/>

ไปทำงานประเทศเกาหลีกับรัฐบาลต้องทำยังไงบ้าง BY โรงเรียนเชียงรายภาษา [ยินดีให้แชร์]

วิว

ไปทำงานประเทศเกาหลีกับรัฐบาลต้องทำยังไงบ้างมาดู
ขั้นตอนการไปทำงานประเทศเกาหลีกับรัฐบาล แบบถูกกฎหมาย 100%

1.    ตรวจสอบคุณสมบัติ ก่อนว่าเรามีคุณสมบัติที่สามารถสอบไปทำงาน ประเทศเกาหลีได้หรือไม่

คุณสมบัติ
•    เพศชาย – หญิง  
•    สัญชาติไทย  (ต้องมี วัน-เดือน-ปีเกิด ในบัตรประชาชน)
•    อายุ 18-39 ปี   
•    ไม่เป็นโรคต้องห้ามเข้าเกาหลี
•    ไม่เคยมีประวัติอาชญากรรม
•    ไม่เคยเข้าเกาหลีแบบผิดกฎหมาย
เมื่อคุณสมบัติเราครบ แค่นี้ก็มีสมัครสิทธิ์สอบได้แล้ว !!!!

2.    เลือกประเภทงานที่เราต้องการสอบ  มี 3 ประเภทงาน 1 อุตสาหกรรม 2 เกษตร  3 ก่อสร้าง
** ต้องเลือกในสิ่งที่เราถนัดนะค่ะ **

3.    เตรียมความพร้อมด้านภาษาเกาหลี  โดยเลือกโรงเรียนที่มี ความน่าเชื่อถือ และดูแลให้ข้อมูล ปรึกษาแนะนำ เพราะข้อสอบจะมีเฉพาะภาษาเกาหลีเท่านั้น และมีทั้งสอบ อ่านและฟัง  และที่สำคัญ การสอบจะมีสอบทั้งหมด 2 รอบ คือ รอบที่ 1 สอบข้อเขียน  รอบที่ 2 สอบปฏิบัติ ( สอบทักษะ ) 

4.    ยื่นใบสมัครทดสอบภาษาเกาหลี ตามวัน เวลา สถานที่ ที่กรมจัดหางาน กำหนด  จะมีให้ยื่น 4 จังหวัด กรุงเทพ ลำปาง อุดร โคราชค่ะ


5.    ไปสอบภาษาเกาหลี รอบที่ 1 ข้อเขียน ตามสถานที่ วัน เวลา  ที่กรมจัดหางานกำหนด  ต้องดูรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ สถานที่ วัน เวลา ที่ เพจ Epsthailand รอบไหนสอบด้วยระบบคอมก็จะสอบไม่พร้อมกันนะค่ะ แต่ถ้าสอบกระดาษ ก็สอบพร้อมกันค่ะ


6.    รอฟังผลสอบ รอบที่1 จากการประกาศของกรมการจัดหางาน เมื่อสอบผ่านแล้ว ก็ไปขั้นตอนที่ 7 ต่อเลยค่ะ  
***แต่ถ้าสอบไม่ผ่าน ก็ต้องรอ สมัครสอบใหม่รอบหน้าจร้า***

7.    ไปสอบภาษาเกาหลี รอบที่ 2 สอบทักษะ ตามสถานที่ วัน เวลา  ที่กรมจัดหางานกำหนด
ต้องดูรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ สถานที่ วัน เวลา ที่ เพจ Epsthailand

 

8.    รอฟังผลสอบ รอบที่ 2 จากการประกาศของกรมการจัดหางาน เมื่อสอบผ่านแล้ว ก็ไปขั้นตอนที่ 9ต่อเลยค่ะ  
****แต่ถ้าสอบไม่ผ่าน ก็ต้องรอ สมัครสอบใหม่รอบหน้านะค่ะ*****

9.    ตรวจโรคต้องห้ามเข้าเกาหลี ต้องตรวจกับโรงพยาบาลที่ได้รับอนุญาตจากกรมการจัดหางานเท่านั้นนะค่ะ

10.    รายงานตัว ตามสถานที่ วัน เวลา  ที่กรมจัดหางานกำหนด 

11.    รอสัญญาจ้าง เมื่อมีนายคัดเลือกเรา ทางกรมจัดหางานจะแจ้ง วันที่ให้ไปรับสัญญาจ้าง ซึ่งสัญญาจ้างของคนงานแต่ละคนจะมาไม่พร้อมกันแล้วแต่นายจ้างทางเกาหลีเป็นคนคัดเลือกนะค่ะ

12.    เรียนภาษาเกาหลีก่อนบิน 7 วัน ต้องเรียนกับโรงเรียนที่ได้รับการอนุญาตให้สอนก่อนบิน จากกรมการจัดหางานเท่านั้น นะค่ะ เลือกเรียนที่โรงเรียนเชียงรายภาษาได้เลยค่ะ

13.    ตรวจเช็ค CID  และ CCVI   ต้องผ่านทั้ง 2 ช่องนะค่ะ ตรวจสอบได้จากเพจ Epsthailand  ( Cid คือประวัติอาชญากรรม และประวัติต้องห้ามออกนอกราชอาณาจักร / ส่วน CCVI คือ การขอวีซ่าต้องไม่เคยมีประวัติเข้าเมืองผิดกฎหมายหรือเคยทำผิดกฎหมายในเกาหลี )

14.    ชำระค่าตั๋วเครื่องบิน อย่าลืมเก็บหลักฐานการชำระเงินไว้นะค่ะ

15.    รอวันบิน  เมื่อวันบินออกแล้วให้เตรียมตัวบินตามวัน เวลาที่กรมจัดหางานกำหนด ค่ะ  

สำหรับใครที่อยากไปทำงานประเทศเกาหลี จัดส่งโดยรัฐบาล
>>สามารถเรียนเพื่อเตรียมสอบได้ที่<<
โรงเรียนเชียงรายภาษา ( ขนส่งใหม่เชียงราย )  สอนหลักสูตร ก่อนสอบ ก่อนบิน
โทรสอบถามที่ 053-774512  / 089-8350055 / 081-9515123 / 061-2414475

ติดตามข่าวสาร ได้ที่ 
Fanpage : https://www.facebook.com/Crl.school/
Line@    : https://line.me/R/ti/p/%40crl_school
Website : http://www.crl-s.com
Youtube : https://www.youtube.com/c/โรงเรียนเชียงรายภาษา

ลิงค์แผนที่โรงเรียน
Map : https://goo.gl/maps/wx8yZMghiKH2

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป