/>

มีเรื่องจะปรึษาครับT_T [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีครับนี่อาจจะเป็นกระทู้แรกนะครับ  ถ้าผิดพลาดยังไงต้องขอโทษด้วยนะครับ เข้าเรื่องเลยละกัน

คือผมมีปัญหากับเพื่อนแก๊งค์ตัวเองที่เป็นผู้หญิงครับ
ตอนแรกก็คุยปกติอะไรดีนะครับ แต่หลังๆเหมือนจะทั้งด่า ว่าติดเกมส์ ขี้เกียจบ้าง แต่ถึงอย่างงั้นผมก็มีความรับผิดชอบและส่งงาน แต่จะต้องพูดถึงขั้นไม่ให้พูดสิ่งที่เราชอบเลยหรอคับ แล้วยังพูดกระแทกใส่เพื่อนผมตลอด แต่พอมีปัญหาเหมือนจะแทบมา
กราบขอร้องผม  แต่เวลาผมมีปัญหากลับตอกย้ำและด่าทั้งๆที่บางเรื่องผมก็ไม่ได้ทำไรผิด เพื่อนในแก๊งค์ก็รู้อยู่ว่าอะไรผิด ถูก แต่ก็ยังเข้าข้างเพราะกลัวจะโดนด่า แม้แต่เพื่อนสนิทผม ทั้งๆที่รู้จักกันมาตั้งนาน และน่ไม่ใช่ครั้งเดียวครับ เค้ามักจะพูดบอกว่า"กุรู้นิ-คิดอะไร"แล้วก็เริ่มด่าทั้งๆที่ผมไม่ได้อะไรเลย แถมทำมาเป็นรู้ดีกว่าเจ้าตัวด้วยซ้ำ และนี่ก็ไม่ครั้งแรกที่โดนแบบนี้ แต่ผมโดนมาตั้งแต่ ม.1 พอผมจบก็ย้ายมาที่ใหม่เพื่อหวังเจอกับสิ่งที่ดี แต่ก็เหมือนเดิม แต่ผมก็ไม่เคยเล่าให้ที่บ้านฟัง เพราะพวกเค้าคาดหวังไว้กับผมมาก  และไม่อยากให้เค้าเครียด ผมรู้ว่าฟังดูงี่เง่าถ้าจะบอกว่า ลองคุยกับครอบครัวแล้วเล่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมาเพื่อย้าย รร.  เพื่อหนีปัญหา แต่ก้รุ้ว่าต้องเจอ แต่คงจะดีกว่าไหมถ้ารอบนี้ไม่ต้องเจอกับคนที่เรารูจัก ดีกว่าไหมที่เราไม่ต้องระแวงในสิ่งเลวร้าย รุ้ว่าซะวันต้องเจอ แต่ผมไม่รุ้จะทำไงดี จะปรึษากับครอบครัวก้ยังไม่กล้า ตอนนี้มืด 8 ด้านไม่รุ้จะทำไงดีเครียดมากT_T

ขอบคุณที่เข้ามาฟังเราระบายนะคับ

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   มิด-ตะพาบ
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เคยเจอเหมือนกันครับ เพื่อนผู้หญิงที่มาตำหนิเราเรื่อยๆ ทั้งๆที่ มันเป็นชีวิตส่วนตัวของเรา เหมือนที่คุณกล่าวมา ทั้งเรื่องเล่นเกมส์ เรื่องเที่ยว คือ นี่มันชีวิตเราป่าว เขามีสิทธิ์ที่จะไม่ชอบนะ แต่ไม่มีสิทธิ์มาตำหนิความเป็นส่วนตัวของเรา


   แนะนำให้คุณบอกเขาไปตรงๆ ต้องกล้าพูดกันตรงๆ การพูดตรงๆ ไม่ใช่การพูดหยาบคายนะครับ เช่น นี่มันเรื่องส่วนตัวของเรานะ เราขอตัดสินใจเองว่าจะชอบอะไร ขอไม่ฟังความคิดเห็นของเธอในเรื่องนี้นะ เธอไม่มีสิทธิ์มาก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของเรานะ อะไรทำนองนี้


   ทั้งนี้ เราก็พูดแบบนี้กับทุกคนไม่ได้ เพราะ บางทีเขาอาจจะหวังดีกับเราจริงๆ และกล้าตักเตือนเรา ซึ่งเราควรรับฟัง และลองสังเกตุตัวเองดู แต่จากกรณีที่ จขกท. เล่ามา เขาคงไม่ได้หวังดีที่สุด เขาดูเหมือนชอบบ่น ชอบข่มคนอื่น มากกว่าจะห่วงใย


   ชีวิตมันสั้นมากครับ เราไม่ควร บังคับให้ตัวเองต้องทนอยู่กับสิ่งไม่ดีครับ

   เพื่อน ที่เป็นเพื่อนจริงๆ ควรเป็นสิ่งดีในชีวิตครับ ที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับเรา บางคน เราเรียกว่า คนรู้จัก ก็พอครับ


   ถ้าผมเจอคนแบบนั้นอีก ซึ่งก็เจอจริงๆ ผมมักห่างๆ ออกมาครับ ไม่ค่อยอยากสนิทด้วย ไม่จำเป็นต้องเอาตัวเองไปอยู่ในจุดที่จะรู้สึกไม่ดี

   แต่ถ้า วันหนึ่ง พบว่าเพื่อนของเรานี่แหละ มีนิสัยชอบบ่นแบบนั้น ผมจะคุยตรงๆครับ และหลังจากนั้นก็จะยังรักเขาเป็นเพื่อนเหมือนเดิม ถ้าเขาเข้าใจและเปลี่ยน เราก็จะได้เพื่อนที่ดีมากเพิ่มมาอีกคน แต่ถ้าเขาไม่ยอมเปลี่ยนและว่าเรา ไม่เข้าใจเรา เราก็จะได้รู้ครับว่าไม่ควรคบสนิทไปมากกว่านี้ในเหนื่อยใจ


   เพื่อนสนิทที่สุดในชีวิต ไม่ใช่คนที่เราไม่เคยทะเลาะด้วย นะ

   แต่เป็นคนที่เราและเขากล้าปรับความเข้าใจกัน และแคร์กันและกัน(แคร์ = ใส่ใจ, รัก, ห่วงใจ, เข้าใจ) จนสามารถอยู่ด้วยกันได้ไปจนสุดทาง

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เป็นเรื่องปกตินะคะสำหรับตัวผู้หญิงค่ะ555+ เราก้เป็นคนที่ชอบว่าเพื่อนเหมือนกันนั้นแหละค่ะ เรามีเพื่อนผู้ชายมาวอแวเวลาทำงาน2คน มัน2คนจะมาขอลอกงานตลอดเลย มันบ่อยจนเราก้ต้องว่าบางแหละแบบ ถ้าไม่กุตอนสอบ-จะทำด้วยตัวเองได้มั้ย ลอกอยุ่นั้นแหละ เพื่อนเรามันก้ติดอนิเมะนะคะ เราก้ว่าบางแหละ เราเป็นห่วงมันค่ะเลยทำแบบนี้กลัวว่าถ้าไม่มีเราคอยกระตุ้นมันจะทำได้ดีมั้ย บางทีที่เค้าด่าคุณเรื่อยๆอาจชอบคุณก้ได้นะคะ

   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป