยากติดตามต่อมากๆ หลังจากที่ได้อ่านหลายเล่มเข้าก็เกิดนึกสงสัยขึ้นมาว่า...ประเทศไทยเรามีแนวเกมออนไลน์ที่ตัวละครนั่งเล่นหน้าคอมพิวเตอร์แบบนี้บ้างรึเปล่านะ
          เรารู้สึกเหมือนกับว่าจะไม่เคยเห็นนิยายแบบนี้ของไทยที่ถูกตีพิมพ์ออกมาเลย หรืออาจจะมีแต่เราอ่านไม่เยอะพอเอง เพราะแบบนั้นเราเลยอยากจะลองเขียนนิยายแนวเกมออนไลน์แบบ Glory ขึ้นมาบ้าง เพียงแต่ Glory นั้นส่วนมากจะเน้นไปทางทำเควส ลงดันเจี้ยน เก็บเลเวลกันซะส่วนใหญ่ในช่วงแรกๆ แต่นิยายที่เราได้เขียนขึ้นมานั้นจะเน้นไปทางด้านการรวมทีมเพื่อลงในการแข่งขันกันแบบ E-Sport เสียมากกว่า นิยายที่เราเขียนขึ้นมาฉากต่อสู้จึงมีเพียงการ PVP กันระหว่างผู้เล่น ปัจจุบันก็เขียนมาได้สี่ตอนแล้ว เลยอยากจะมาเชิญชวนให้คนที่สนใจนิยายแนวนี้ลองเข้ามาอ่านกันดู
          ชื่อเรื่องก็คือ Walkthrough ไม่ง่ายเลยที่จะเล่นเกมเป็นอาชีพ (สามารถคลิกที่ชื่อเรื่องหรือรูปข้างล่างเพื่อเข้าไปลองอ่านกันได้เลย) ขอฝากคนที่ผ่านเข้ามาเห็นกันด้วย สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกท่านอ่านให้สนุก สำหรับกระทู้นี้ก็คงจบเพียงเท่านี้มีอะไรจะพูดคุยกันก็พิมพ์เข้ามาได้ ขอบคุณนะ

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป