/>

ประโยชน์ที่ได้จากการเล่นเกม [ยินดีให้แชร์]

วิว
-การฝึกภาษา เกมส่วนใหญ่ผลิตขึ้นมาเพื่อรองรับกับทุกคนในโลก จึงทำให้มีการใช้ภาษาสากลอย่างภาษาอังกฤษ เป็นตัวภาษาหลักในเกม ทำให้คนที่เล่นเกมจะได้ฝึกภาษาไปด้วยในระหว่างที่เล่นเกม
-ฝึกสำเนียง ด้วยความที่ตัวเกมส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษทั้งตัวอักษรและการพากย์เสียงตัวละคร ทำให้คนที่เล่นเกมจะได้ยินเสียงสำเนียงภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษาโดยตรง ทำให้เป็นการฝึกสำเนียงไปในตัว
-ผ่อนคลายไม่ให้เครียด เกมเป็นส่วนหนึ่งในการคลายเครียดให้กับคนเล่น อีกทั้งยังเป็นงานอดิเรกได้ ตัวเกมนั้นนอกจากจะสอนภาษาได้แล้ว ยังเป็นตัวช่วยผ่อนคลายสมองจากการทำงานได้อีกด้วย เป็นการผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้านหนึ่งนอกจากการเล่นกีฬาหรือฟังเพลง
-ฝึกคิดและวิเคราะห์ เกมไม่ได้มีเพียงรู้แบบการเล่นเพียงแบบเดียว บางเกมจะต้องใช้การคิดวิเคราะห์เรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้น เหตุการณ์ภายในเกมเพื่อที่จะผ่านไปในด่านต่อไปได้ในแบบที่ดีที่สุด ดังนั้นมันจึงเป็นการช่วยฝึกวิเคราะห์สถานการณ์ได้
-การทำงานเป็นทีม เกมหลายเกมจำพวกเกมออนไลน์ มักจจะมีการเล่นแบบทีมร่วมกันเป็นส่วนมาก การที่เราเล่นเกมออนไลน์จะเป็นส่วนหนึ่งในการฝึกให้คนร่วมมือกัน เพื่อที่จะนำชัยชนะหรือความสำเร็จมาอีกด้วย
-การสร้างรายได้ ปัจจุบันในสมัยนี้เกมสามารถสร้างรายได้และอาชีพให้แก่คนได้แล้ว ในปัจจุบันนี้มีอาชีพหนึ่งขึ้นมาใหม่คือ แคสเตอร์ (Game Caster) หรือคนที่เล่นเกมเป็นอาชีพ เกิดขึ้นแล้วในปัจจุบัน คนอาชีพนี้จะหารายได้จากการเล่นเกมต่างๆ และจากการแข่งขันเกมที่จัดเป็นกีฬาประเภทหนึ่งอย่าง E-Sport หรือ Electronic Sports
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป