/>

5 ตำนานความเชื่อการลงโทษแปลกๆ ที่แลกด้วยชีวิตคน ทั้งหลอน ทั้งน่ากลัว [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ลงโทษ #โกหก #นินทา #อิจฉา #น่ากลัว

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน ยินดีต้อนรับเข้าสู่ชาแนล WhoAskk นะครับ ตอนนี้คุณอยู่กับผมอีกครั้ง ลัก ครับ การบูชายันพวกสัตว์ในสมัยก่อนให้เทพเจ้าพอใจ หรือให้ฝนตก แดดออก อะไรพวกนี้นี่มีมาให้เราเห็นกันบ่อยๆ เลยนะครับ พวกสัตว์ต่างๆ มักจะโดนฆ่าแบบโหดร้ายทารุณสุดๆ
 

สำหรับใครที่ขี้เกียจอ่านสามารถดูคลิปแทนได้เลยน้าาา : )

 

บางทีก็เพื่อลงโทษบ้าง บางทีก็เพื่อพิธีกรรมต่างๆ บ้าง แต่บอกเลยว่าอะไรก็ไม่โหดร้ายเท่ากับ พิธีกรรมที่ทำขึ้นกับมนุษย์อีกแล้ว เพราะวันนี้ Who Askk เราจะพาไปดู 5 ตำนานความเชื่อสุดแปลก ที่แลกมาด้วยชีวิตคน แต่ละอย่างน่ากลัวมาก

 

.

 

ตำนานที่ 5 บังคับผู้หญิงมีอะไรกับแพะ

 

โหดสัสรัสเซียโคลัมเบียพิกเจอยังยกธงขาว ต้องยกให้เรื่องบ้าๆ เรื่องนี้เลย คือ สมัยก่อนชาวโรมันเค้าจะคิดวิธีการลงโทษคนแบบโหดร้ายทารุณ เพื่อเป็นบทเรียนไม่ให้ใครกล้าทำตาม และป้องกันคนทำผิดซ้ำ ผิดซาก ซึ่งการทำโทษบางอันเค้าก็จะทำแบบให้มันออกมาเป็นเรื่องตลกๆ ไปเลย โดยไม่มองคนที่โดนทำโทษว่าเป็นมนุษย์เลยดีกว่า ไม่หลงเหลือศักดิ์ศรีใดๆ ทั้งนั้น ซึ่งก็แน่นอนแหละว่าพวกชาวโรมันแต่ก่อนก็จะเชื่อในเทพเจ้านั่นนี่เต็มไปหมดใช่ป่ะ เค้าก็เลยเลียนแบบการตาย หรือการลงโทษของคนผิดเนี่ยให้เหมือนกับเทพเจ้า ที่อยู่ในตำนานปรัมปราบลาๆๆ ของพวกเค้าเนี่ยแหละ อย่างการเผาทั้งเป็นให้เหมือนกับเฮอร์คิวลิสมั่ง หรืออย่างบางคนก็โดนล่ามโซ่แล้วฉีกเอาอวัยวะภายในเนี่ย ออกมากางให้เห็นกันจะๆจะๆ เหมือนแบบที่เทพ โพรมีธีอุสโดน แต่ที่หนักสุดก็คือ บังคับให้ผู้หญิงที่ทำผิด ต้องมีอะไรกับแพะจนตายนี่แหละครับ คือ-แม่งโหดไป๊ ไม่เหลือความเป็นคนกันเลย ซึ่งไปบทลงโทษนี้ก็เคยมีเทพองค์นึงโดนมาแล้วเหมือนกัน ก็คือเทพ Pasiphae เนี่ยแหละ โดนแบบนี้เป๊ะ และต่อให้โดนแพะซั่มแต่ไม่ตาย รอดมาได้ ก็จะโดนจับประหารอยู่ดี ฟังแล้วโคตรรน่ากลัวเลย 

 

.

 

ตำนานที่ 4 กระทิงไฟสำเร็จโทษ

 

ถ้าคิดว่านั่นเป็นการลงโทษที่โหดสุดแล้วนะครับ ขอบอกให้เพื่อนๆ ลองดูข้อต่อๆ ไปก่อนได้เลย เพราะรับรองว่าเหี้ยมไม่แพ้กัน ซึ่งเมื่อกี้เราบอกถึงการลงโทษของชาวโรมันไปใช่ป่ะ ทีนี้สลับฝั่งมาดูของกรีกกันบ้าง โดยบ้านเค้าจะมีเครื่องประหารชนิดนึงที่ชื่อว่า The Brazen Bull เป็นรูปร่างวัวกระทิงที่ทำมาจากทองแดง คือทุกส่วนเหมือนวัวกระทิงหมดเลยนะ แต่ช่วงท้องจะเปิดอออกมาได้ และการใช้มันก็แน่นอนครับ ท้องเปิดได้ขนาดนี้ ก็ต้องหย่อนคนลงไปแน่นอน แต่หย่อนเสร็จแล้วจะทำอะไรเนี่ยสิที่หลายคนอาจคิดไม่ออก มาเฉลยกันเลยดีกว่า พอเค้าจับคนทำผิดยัดใส่ลงไปในกระทิงทองแดงได้แล้ว เค้าก็จะจุดไฟเอาทันทีจากด้านนนอก ให้ทองแดงมันค่อยๆ ร้อนขึ้นๆ แล้วคนที่อยู่ข้างในจะไม่ตายทันที แต่จะค่อยๆ เนื้อตัวพองจนร้อนถึงกระดูก ทรมานกว่าไฟคลอกตายหลายสิบเท่า พร้อมส่งเสียงร้องโหยหวนดังออกมา เหมือนกับเสียงร้องไห้ของกระทิงไม่มีผิด จะโหดกันไปไหนวะเนี่ยคนสมัยก่อน 

 

.

 

ตำนานที่ 3 กินศพคนทำผิด

 

2 เรื่องแรกก็ว่ายี้แล้ว เรื่องนี้ก็ยังไม่แพ้กัน เพราะมันโหดเหลือเกิ้นกับชายวแอฃเท็กโบราณที่จะเอานักโทษนี่ครับมาขุนให้อ้วนๆ แบบชนิดที่ว่าไม่กลัวเปลืองข้าวสุกเลย แกจะนำนักโทษมาให้กินอาหารเยอะๆ จนร่างกายใหญ่โต แล้วค่อยนำมาฆ่า โดยการควักเอาหัวใจออกมาทั้งเป็น แล้วบูชาเทพเจ้าแห่งพระอาทิตย์ ยังไม่จบแค่นั้นนะ เพราะแค่ฆ่าทั้งเป็นควักหัวใจไรเนี่ยมันยังน้อยไหน่อย เค้ายังเอาศพไปโยนทิ้งจากบนปิรามิดสูงด้วย คือดึงศพขึ้นไปจนถึงยอดแล้วปล่อยให้กลิ้งตกลงมาตามบันได แล้วพอศพถึงพื้นปุ๊บ ก้จะยกศพเนี่ยให้กับคนที่จับได้ ใครจับนักโทษคนนั้นมาก็จะได้รับศพกลับไป เอากลับไปทำอะไรรู้มั้ย เอากลับไปทำเป็นอาหารเย็นมา-เนี่ยแหละ บ้าบอมาก กินแม้กระทั่งศพนักโทษ ไม่รู้มันดียังไง หรือไปโดนตัวไหนกันมานะ โคตรงง ส่วนหัวนักโทษเค้าจะตัดแยกไว้ แล้วเอาไปตั้งโชว์ในสถานที่ทางศาสนา 

 

.

 

ตำนานที่ 2 ต้องตายตามคนรักไป

 

เรื่องราวชวนปวดหัวนี้เกิดขึ้นในประเทศฟีจีสมัยก่อน เพราะพวกเค้ามีตำนานความเชื่อแบบสุดโต่งว่า ใครที่แต่งงานกันแล้ว ก็ต้องชีวิตอยู่ด้วยกันยันวันสุดท้ายของชีวิต คือ อยู่ก็อยู่ด้วยกัน ตายก็ต้องตายด้วยกัน โดยเฉพาะภรรยาเนี่ย ต้องติดสอยห้อยตามสามีไปทุกที่ ไม่งั้นพวกเธอจะถูกคนในสังคมคว่ำบาตรเอาได้ เป็นการกดขี่ข่มเหงเพศหญิงหนักมากเลยแหละ แล้วถ้าสามีเกิดป่วยขึ้นมา หรือมีทีท่าว่าจะตายเนี่ยครับ ภรรยาก็ต้องขุดหลุมฝังรอไว้เลย ไม่ได้เอาไว้ฝังสามีนะ แต่เอาไว้ฝังตัวเองเนี่ยแหละ เพาะถ้าผู้ชายตายปุ๊บ ผู้หญิงต้องตายตาม จะได้ไปติดตามเค้าได้ในโลกนู้นต่อ โห โคตรรพีค แต่เรื่องแม่งโคตรเอาเปรียบเลย เพราะถ้าเกิดผู้หญิงตายก่อน ผู้ชายไม่จำเป็นต้องตายตาม อนุญาตให้แค่โกนขนตามร่างกายไปไว้ใต้รักแร้ของศพภรรยาเท่านั้นพอ ไม่ได้มีความยุติธรรมใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าเกิดยังมีพิธีแบบนี้อยู่ในยุคปัจจุบันนะ รับรองว่าเจอประท้วงยับแน่นอน 

 

.

 

ตำนานที่ 1 ใช้หนูกัดแทะจนตาย

 

การทรมานนักโทษแบบโหดร้ายนี่ต้องยกให้คนสมัยก่อนเค้าเลยครับ คือพี่แกแบบไม่รู้คิดกันไปได้ยังไงนะ แต่ละวิธีนี่โคตรโหดสุดๆ อย่างเรื่องนี้เองก็ขึ้นหิ้งไม่แพ้กัน ถ้าใครดูเกมออฟโทรนส์มาอาจจะคุ้นกับฉากนี้ดี เพราะช่วงการจลาจลของชาวดัตช์ในศตวรรษที่ 16 เนี่ยเค้าจะทำการทรมานนักโทษ หรือฆ่านักโทษแบบโหดๆ ด้วยการ เอาหม้อ หรือกรงที่มีหนูเนี่ยครับมาวางไว้บนตัวนักโทษ จากนั้นก็จะเอาถ่านร้อนๆ มาวางจี้ไว้บนกรง ให้กรงมันร้อน พอกรงร้อนหนูมันก็ทนไม่ไหว ต้องใช้กรงเล็บตะกรุยหาทางออก และแน่นอนว่าสิ่งที่มันตะกรุยก็ต้องเป็นเนื้อหนังของนักโทษ ลองนึกภาพเราโดนเอาเล็บข่วนท้องจนทะลุดูดิ จะเจ็บแค่ไหน ทรมานชิบหาย แล้วกว่าจะตายก็ต้องเจอหนูตะกรุยท้องไปเรื่อยๆ จนลงลึกถึงอวัยวะสำคัญ เลือดหมดตัวตาย หรือช็อกเพราะความเจ็บปวดตาย จะแบบไหนก็ไม่สนุกทั้งนั้นแหละ 

 

แล้วเพื่อนๆ มีความคิดเห็นยังไงกับเรื่องนี้บ้าง คอมเมนท์มาคุยกันได้เลยนะ เดี๋ยวผมจะเข้าไปอ่านทุกอันแน่นอนครับ

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป