/>

[แนะนำอนิเมะ] Kakuriyo no Yadomeshi [ยินดีให้แชร์]

วิว
#แนะนำอนิเมะ #แนะนำอนิเมะสนุก #แนะนำอนิเมะน่าดู #แนะนำการ์ตูน

 
  มาแนะนำกันอีกแล้ว อนิเมะเรื่อง Kakuriyo no yadomeshi นะคะ ซึ่งสำหรับเรื่องนี้ ผู้ที่ชื่นชอบอนิเมะเรื่อง Kamisama hajimema-a จิ้งจอกเย็นชากับสาวซ่าเทพจำเป็น ก็ไม่ควรพลาดกับอนืเมะเรื่องนี้เลยค่ะ

 อนิเมะเรื่องนี้ปัจจุบันมีเพียงภาคเดียว 26 ตอน และคาดว่าน่าจะมีภาค 2 ในปี 2019 นะคะ หากไม่มีอะไรผิดพลาด

  สำหรับผู้เขียนขอข้ามไปนะคะ เพราะข้อมูลที่หานั้นไม่มีความแน่ชัด ถ้าใครรู้ก็สามารถบอกกันได้นะคะ

 


 
อาโออิ สาวน้อยมหาลัยที่มีพรสวรรค์ในการทำอาหารที่ได้มาจากคุณปู่ที่เสียไปแล้ว ซึ่งเธอก็มั่นใจในฝีมือการทำอาหารพอตัว ด้วยที่ตัวเธอมีพลังวิญญาณที่แข็งแกร่งจึงทำให้สามารถมองเห็นวิญญาณได้ และเธอจะช่วยเหลือวิญญาณที่หิวโหย แต่เธอจะขอไม่ยุ่งกับวิญญาณที่ดูเป็นพิษภัยตามที่คุณปู่ของเธอเคยสอนเอาไว้ ซึ่งตัวเธอมีความหลังที่ไม่ดีกับฟ้าผ่าและเรื่องของคุณแม่ เพราะคุณแม่ได้ทิ้งเธอไว้ ในเวลาที่เธอกำลังจะหิวตายนั้น ก็ได้มีวิญญาณตนนึงได้มอบอาหารให้เธอ ซึ่งทำให้เธอจดจำและตามหาเค้ามาตลอด

 

 
เท็นชินยะ นายท่านของเราที่ไปลักพาตัวนางเอกมาจากโลกมนุษย์ของเรา แล้วบังคับให้มาเป็นเจ้าสาวชดใช้หนี้แทนคุณปู่ แต่นางเอกไม่ยอมจึงมีรุนแรงบ้าง ใรตอนแรกดูจะเป็นผู้ชายเย็นชา ไปๆมาๆเป็นลูกแมวนี่เอง ท้ายที่สุดนางเอกไม่ยอมแต่ขอเป็นทำงานชดใช้หนี้แทน

 อนิเมะเป็นแนวโรแมนติก แฟนตาซี คอมเมดี้ ทำอาหาร เป็นไปทางปีศาจซึ่งหลายๆคนก็น่าจะชอบ ระดับความหวานในคู่พระนาง ถ้าจะเอาสู้กับคู่โทโมเอะก็สูสีกันอยู่ เพราะนายท่านน่ารักมาก > <

คะแนน
ภาพ/สี/เสียง 10/10 เพราะภาพสวย สีสวย เสียงพากษ์คือดีจริงๆ

เนื้อเรื่อง 9/10 ดำเนินเรื่องได้ดี มุมหวานๆ ตะมุตะมิของคู่พระนางก็มาเรื่อยๆ แต่ด้วยความภาคหนึ่งจะเน้นการสร้างปฎิสัมพันธ์กับเพื่อนปีศาจกับให้ความช่วยเหลือกับเพื่อนสนิทในโลกปีศาจ ทำให้คู่พระนางหวานไม่เท่าที่ควร ก็ต้องรอดูภาค 2 

คาแร็คเตอร์ตัวละคร 10/10 นางเอกเป็นคนที่เหมือนจะเรียนร้อยก็ไม่ไช่ ก็ดื้อด้านก็ไม่เชิง ออกเป็นแนวไม่ยอมใคร ไม่ยอมแพ้และไม่ชอบการดูถูก แต่ก็เป็นคนดี ห่วงใยคนอื่นเสมอแม้ตัวเองจะลำบาก

 พระเอกเรา แคร์นางเอกมาก ตามดูแลตลอด แม้ตัวเองเป็นถึงนายท่านแต่ก็ยอมไปเป็นคนขายของบ้าง อะไรบ้างเพื่อดูแลนางเอก นางเอกขออะไรได้หมด แต่อย่างนายท่านเราแล้ว บทจะดร์าก จะโหดนี่ก็.....สุดยอด

OP/ED 10/10 ภานสวยมากใน ED เพลงเพราะสมเป็นเพลงแนวปีศาจ OP ทำได้สวย เพลง OP คือที่สุดจริงๆ โดยเฉพาะของ OP 2 ต้องปรบมือดัง

ในการดูตัวละครอื่นๆ 10/10 ในเรื่องนี้ไม่มีตัวละครที่รู้สึกรำคาญใจเลย แถมสวยๆหล่อๆทกคน อยากจิ้นกับนางเอกให้หมด แม้แต่แนวยูริก็มา แต่คงไม่ได้เพราะนางเอกเป็นของนายท่าน

  ก็เป็นหนึ่งอนิเมะคอมเมดี้รักอีกเรื่องที่งานดีมาแก้คิดถึงเรื่อง จิ้งจอกเย็นชากับสาวซ่าเทพจำเป็น ได้เลย และเป็นอีกอนิเมะนึงที่บูมในญี่ปุ่นพอๆกับ ยมฑูตชี้ทาง รินเนะ ที่เราแนะนำกันไปก่อนหน้านี้ ดังถึงขั้นเอาเสียงนักพาษย์บางตัวละครมาร้องเพลง และเพลงเพราะมาก

ก็ขอฝาก Kakuiyo no Yadomeshi ไว้ด้วยนะคะ 


 

 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป