ซ่อน
แสดง

สอบถามเกี่ยวกับแพทย์แผนไทยประยุกต์ค่ะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#tcas62 #มหาวิทยาลัย #แพทย์แผนไทย
คือพอดีหนูสนใจคณะแพทย์แผนไทยประยุกต์ อยากทราบว่าสถานการณ์ในอนาคตสาขานี้จะเป็นที่ต้องการและจบไปจะมีงานรองรับรึเปล่าคะ แบบงานในโรงพยาบาลน่ะค่ะ  แล้วก็มีมหาวิทยาลัยไหนแนะนำบ้างมั้ยคะ ตอนนี้ที่หนูดูไว้มีมหิดลกับแม่ฟ้าหลวงค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ปัจจุบันมีข้อกำหนดว่าทุกรพ.จะต้องมี พท หรือ พทป. อย่างน้อยหนึ่งคนในทุก รพ. รพสต. รพช. นอกจากรพ. ก็ยังมีคลินิกเอกชน รพ.เอกชนอีกหลายที่ที่เปิดรักษาโดยใช้แพทย์แผยไทย แน่นอนว่าก็มีความต้องการแพทย์แผนไทยมาทำงาน อัตราการตกงานแถบไม่มีเลยถ้าไม่เลือกงานหรือเลือกเงินเดือน ในระยะแรกหากเลือกทำรพ.เงินเดือนก็แตกต่างกันไปแต่ละพื้นที่อาจจะไม่ได้เย๊อะมาก

   เรียนที่ไหนดี 1. ควรเลือกสถาบันที่ผ่านการรับรองสถาบัน น้องสามารถค้นหาในกูเกิ่ลได้ 2.เลือกมหาลัยที่อุปกรณ์การเรียนสถานที่ฝึกปฏิบัติมีครบพร้อม ลองหาดูในยูทูปถ้าที่ไหนมีแนะนำสถานที่อะไรลองเข้าไปดู เพราะส่วนนี้สำคัญมากจริงๆ 3.แต่ละมหาลัยจะมีวิชาเอกตามข้อกำหนดเหมือนกันแต่หลักสูตรของแต่ละมอไม่ค่อยเหมือนกัน เช่นบางม.มีเรียนแคล บางม.ไม่มีเรียนแคล อันนี้ก็ต้องเข้สไปหาอ่านหลักสูตรของแต่ละมอ ดูว่ามอไหนมีรายวิชาและการจัดหลักสูตรน่าสนใจตรงกับสิ่งที่เราสนใจ

   เรียนที่ไหนก็ได้ถ้าเราหา 3 ข้อนี้ครบอะไรใช่สุดก็ที่นั่น

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป