ซ่อน
แสดง

ผมเลือกเรียนที่จุฬาภรณ์ บุรีรัมย์ดีไหมครับ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#โรงเรียนจุฬาภรณฯ #จภ.บร #เรียนต่อ ม.4
คือผมสอบติดโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณ์ บุรีรัมย์ แต่ผมเลือกไม่ได้ว่าจะเรียนที่ไหนระหว่างโรงเรียนเดิมที่ผมเรียนอยู่ตอนนี้ห้องgifted 
ความฝันของผมเป็นหมอครับแต่ครูที่เรียนพิเศษเขาบอกว่า จภ. เป็นโรงเรียนวิทยาศาสตร์ เน้นทางนี้ คือผมไม่ค่อยเก่งภาษาครับ ผมกลัวว่าภาษาของผมมันจะไม่พัฒนาเอาจริงคือแย่มากภาษา55555
เหลือเวลาอีก9วันเป็นวันสอบห้องgifกับรายงานตัว จภ. วันเดียวกันครับผมเลยเลือกไม่ได้อยากจะขอความคิดเห็นหน่อยนะครับ
#ขอบคุณล่วงหน้าครับ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราคิดว่าดีนะถ้าเข้าจุฬาภร เพราะเน้นวิทยาศาสตร์ก็มีส่วนที่ช่วยเกื้อหนุนเราในตอนที่สอบเอนทรานซ์ด้วย แต่ถ้ากลัวภาษาไม่พัฒนาเราว่าเจ้าของกระทู้ต้องค่อยๆเริ่มท่องศัพท์อย่างจริงจังวันละคำสองคำก็ยังดีกว่าไม่เคยท่องนะเราว่าและหมั่นทบทวนหลักไวยากรณ์อะ หรือถ้าคิดว่าเรียนไม่ไหวจริงๆก็สอบห้องgifted แต่ยังไงเราก็ว่าอยู่ไหนก็ได้ถ้าขยันตั้งใจอะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ส่วนตัวเราคิดว่า จภ.น่าจะดีกว่านะคะ~ เพราะจภ.มีการเรียนสอนที่เน้นไปทางด้านวิทย์-คณิตจ๋ากันเลยทีเดียว เพราะว่าจขกท.อยากเเป็นหมอด้วยใช่มั้ยคะ(เจอพวกเดียวกัน^^) ดังนั้นพฐ.ทางด้านวิทย์-คณิตต้องดีพอสมควรเลย ส่วนด้านภาษาเราคิดว่าด้านนี้สามารถพัฒนากันได้ ลองฝึกท่องศัพท์ ฟังคลิปสำเนียงชาวต่างชาติ หาดูในยูทูปได้ค่ะ เยอะเเยะ ถ้าไม่อย่างนั้นก็ต่อโรงเรียนเดิมก็ได้นะคะ เราคิดว่าคนเราไม่ว่าจะเรียนที่ไหนถ้ามีความตั้งใจและพยายามยังไงก็ต้องทำได้แน่นอนค่ะ^^ สู้ๆนะคะ เราเชื่ออย่างนั้น

   ปล. จขกท.สอบห้องgiftedของบพ.ใช่มั้ยคะ?

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป