/>

อยากซื้อคอมเเต่ไม่กล้าขอแม่ [ไม่ยินดีให้แชร์]

Ton thaweesilp
Guest IP
วิว
ใครไม่อยากเสียเวลาอ่านลงไปอ่านสรุปเลยครับ

ขอเกริ่นก่อนนะครับ. ทุกวันนี้ผมดูเเลตัวเองได้แล้ว ไปโรงเรียนเองกลับบ้านเอง โดยการนั่งรถเมล์ครับ ผมอยู่บ้านคนเดียวตั้งเเต่วันจันทร์ถึงศุกร์ครับ พ่อแม่ผมจะมาหาผมวันเสาร์อาทิตย์ เงินเก็บก็จากค่าขนมไปโรงเรียนเเหละครับ แล้วก็บวกกับญาติๆผมให้มาด้วย เก็บครบแล้วแต่ผมไม่กล้าขอแม่ซื้อ เก็บมาประมาณ 3ปีเเล้วครับ แต่มีครั้งนึงเขาบอกว่าจะซื้อการ์ดจอให้ผม แต่เขาก็ไม่ซื้อให้สักทีครับ (ผมไม่ได้ทวงด้วยครับ)
คอมก็ประมาณ30000 ที่ผมอยากได้ อยากซื้อมาไว้เล่นเกมอย่างเดียวเลยครับไม่มีข้ออ้าง เพราะคอมที่บ้านก็ 5 ปีแล้วครับ เปิดบางทีติดยังไม่ทันรันวินโดว์ก็ดับเเล้ว แล้วถ้าเปิดติดกว่าจะเข้าเดสก์ทอปได้ก็ต้องรอโหลดเกือบๆ10นาทีครับ (ไม่ได้เล่นเกมในคอมตัวเอง 2ปีเเล้วครับ) ทุกวันนี้เปิดเฟสเปิดยูทูปยังลำบากเลยครับ ตอนนี้ก็ได้แค่นั่งเล่นโทรศัพท์ แต่การเรียนผมก็ค่อนข้างดีอยู่ ตอนนี้อยู่ม.2ครับกำลังขึ้นม.3
เกรดไม่เคยต่ำกว่า3.8 แล้วห้องผมเป็นห้องพิเศษด้วยครับ ต้องเรียน ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ ตั้งเเต่ม.ต้น เกรดวิชาสามัญผม 4หมดเลยครับ เคมีไม่มีเกรดแต่คะแนนไม่เคยตกครับเกือบท็อปตลอด ชีวะ 3 ฟิสิกส์ 3 (2 วิชานี้ค่อนข้างยากเลยครับ) แต่จริงๆตอนเรียนในห้องผมก็ไม่ค่อยตั้งใจหรอกครับ แค่ส่งงานครบ แต่ความรู้พอถูๆไถๆไปได้ (ไม่ได้มีเจตนาอวดนะครับ ) ที่บ้านผมก็ฐานะค่อนข้างดีครับ แต่แม่ก็ยังต้องผ่อนบ้านกับจ่ายค่าเทอมผมอยู่ ผมเป็นลูกคนเดียวนะครับ พ่อของผมจริงๆก็สนับสนุนเรื่องเกมเเหละครับ เพราะท่านก็เล่นเหมือนกัน บางทีเขาก็เล่นจนโดนแม่ผมบ่นเลยครับ เขาจริงจังมาก บางทีก็เปิด 2-3 เครื่อง คอม โน๊ตบุค โทรศัพท์ มาตั้งตี้ฟาร์มมอนคนเดียวก็มี ส่วนแม่ผมจะสนับสนุนเรื่องเสื้อผ้า ขนาดผมไม่ได้ขอเขายังซื้อมาให้เลยครับ ซื้อมาที 4-5ตัว
เเต่ละตัวสำหรับผมผมก็ว่ามันเเพงนะ แม่ผมชอบซื้อเสื้อผ้ามาก บางอาทิตย์ผมต้องออกไปรับของจากไปรษณีย์วันสองวันติดกันก็มี แล้วแม่ผมก็ชอบสะสมกระเป๋าเเพงๆ แบบแบรนด์เนมมากๆ มีอยู่หลายใบ(ผมเคยไปค้นอยู่) แล้วล่าสุดเขาก็ให้ผมมาใบนึงครับ เป็นรุ่นเก่าใช้ได้ทั้งผู้หญิงผู้ชาย ก็คือแม่ผมแต่งตัวแหละครับ พ่อผมเป็นคนฉลาดการงานดีครับ ส่วนแม่ก็ดีเป็นพนักงานบริษัท แต่เอาจริงแม่ผมไม่ค่อยฉลาดเท่าพ่อแต่แม่ผมอยู่เป็น เงินเดือนบางทีเลยพอๆกับพ่อ (ทั้งสิงท่านทำงานสุจริตครับ) เเค่นี้เเหละครับเดี๋ยวยาวเกิน

สรุปนะครับ. คอม30000 เก็บเงินครบแล้ว ที่บ้านฐานะปานกลาง แต่ผมไม่รู้ว่าควรขอแม่ซื้อดีไหม จะขอพ่อซื้อผมก็ไม่ค่อยสนิทกับพ่อเท่าไหร่เพราะส่วนใหญ่ก็คุยกับเเม่ จะซื้อคอมเพราะอยากเล่นเกมครับ ผมคิดมาเป็นเดือนแล้วครับว่าควรขอท่านดีไหม แล้วก็ผมไม่ไปรบกวนเวลาพ่อแม่แน่นอนครับ ให้ผมไปซื้อเองก็ไปได้
ขอคำปรึกษาด้วยครับ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป