ทำไงดีคะ อยากเรียนต่อต่างประเทศ ม.ปลาย [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีค่ะ 
ตอนนี้ อยู่ชั้น ม.2 จะขึ้น ม.3 กำลังหาทุนเรียนต่อต่างประเทศ ม.ปลายค่ะ 
มีใครพอทราบทุนบ้างมั้ยคะ แบบอยากจะเรียนประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษค่อนข้างเยอะ เพราะคิดว่ามหาลัยจะต่อที่ประเทศอเมริกาค่ะ และก็มีความฝันอยากที่จะเป็นจิตแพทย์ด้วยค่ะ คือเราคิดว่าที่อเมริกา(*เป็นแค่ความคิดของเรานะคะ*)มีการเรียนการศึกษาเรื่องจิตแพทย์ที่ค่อนข้างดีกว่า และก็อีกอย่างที่อยากไปเรียนต่อม.ปลายที่ต่างประเทศเพราะจะได้ฝึกเตรียมความพร้อมเรื่องภาษาอังกฤษก่อนที่จะเรียนต่อเข้ามหาลัยเพราะมันต้องสอบเกี่ยวกับภาษาอังกฤษด้วย จะได้ง่ายต่ออนาคตค่ะ ถ้าใครรู้ช่วยบอกหรือแนะนำเรื่องการเรียนของด้วยนะคะ เราคิดว่าเรายังเด็กอาจจะมีอะไรที่คิดง่ายเกินไป ยังไงก็ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะที่อ่านมาถึงตรงนี้
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ขอแอดเป็นเฟรนด์ใน Dek-d ได้มั้ยคะ

   บอกเลยว่าเจอกระทู้นี้คือกรี๊ดอ่ะ

   อยากไปเรียนต่อสหรัฐด้วยเหตุผลเดียวกัน อยากเป็นจิตแพทย์เหมือนกันอีก เจอเพื่อนร่วมฝันแล้วววว (แต่คุณLullyllกำลังจะขึ้นม.3 ส่วนเรากำลังจะขึ้นม.4ค่ะ 555+)

   เรากำลังหาอยู่เหมือนกันค่ะ เจอแต่แลกเปลี่ยน ไม่มีไปแบบไปแล้วไปเลย เราว่าจะไป AFS US ม.5ค่ะ แล้วค่อยกลับมาซ้ำชั้นอีกปี ตอนนี้เวลาอีกเยอะ เตรียมตัวซื้อหนังสือมาอ่านเลยค่ะ เราแนะนำ Grammar Usage ของ Oxford อ่านไปพลางๆเสริมพื้นฐานก่อน แต่ที่แน่ๆควรฟิตแกรมม่ากับไรท์ติ้งให้แน่น ไปเรียนพิเศษครูโหดๆ(?)โลดเลยค่ะ ตอนนี้ยังทัน เราก็เรียนจริงจังตอนม.2เหมือนกันค่ะ เน้นว่าครูโหดๆนะ (ตอนแรกก็ไม่รู้หรอกว่าครูเราโหด จนกระทั่งจบคอร์สครูมาบอกผู้ปกครองว่าให้ทำแบบฝึกหัดของพี่ม.ปลายมาตลอดเลยรู้มั้ย พอพ่อเอามาเล่าให้ฟังต่อก็แบบ...อมกกก.) นอกจากฝึกข้อสอบ ก็ไปนิยาย YA ดูซีรี่ส์ฝรั่งหัดฟังเยอะๆ ถ้าอยากเรียนจิตวิทยา ไปลองอ่าน Technical Term เล่นๆก่อนให้รู้จักก็ไม่เสียหายอะไร อันนี้เราก็ยังไม่เก่งเหมือนกันค่ะ มาพยายามไปด้วยกันนะคะ สู้ๆค่ะ มีอะไรมาคุยกันได้ :)

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   น้อยนะคะที่จะมีทุนต่อม.ปลายนอกจากว่าตอนม.6น้องสอบได้ทุนรัฐบาลหรือทุนเล่าเรียนหลวงเขาจะให้น้องไปซ้ำชั้นม.6ต่างประเทศที่โน้น1ปีเพื่อปรับตัวและยื่นเกรดในตอนนั้นเข้าเหมือนเด็กประเทศเขาแทน ถ้าจะต่อแพทย์เราแนะนำว่าต่อสายวิทย์ที่ไทยดีกว่าค่ะแล้วสอบBMAT(ข้อสอบเข้าแพทย์ต่างประเทศ) สามารถใช้คะแนนนั้นยื่นเข้าแพทย์ในไทยได้ในหลายๆที่เช่น จุฬา รามา เป็นต้น หรือน้องจะลองดูแพทย์ต่างประเทศเช่น ในรัสเซีย โปแลนด์ จีน ฟิลิปปินส์ค่ะ เพราะที่สำคัญถ้าจะทำงานในไทย วุฒิดังกล่าวแพทย์สภาต้องรับรองหลักสูตรนะ อันนี้ยังอีกยาวไกลแต่ทุนม.ปลายน้อยมากค่ะ นอกเสียจากน้องจะไปเรียนที่อินเดียอันนี้ค่าเรียนถูกแต่จะเข้า Med Schoolก็เป็นเรื่องของอนาคตค่ะ แนะนำให้น้องสอบโครงการแลกเปลี่ยนลองไปเรียนสักปีก่อนนะคะ โครงการอะไรก็ได้จะได้รู้ว่าการเรียนเมืองนอกเป็นยังไงและน้องชอบสภาพสังคมไหม เราไหวไหม ้าผูกมิตรกับคนที่นั้นดีๆ เผลอๆได้เรียนต่อที่นั้นยาวจนจบม.ปลายค่ะ

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    siamman18
    Guest IP
    #2-1

    จะบอกว่า เรียนด้านการแพทย์ ในไทยมันดีที่สุดในสามโลกละครับ เพราะ ระบบสาธารณสุขของไทยนี่ดีที่สุดในเอเชีย

    พอๆกับญี่ปุ่น สิงคโปร์ เพราะแพทย์ไทยจบมามีความประณีตและเอาใจใส่ คนไข้มากกว่า ประเทศอเมริกาเยอะมาก

      ส่วนถ้าอยากเรียนแพทย์จริงๆ แนะนำให้ไปลอง ดูระบบโรงพยาบาลที่ ศิริราชจะมีรับสมัคร นักเรียนเพื่อไปทดลองดูระบบ ต่างๆใน รพ.  

         และถ้าปตรี เรียนแพทย์ไม่ได้เอนไม่ติดคะแนนไม่ถึง ให้เรียน สายวิทยาศาตร์ด้านชีววิทยาไปเลย

    แล้วค่อยมาต่อ ปตรีอีกใบที่แพทย์ มธ.รับเช่นกัน มีหลายก๊อกให้เลือก

    ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป