Part 3 [Review] ไปญี่ปุ่นกับโครงการ Jenesys ประสบการณ์ที่ไปเที่ยวธรรมดาหาไม่ได้ !!! Tokyo / Hakodate [ยินดีให้แชร์]

วิว
#jenesys #japan #โครงการวมว
2 Nov.
ในตอนเช้าเราจะไปดูงานที่ศูนย์เทคโนโลยีอุตสาหกรรมแห่งฮอกไดโด ซึ่งเป็นที่ที่จะคิดค้นวิธี หรือ สิ่งประดิษฐ์เพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ ซึ่งมันว้าวมากอีกเช่นกันเพราะ ทุกอย่างล้วนเป็นปัญหาในชีวิตประจำวัน หรือ ปัญหาของคนในชุมชน
อย่างเช่น อุปกรณ์ขับไล่แมวน้ำ เอ๊ะ มันไล่ยังไง คือเครื่องนี้มันจะปล่อยคลื่นออกมาทำให้แมวน้ำไม่อยู่ในบริเวณนั้น แล้วทำไมต้องไล่แมวน้ำ? เพราะว่าแมวน้ำชอบกินหัวปลาแซลมอน ซึ่งทำให้ชาวประมงไม่มีแซลมอนจะจับ หรือเหลือมาแต่ตัว ปัญหานี้กระทบต่อเมืองฮาโกดาตะซึ่งเป็นเมืองติดทะเลที่ และมีคนที่ทำอาชีพประมงด้วย 


แล้วก็มีอีกอย่างที่มิ้นท์ว้าวมมากคือที่นั่งทำให้หลังตรง มันจะเป็นเบาะเล็ก ๆ ที่พอเราวางตัวนั่งลงมันจะรักษาสมดุลร่างกาย แล้วทำให้เรานั่งหลังตรง เพราะถ้านั่งหลังค่อมแล้วเราจะล้ม มิ้นท์ชอบมาก คือถ้ามีขายก็จะซื้อกลับบ้านอะบอกเลย 555
 
จบด้วยรูปหมู่คณะ

 
พอเสร็จก็ออกเดินทางไปเที่ยวต่อ สถานที่แรกที่พวกเราจะไปเผชิญก็คือ Goryokaku Tower สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของฮาโกดาเตะอีกเช่นเคย ขึ้นข้างบนกันเลยยยย
แต่เราต้องมีตั๋วกันก่อนนนน แอะ

ขึ้นมาแล้ววววววว วิวสวยมากกกกกก มากกกกก ถึงมากที่สุด 


พอลงมาข้างล่าง ห้ามพลาดเลยคือไอติมเมล่อน 300เยน ประมาณ 90 บาทอาจจะฟังดูแพง แต่พอทานเท่านั้นแหละโอ้ยยย ความเมล่อนนนนนน ดีงามมาก ฮาโกดาเตะเค้าดังเรื่องเมล่อนนะรู้ยัง55555 อร่อยแบบ 10 กะโหลกกกกกกก


พอเที่ยวหอคอยเสร็จ เราก็ไปเที่ยวสวนนี่อยู่ติดกัน เค้าบอกว่าถ้ามาในช่วงซากุระบานที่นี่จะสวยมาก แล้วคนนิยมมาปิกนิกกันนนนนน /////ไว้จะแวะมาอีก555 
อันนี้นุ้งตินถ่ายยยยย
อีกทั้งยังมีพี่อามที่มีความรู้ชีววิทยา มาอธิบายให้ฟังอีก ความรู้เต็มเปี่ยมมมม

แค่ก ๆ 55555
พอเสร็จต่อจากนี้เราก็จะมีกิจกรรมกับนักเรียนโรงเรียนหญิงล้วน ใช่ค่ะ พวกผู้ชายดี้ด้ากันใหญ่ หยอก555 เพราะพวกหนูก็ตื่นเต้นด้วยซึ่งโรงเรียนที่โชคดีได้แก่โรงเรียนมัธยมปลายอิไอ เพื่อน ๆ น่ารักมาก ต้อนรับเราอย่างดีเลย พวกเราก็มีกิจกรรมเล่นกับเพื่อน ๆ รวมถึงการแสดงต่าง ๆ เพื่อน ๆ ดูสนุกกับเรามาเลย ///คิดไปเองป่าวหว่า5555 
ไม่ต้องห่วงนะคะ แลกcontactไว้ทุกคน 55555
ถ่ายรูปรวม
พอจบกิจกรรมตรงนี้ เราก็แยกย้ายไปตามชุมนุมของนักเรียนค่ะ มีให้เลือกเขียนพู่กันหรือเคนโด้ ไม่ต้องคิดเลยค่ะมิ้นท์เลือกเคนโด้แน่นอน เรียบร้อยไม่ใช่สายเราค่ะ 

เริ่มจากแต่งตัว


ฝึก คนขวาที่ดูเอ๋อ ๆ มิ้นท์เองค่ะ555

และเล่นกับเพื่อน มิ้นท์คู่ตังค่ะ ตังตีเจ็บมากค่ะทุกคน55555
แชะรูปรวมเคนโด้สักภาพ

 
และสุดท้ายไปฟังวงดุริยางค์ของโรงเรียนหญิงล้วน มันเท่ห์มากตรงที่เล่นดนตรีไป เต้นไป มีเต้น TT ด้วยเพลงนึง อันนี้แบบฟังออกเลย ดีงามมากจริง ๆ ค่ะ ฝากไปติดตามด้วย น่าจะหาดูได้ชื่อวงว่า AISUI >///< มือกลองเท่ห์มากข่า55555 

ต่อด้วยภาพรวม5555555


พอเสร็จแล้วก็กลับฐานทัพไปหาโฮสต์ ตื่นเต้นมากกกก แบบมากกกก
พอเจอแล้วคือโฮสต์มัมน่ารักมากกกกก และมิ้นท์กับมะปรางก็อยู่ด้วยกันค่า หลังจากนั้นก็แยกย้ายไปตามครอบครัวตัวเอง โฮสต์มัมก็พาไปกินซูชิสายพาน ฟินมากข่าาาาาาาา

มะปราง - โฮสต์มัม - มิ้นท์

มิ้นท์ชอบกินปลาหมึกมากค่ะ 5555
และเราก็เดินทางไปสู่บ้านโฮสต์มัมกันตื่นเต้นมากกกก พอไปถึงคือแม่เตรียมที่นอนให้คนละห้องเลยค่ะ เป็นเตียงห้องนึง นอนเสื้อห้องนึง สรุปขอแม่นอนห้องเสื่อด้วยกัน 5555 

อันนี้ที่นอน
โต๊ะเครื่องแป้งกับฮีตเตอร์กู้ชีพพพพพพพพ เพราะหนาวมาก
แล้วเราก็นำของฝากที่เตียมจากประเทศไทยไปให้แม่ค่ะ มิ้นท์มีเสื้อกับกระเป๋าสาน ฟริ้งงงงงงงงงง
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป