/>

ไม่มีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตเลย ควรทำยังไงดีคะ [ยินดีให้แชร์]

Llll
Guest IP
วิว
ใครเคยรู้สึกเบื่อชีวิตมั้ยคะ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ก็ใช้ชีวิตปกติ แต่อยู่ดีๆก็รู้สึกว่าทำไมต้องเรียนหนังสือ ที่เรียนอยู่ก็แค่ให้มีอาชีพ ดูเเลตัวเอง ดูแลตอบแทนครอบครัวในอนาคต ไม่ได้มีปัญหาชีวิตอะไรมากมาย ไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นโรคซึมเศร้าอะไร เพราะก็ไม่ได้มีเรื่องเครียดอะไร แต่ช่วงนี้อยู่ๆก็เบื่อทุกอย่างไปหมด รู้สึกเฉยๆกับทุกอย่าง คิดว่าถ้าเลือกได้อยากหลับไม่ต้องตื่นเลยเพราะเบื่อ ชีวิตแต่ละวันไม่ได้มีอะไรน่าสนใจ ที่ติดอยู่อย่างเดียวคืออยากตอบแทนครอบครัวตามหน้าที่แค่นั้น แต่ถ้าเลือกได้ขอไม่เกิดมาเลยดีกว่า

อยากขอคำแนะนำในการหาแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตหน่อยค่ะ
ทำยังไงถึงจะรู้สึกอยากมีชีวิตอยู่ในแต่ละวันคะ

ปล.เราไม่ถึงขั้นคิดฆ่าตัวตายนะคะ ใจไม่กล้าขนาดนั้นค่ะ รู้สึกยังติดค้างอะไรหลายๆอย่างด้วย
ตอนนี้แค่อยากขอคำแนะนำให้สามารถมีความสุขกับการใช้ชีวิตแต่ละวันค่ะ ขอบคุณค่ะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ลองหาสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจดูมั้ยคะ อย่างเช่น กิจกรรมที่ชอบ ศิลปิน หนัง อาหาร เพลง หนังสือ อะไรแบบนี้น่ะค่ะ ลองเพิ่มเป้าหมายในชีวิตเข้าไปควบคู่กับการตอบแทนครอบครัว ประมาณว่าเรียนจบ มีงานทำแล้วจะเก็บเงินไปเที่ยวรอบโลก ไปเจอสิ่งใหม่ๆ ผู้คนใหม่ๆ ประมาณนี้ ชีวิตเรามีอะไรมากกว่าการเรียนและตอบแทนครอบครัวนะคะ บนโลกนี้มีสิ่งมหัศจรรย์มากมายที่เรายังไม่ได้เจอ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   บุคคลทั่วไปเช่นกัน
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ไม่รู้ว่าคุณจะได้อ่านไหม เพราะคุณโพสกระทู้โดยไม่ระบุตัวตน


   โดยส่วนตัว ผมมองว่า ความสุข คือแรงบันดาลใจแห่งชีวิต แต่เรื่องน้อยสิ่งมากที่จะเป็นความสุขที่ดูแท้จริง เล่นเกมส์ นานๆไปก็มีวันเบื่อ เล่นกับเพื่อน ก็มีวันเหนื่อยและขี้เกียจเล่น สิ่งเหล่านี้ ผมเรียกว่า สุขชั่วคราว แต่สำคัญนะ ไม่ได้บอกให้ทิ้ง คิดถึงวันพรุ่งนี้ที่จะได้ทำอะไรสนุกๆ เราก็อยากจะรีบนอนเพื่อตื่นไปทำมันแล้ว แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ ก็จง ขอบคุณที่มันผ่านเข้ามาและทำให้เรามีความสุข เราอาจจะเบื่อ แต่มันก็มีความสุขแบบนี้ที่หลากหลายเอามากๆ เปลี่ยนทำไปวันละอย่าง ก็โอเคแล้ว


   นอกจากนี้ ก็มี ความสุขแท้จริง

   คือ ในโลกนี้มันมีบางอย่างนะ ที่เราทำไปแล้วจะรู้สึกมีความสุขมากๆ มากจริงๆ และมันดูมีค่ามากมายเลย คือ การใช้ชีวิตเราอยู่เพื่อผู้อื่น แม้เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆก็ตาม ออกค่ายอาสา เก็บขยะ กวาดใบไม้ในที่สาธารณะ เพื่อให้คนอื่นเขารู้สึกมีความสุข พยายามทำกิจกรรมให้คนอื่นสนุกและมีรอยยิ้ม มุ่งมั่นที่จะเรียนและโตไปเอาความรู้ไปก่อประโยชน์ให้ผู้คน คนที่ยากลำบากกว่าเรา ให้เขาได้มีความสุขบ้าง ... เป็นงานที่เหนื่อยและยาก แต่ทำแล้ว มีความสุขมาก มากจนเรารู้สึกว่า โลกนี้มีอีกตั้งหลายอย่างแหนะให้เราออกไปทำ ออกไปเป็นประโยชน์ต่อคนเหล่านั้น


   ต้องลองทำดูก่อน อย่าพึ่งส่ายหน้า ฟังดูเหนื่อย แต่ลองทำให้คนอื่นยิ้มได้สักครั้งสิ ทำให้เขารู้สึกมีความสุข เพราะโดนรัก หรือ ถูกใส่ใจ บอกเลยว่าคุ้มค่ามาก จะรู้สึกได้จากข้างในตัวเราเลยว่ารอยยิ้มเหล่านั้นมีพลัง

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ใจเย็นๆนะคะ อาการที่เป็นเนี่ยคนอื่นก็เป็นค่ะ แค่อาจจะเป็นมากหรือน้อยต่างกัน เราไม่มีข้อแนะนำอะไรนะ เพราะแค่ตัวเองเรายังเอาตัวไม่รอดเลย เข้มแข็งไว้นะค่ะ มีอะไรก็หาที่ระบาย อย่าเก็บไว้คนเดียวส่วนเรื่องฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเองหรือถ้าไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อมากๆ เป็นบ่อยๆจนกระทบต่อชีวิตประจำวัน เราแนะนำให้ไปปรึกษาจิตแพทย์นะคะ มันเป็นอาการเริ่มต้นไปสู่โรคซึมเศร้า อย่าปล่อยให้มันเข้าชีวิตแบบเราเลย ^_^

   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป