ซ่อน
แสดง

How to ติดเตรียมอุดม ศิลป์เกาหลีฉบับคนไม่เรียนพิเศษ! [part1/3] [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เตรียมอุดมศึกษา #เตรียมอุดม #ศิลป์เกาหลี #สอบเข้า ม.4

สวัสดีค่า เนื่องจากเราได้บนไว้ว่า ถ้าเราติดเตรียมอุดมรุ่น 82 สายศิลป์-เกาหลี เราจะมาเขียนกระทู้เกี่ยวกับวิธีการเตรียมตัวสอบเข้า ตอนนี้เราได้สอบติดเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่าา เย้!


ใครที่จะเข้าสายศิลป์ภาษา ข้อสอบที่จะใช้ในการสอบเข้ามีดังนี้นะคะ


ภาคเช้า ภาษาอังกฤษ ฉบับที่ 2, สังคม, ภาษาไทย ฉบับที่ 1ภาคบ่ายภาษาไทย ฉบับที่ 2, ภาษาอังกฤษ ฉบับที่ 1โดยจะมีเวลาทำข้อสอบ 2ชั่วโมง 30นาทีนะคะ ข้อสอบจะแจกมาพร้อมกันทั้งหมด ไม่จำเป็นต้องทำเรียงข้อค่ะ สามารถเลือกทำวิชาที่ถนัดก่อนได้เลยยยย ต้องบริหารเวลาดีๆนะคะควรเรียนพิเศษไหม?


โดยส่วนตัวเราไม่ได้เรียนนะคะ เราเรียนแค่พวกคอร์สโค้งสุดท้าย แบบที่เค้ามักจะจัดสอนตอนใกล้ๆวันสอบอะค่ะ แบบติวเน้นๆไปเลยทีเดียว ก่อนหน้านี้ก็อ่านเองทำแบบฝึกหัดเองค่ะ


 เราแนะนำว่าถ้าใครอยากชัวร์มากๆ หรือไม่ค่อยมีพื้นฐาน ควรเรียนนะคะ ไม่เรียนเลยมันแอบเสี่ยงๆน้า แต่ถ้าใครมั่นใจจะอ่านเองทำเองก็ได้นะคะ ไม่ใช่ว่าคนที่ติดคือคนที่เรียนพิเศษเสมอไปนะ! คนไม่เรียนแล้วสอบติดก็มี มันขึ้นอยู่กับความพยายาม(และดวง555)ของเราล้วนๆเลยยยแนะนำคอร์สที่เรียน


เราเรียนคอร์สโค้งฟิต พิชิตพระเกี้ยวน้อยของ the phenomenal education ค่ะ เรียนทั้ง 3 วิชาเลย ส่วนตัวคิดว่าราคาค่อนข้างสูงเลยนะ ดังนั้นจะเลือกเรียนเฉพาะวิชาที่ไม่ค่อยมั่นใจก็ได้นะคะ เรียนวิชาละ 4 ชั่วโมงกับครูเตรียม ก็ประมาณว่าสอนเนื้อหาที่ออกสอบบ่อยๆ ให้ลองทำพวกแนวข้อสอบแล้วนับคะแนนอะไรงี้ค่ะ ซึ่งการทำแบบนี้มันทำให้เรารู้ว่า เราอ่อนวิชาไหน หรือควรเสริมวิชาไหน จะได้เลือกเสริมได้ถูกต้องค่าอีกอันที่เรียนก็คือคอร์สสรุปข่าวและเหตุการณ์ปัจจุบันของครูเมฆค่ะ อันนี้เราว่าใครไม่ค่อยดูข่าวควรเรียนนะคะ ราคาสมเหตุสมผล พวกข่าวกับเหตุการณ์ปัจจุบันมักออกข้อสอบนะคะ ลองดูน้าอันสุดท้ายที่เราเรียนคือคืนหมาหอนครูลิลลี่ค่ะ เป็นการ"เก็ง"ข้อสอบอย่างแท้จริงเลย55555 ใครไม่แม่นภาษาไทยแนะนำครูลิลลี่นะคะ ครูมีเทคนิคการจำต่างๆเยอะดี แล้วก็ค่อนข้างสอนสนุกนะคะ คอร์สนี้แนะนำเลย เพื่อนๆที่สอบติดส่วนใหญ่ลงคอร์สนี้กันค่ะ


มีค่อพาร์ทต่อไปนะคะ ยังไม่จบค่า

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป