เจลล้างหน้าตัวท๊อปสำหรับผิวแห้งแพ้ง่าย [ยินดีให้แชร์]

วิว
#สกินแคร์ #เจลล้างหน้า #ผิวแพ้ง่าย
สวัสดีจ้า เรามีความเชื่อผิดๆ มาตลอดตั้งแต่เกิดจนไม่กี่เดือนมานี้ว่าการล้างหน้าแล้วรู้สึกว่าหน้าแห้งเอี๊ยดนับว่าเป็นการล้างหน้าที่สะอาดที่สุด คิดเองเออเองว่าหน้าไม่มันนี่สิสุดยอดความสะอาด แต่ก็เพิ่งมาฉลาดแล้วรู้ว่าการล้างหน้าแบบนั้นคือการทำร้ายผิวทางอ้อมเพราะโฟมล้างหน้ากำจัดความชุ่มชื้นที่เคลือบผิวออกจนหมด ทำให้หน้าแห้งและเป็นขุยได้ โดยเฉพาะกับคนที่ผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำนี่อย่าได้ใช้โฟมเป็นอันขาดดด อันนี้หมอบอกเรามาเอง วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำทุกคนเป็นตัวเจลล้างหน้าที่เราเคยใช้ซึ่งทั้งหมดทำมาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ไม่กำจัดความชุ่มชื้นจากผิวหน้าออกมากเกินไป อ่อนโยนต่อผิวหน้าและเป็นแบรนด์ยี่ห้อดังที่ใครหลายๆคนต้องรู้จักดี เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปดู ทั้ง 4 ยี่ห้อกันเลยจ้าCetaphil Gentle Skin Cleanser คลีนเซอร์ที่ใครๆก็ต้องรู้จัก คำเคลมของเค้าคือ pH Balance ใกล้เคียงผิวหนังตามธรรมชาติ ไม่ทำลายสมดุลของผิว ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งตึงหลังล้างหน้าด้วย Moisturizing Film ทำความสะอาดง่ายและสะดวก โดยใช้น้ำหรือไม่ใช้น้ำก็ได้ สามารถใช้เป็น Makeup Remover ได้ เหมาะกับการใช้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย สรรพคุณครบถ้วนมากเว่อ ตัวผลิตภัณฑ์เค้ามีให้เลือกหลายไซซ์นะ พอบีบมาใช้จะเห็นว่าตัวเจลจะเป็นสีขาวขุ่นๆ มีกลิ่นฉุนนิดๆ ถูไปก็ลื่นๆดี สำหรับเราตอนล้างออกก็รู้สึกว่าลื่นเหมือนมีอะไรมาเคลือบผิวอยู่ เหมือนไม่ค่อยสะอาด พอทิ้งไว้แป้บนึงรู้สึกหน้ามันอีกด้วย แต่เรื่องไม่ทำให้ผิวแห้งขุยนี่ผ่านเลย แต่ที่บอกว่าเอามาเป็น Remover ได้นี่เราไม่แนะนำอย่างแรงเพราะเหนียวหน้ามากแถมลบเครื่องสำอางไม่ค่อยออกด้วย เราเคยลองเอามาทำเป็น make up remover สิวขึ้นเลยจ้า

ความชุ่มชื่น 4/5

เหมาะกับผิวบอบบาง 3/5

ล้างออกง่าย 2/5

ความเหนียวของเนื้อเจล 4/5Eucerin UltraSENSITIVE  Cleansing Gel คำเคลมของเค้าคือเป็นเจลล้างหน้า สลายสิ่งสกปรก ความมัน และเครื่องสำอางตกค้างอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ไม่ระคายผิว ด้วย APG3 Complex สารจากธรรมชาติเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดจับความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกและเครื่องสำอางตกค้างอย่างล้ำลึก ผึวจึงไม่อุดตันไม่ระคายสะสม ผสานไฮยาลูรอนเติมน้ำสู่ผิวและสร้างเกราะความชุ่มชื้น อุ้มและกักเก็บน้ำไว้ในผิวกว่า 2 เท่า ฟื้นบำรุงผิวบอบบางให้มีสุขภาพดี ตัวนี้เค้าบอกว่าปราศจาก SLS น้ำหอม แอลกอฮอล์  พาราเบน สี เรามาดูกันที่ตัวเนื้อเจลเป็นสีขาวใสๆ ไม่มีกลิ่น ใช้ล้างแล้วรู้สึกว่ามันก็ลื่นๆ ดีไม่มีฟองแต่สดชื่นนะ ล้างออกก็ยังคงมีความชุ่มๆบนหน้าอยู่ ผิวไม่ลอก ไม่รู้สึกตึง ทีเด็ดของตัวนี้คือพอเช็ดหน้าแล้วรู้สึกว่าผิวมันดูอิ่มน้ำ แต่อันนี้ล้างเครื่องสำอางไม่ออก ต้องใช้ make up remover ก่อน

ความชุ่มชื่น 5/5

เหมาะกับผิวบอบบาง 5/5

ล้างออกง่าย 4/5

ความเหนียวของเนื้อเจล 4/5Bioderma Sensibio Gel Moussant คำเคลมของเค้าคือ อุดมไปด้วย Coco Glucoside และ Glyceryl Oleate ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่เลียนแบบโครงสร้างของผิว ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวพร้อมกับทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน ทำความสะอาดผิวหน้าและเครื่องสำอางได้อย่างหมดจดและอ่อนโยนทั้งผิวหน้าและดวงตา ปราศจากสบู่, น้ำหอม, พาราเบน และสีสังเคราะห์  มีค่า pH ที่เหมาะสม เราไปจัดมาเพราะช่วงนั้นร้านซูรูฮะมีโปรซื้อ 1 แถม 1 อยู่ ตัวแพคเกจ เป็นฝาปั๊มปิดเปิดได้ ใช้สะดวกดีนะ ตัวเจลก็เป็นสีใสๆ ไม่มีกลิ่น ตัวเจลค่อนข้างเข้มข้น ล้างออกยากอยู่พอสมควร แต่พอหลังล้างหน้าเสร็จก็ให้ความชุ่มชื้นได้ดี

ความชุ่มชื่น 4/5

เหมาะกับผิวบอบบาง 5/5

ล้างออกง่าย 3/5

ความเหนียวของเนื้อเจล 4/5Physiogel Daily Moisture Therapy Cleanser คำเคลมคือ ให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น สำหรับผิแห้งและแพ้ง่าย ทำความสะอาดผิวแห้งและแพ้ง่ายอย่างอ่อนโยน ปราศจากสี และสารก่อสบู่ ค่า pH สมดุลกับผิว ตัวนี้เป็นเวชสำอางที่หลายๆคนบอกต่อว่าดี เราไปดูกันที่ส่วนผสมข้างขวดก็เห็นว่ามันมีแอลกอฮอล์ผสมนะ เลยเกิดอาการงงแล้วเข้าไปอ่านดูในเว็บของ physiogel ปรากฏว่าก็มีจริงแฮะ แล้วยังมีส่วนผสมของน้ำหอมอีกงงกันเลยทีนี้ ลองบีบเนื้อเจลออกมาก็เป็นเนื้อเจลสีขาวขุ่นๆ เนื้อไม่เหนียว แต่ก็เข้มข้นพอสมควร และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่คิดว่าน่าจะเป็นกลิ่นน้ำหอม ใช้ล้างหน้าแล้วก็รู้สึกว่าเฉยๆ ไม่ได้ทำให้ชุ่มชื้นขึ้นเท่าไหร่นะ แล้วเราก็รู้สึกหน้าแห้งขึ้นนิดนึงด้วย

ความชุ่มชื่น 2/5

เหมาะกับผิวบอบบาง 2/5

ล้างออกง่าย 5/5

ความเหนียวของเนื้อเจล 5/5จากที่เราได้ลองใช้มาทั้งหมด 4 ยี่ห้อนี้เราก็ขอสรุปเลยว่า ทุกยี่ห้อเหมาะสำหรับผิวแห้ง แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลยว่าอยากได้ฟีลสะอาดขนาดไหน ส่วนตัวหลังจากที่เปรียบเทียบมาเราชอบ Eucerin UltraSENSITIVE  Cleansing Gel มากที่สุดนะ เพราะว่ามันไม่มีส่วนผสมของสารที่ทำให้ผิวแพ้ง่ายเลย ล้างออกค่อนข้างง่ายเพราะเนื้อเจลไม่ได้เหนียวมาก แถมยังให้ความชุ่มชื้นแบบเต็มที่อีกด้วย แต่เสียอย่างเดียวคือหัวของผลิตภัณฑ์มันทำให้กะปริมาณที่จะใช้ได้ยาก แต่เพื่อนเราใช้ยาสิวบอกว่า Cetaphil Gentle Skin Cleanser ดีกว่า ยังไงก็ศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจกันนะคะ

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

6 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป