ซ่อน
แสดง

ประสบการณ์สอบสัมภาษณ์วิศวกรรมอุตสาหการ มหาลัยศิลปากร ปีการศึกษา 2562 รอบแรก [ยินดีให้แชร์]

ว่าที่นิสิตปี1 ม.ศิลปากร
Guest IP
วิว
#สอบสัมภาษณ์ #วิศวกรรมศาสตร์ #วิศวอุตสาหการ #ม.ศิลปากร #dek62
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ทุกคน เข้าเรื่องเลยแล้วกันนะคะ เราเป็น dek62 คนหนึ่งค่ะที่ต้องเข้ามหาลัยด้วยระบบ tcas เช่นเดียวกับทุกคน เริ่มตั้งแต่เราทำการสืบค้นข้อมูลเรื่องรอบPortfolioของมหาลัยศิลปากรเลยแล้วกันนะคะ เพราะตั้งใจว่าจะสมัครรอบแรก พออ่านเกณฑ์ แล้วก็รายละเอียดในการทำพอร์ตของทางมหาลัย เราก็ทำพอร์ตใส่ผลงานอะไรต่างๆ ของเราไปแล้วก็ส่งไปให้กับทางมหาลัยตามที่กำหนด แล้วก็รอวันประกาศคนที่มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ พอวันนั้นมาถึงนี่ก็ทำใจติดไม่ติดว้าาา ลุ้นมากก อีบร้าาา ไม่กล้าเปิด55555 แล้วตอนนั้นอยู่โรงเรียนเป็นคาบพักพอดี เอาเถอะเปิดก็เปิด พอเปิดมาเท่านั้นแหละ มีเครื่องหมายติ๊กถูกสีเขียวนี่กระโดดเลยจร๊า ดีใจสุด แต่เดี๋ยว! นี่มันแค่สิทธิ์สอบสัมภาษณ์เองนะ5555
เอาล่ะเรามาถึงการสอบสัมภาษณ์เลยดีกว่า วันนั้นเราก็ออกจากบ้านแต่เช้า ในกำหนดการบอกว่าให้มารายงานตัวตอน 8:30-10:00 น. นี่ไปถึงประมาณ 6 โมงอ่ะ555 บ้านไม่ได้อยู่แถวนั้นไงกลัวไปสายกะเวลาไม่ถูก (แต่ว่ามันเช้าไปม้ายยย )พอถึงเวลาสอบสัมภาษณ์เราก็ได้คิวสอบเป็นอันดับแรกๆ พออาจารย์เปิดประตูบอกว่าให้เราเข้าไป นี่ก็ไปนั่งอยู่ที่โต๊ะตัวนึงซึ่งตรงนั้นมีอาจารย์ผู้ชายที่ดูท่าทางใจดีนั่งอยู่แล้ว (มีอาจาย์คนเดียวนะ เป็นการสัมภาษณ์แบบตัวต่อตัวอ่ะ) พอไปถึงครูก็ถามว่า
》ทำไมถึงอยากเรียน เราก็ตอบไปว่าเราอยากทำเป็นผู้จัดการโรงงาน (หรือทำอาชีพที่มันตรงกับสายการเรียนอันนี้)

》ครูก็ถามต่อว่าแล้วรู้มั้ยว่าวิศวกรรมอุตสาหการเรียนเกี่ยวกับอะไร เราก็บอกว่าเรียนเกี่ยวกับการวางแผน การจัดการการผลิต ให้สมดุลกับสภาพแวดล้อม แล้วก็กับทุกๆ ด้าน ครูเค้าก็บอกให้อธิบายให้ลึกกว่านี้อีก เราก็เสริมไปจากเดิมนิดนึง

》แล้วครูก็ถามต่อว่าแล้ววิชาที่เรียนในสาขานี้มีอะไรบ้าง เราก็บอกว่า เกี่ยวกับคณิตศาสตร์ พวกแคล สถิติ แล้วก็ฟิสิกส์บ้าง อาจารย์ก็ยักคอแล้วก็พูดเสริมให้นิดหน่อย (ท่าทางท่านดูเป็นผู้ใหญ่ใจดีนะ นี่เลยไม่ค่อยกดดันหรือตื่นเต้นเท่าไหร่)

》แล้วก็ถามเรื่องครอบครัวนิดหน่อย พอพูดเสร็จอาจารย์ก็บอกให้เซ็นต์ชื่อแล้วเราก็ออกมา

ยิ้มมาเลยแบบมั่นมาก เพราะคิดว่าเราก็ไม่ได้ติดขัดหรือตอบไม่ได้มาก (มั้ง อิอิ) ตอนแรกก็ไม่คิดไร แต่คิดไปคิดมาทำไมของเราสัมภาษณ์นิดเดียวเอง ของคนก่อนหน้าเรานานกว่าเราอยู่ประมาณนึงเลย คราวนี้ชักหวั่นๆ เอาล่ะเราจะไม่คิดเยอะไปกว่านี้ รอดูวันประกาศผลเลยแล้วกัน

~~~~~และแล้ววันนี้ก็มาถึง ผลออกวันนี้ อีเพื่อนก็คะยั้นคะยอให้เปิดตั้งแต่เช้า นี่ก็กล้าๆ กลัวๆ ที่จะเปิดกลัวไม่ติด เปิดก็เปิดวะ อ่ะ... แต่ ... ผลยังไม่ออกจร๊า .. แง่วววว. มาลุ้นกันต่อตอนคาบพักล้ะกันนะ..
พอถึงเวลาพักตอนนั้นอยู่โรงอาหาร กินข้าวเสร็จเพื่อนมันสั่งให้เปิด นี่ก็เปิด เราก็เปิดอีกที ..... ตึกๆ หัวใจเต้นแรงมือสั่นมาก กดรหัสประจำตัวเสร็จ ก็เปิดดู ผลออกมาว่า...... เราติดจร้าาาาา ตอนนั้นดีใจเสียงดังไปหน่อย เพื่อนนี่ดีใจกว่าเราอีก คนในโรงอาหารหันมามองกันหมด55555

เอาเป็นว่ามีอะไรถามทิ้งไว้ได้นะ เป็นกำลังใจให้คนอ่านอยู่นร้าาา. :)
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป