[#กิลด์นักเขียน] กติกาสำหรับการเดินทางร่วมกับเรา [ยินดีให้แชร์]

วิว
#กิลด์นักเขียน
แจ้ง: กิจกรรมนี้ไม่เกี่ยวข้องใดๆกับทีมงานของเว็บไซต์ Dek-D

[หอเกียรติยศ]

​LV.30= ​
LV.29= 
LV.28= ​
LV.27= ​
LV.26= ​
LV.25= ​
LV.24= ​
LV.23= 
​LV.22= ​
LV.21= ​
LV.20= 
​LV.19= ​
LV.18= 
​LV.17= 
LV.16= 
LV.15= 
LV.14= 
LV.13= 
LV.12= 
LV.11= 
LV.10= 
LV.9= 
LV.8= 
LV.7= 
LV.6= 
LV.5= 
LV.4= 
LV.3= 
LV.2= 
LV.1= 
LV.0= 
G.Tenju,ขอสักพักให้ฉันได้หวีด,โมจิย่างร้อนๆ,Belzebub,Evirdkung,-Darchelle-,แมวลั่ม,ก็แค่คนเล่นยอร์นที่ผ่านทางมา,Ta.ti.sa,ท่องนภา,คนเมาคำ @หอเซียนเมามาย2019,OrangeCherlyn,Yoru Ao,meimin,黑天使,กลายเป็นหิน,แมวยุ่งหลังแป้นพิมพ์,The Blues is coming

เป้าหมายของกิลด์
- เปิดพื้นที่ให้นักเขียนสร้างเดดไลน์พร้อมพยานและหลักฐาน
- ค้นหาตัวเอง ปราบมอนสเตอร์และเพิ่มสกิลติดตัวไปด้วยกัน
- เป็นแหล่งให้นักอ่านและสำนักพิมพ์มาค้นหานักเขียนคุณภาพ

กติกาและข้อตกลงร่วมกัน V.2
ทุกวันอาทิตย์จะมีการตั้งกระทู้ #กิลด์นักเขียน ภายในเวลาไม่เกิน 09:00 ให้สมาชิกทุกคนมาอัพเดทภารกิจของตัวเองโดยการตอบกลับใต้โพสของหัวกิลด์ เมื่อถึงเวลา 22:00 โดยประมาณ (ถ้าไม่เผลอหลับ) หัวกิลด์จะโพสปิดท้ายเพื่อหยุดรับโพสต่อจากนั้น และอัพเดทข้อมูลตกหล่น หากใครไม่มาไม่ทันให้รอสัปดาห์ถัดไปโดยเรากำหนดภารกิจขั้นต่ำไว้ที่ 7,000 ตัวอักษร (แบ่งเขียนวันละ 1,000 ก็ได้แล้ว) นับรวมการเว้นวรรค เว้นบรรทัด และตัวอักษรพิเศษ สามารถนับได้ผ่านเว็บ charcount.thaiware.com ส่วนการรีไรต์จะให้สมาชิกตัดสินใจเอาเองว่าสมควรแด่การนับหรือเปล่า


หากทำภารกิจผ่านให้ลง 'หลักฐาน' เอาไว้ด้วย จะใช้เป็นรูปแบบใดก็ได้ตามสะดวกเช่นลิ้งค์นิยายตอนที่เขียน ภาพแคปหน้าจอคอม/มือถือตอนนับตัวอักษร ขอแค่ให้มีหลักฐานว่าคุณได้ทำมันแล้วจริงๆ ทางกิลด์ไม่เข้มงวดในการตรวจสอบ เพราะในท้ายที่สุดแล้วทุกอย่างที่ท่านทำมันจะส่งผลต่อตัวท่านเอง (เตือนแล้วนะ)

เมื่อทำภารกิจที่ตั้งไว้ได้สำเร็จ ทางกิลด์จะเลื่อนขั้นสมาชิกคนนั้นขึ้น 1 เลเวล แต่หากไม่สำเร็จก็อยู่ระดับเดิมต่อไป ไม่มีการปรับลดหรือลงโทษใดๆทั้งสิ้น และหลังผ่านภารกิจใน LV.30 สมาชิกคนนั้นจะถูกย้ายเข้ากลุ่ม [หอเกียรติยศ] เพื่อเป็นการโปรโมทนักเขียนตราบเท่าที่กิลด์ยังเปิดทำการ โดยสามารถเลือกลิ้งค์ที่ต้องการให้เชื่อมต่อได้ยกเว้นอะไรที่เป็น 18+ จากนั้นจะตั้งภารกิจต่อหรือไม่ก็ได้

สถานะ [ตีบอส]: สมาชิกสามารถขอใช้สิทธิ [ตีบอส] ไม่ตั้งภารกิจชั่วคราวเพื่อใช้เวลาไปจัดการธุระส่วนตัวในระยะเวลาไม่เกิน 5 สัปดาห์ โดยให้ระบุจำนวนสัปดาห์ที่ต้องการแทนการตั้งภารกิจใหม่ ถ้าขอตีบอส "1 สัปดาห์" หมายถึง...สัปดาห์นี้ท่านไม่ต้องตั้ง/ส่งภารกิจ และเมื่อหมดระยะเวลาตีบอสแล้วหากสมาชิกไม่กลับมาตั้งภารกิจต่อ ท่านจะติดสถานะ [หาย1]

สถานะ [หาย]: จะเกิดขึ้นเมื่อสมาชิกไม่มีการตั้งภารกิจ และหากเกิดขึ้นติดต่อกันครบ 3 สัปดาห์ สมาชิกคนนั้นจะถูกลบรายชื่อออกจากระบบ ซึ่งสามารถกลับมาสมัครใหม่ได้โดยเริ่มจาก LV.0
 
ตัวอย่างเมื่อสมาชิกขอใช้สิทธิ "ตีบอส 5 สัปดาห์" แล้วไม่กลับมาอีกเลย
สัปดาห์ที่โพส = IDนักเขียน[ตีบอส5]
สัปดาห์ที่ 2 = IDนักเขียน[ตีบอส4]
สัปดาห์ที่ 3 = IDนักเขียน[ตีบอส3]
สัปดาห์ที่ 4 = IDนักเขียน[ตีบอส2]
สัปดาห์ที่ 5 = IDนักเขียน[ตีบอส1]
สัปดาห์ที่ 6 = IDนักเขียน[หาย1/3]
สัปดาห์ที่ 7 = IDนักเขียน[หาย2/3]
สัปดาห์ที่ 8 = ลบรายชื่อออกหลังอัพเดท

อีเว้นต์เสริม: สมาชิกหรือบุคคลภายนอกสามารถร่วมจัดกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือเหล่านักเขียนได้ เช่น เปิดรับวิจารณ์ ตรวจคำผิด หรือรูปแบบอื่นๆ ขอเพียงกิจกรรมของท่านต้องไม่มีผลกระทบต่อ 'โพสส่งภารกิจของกิลด์' เพื่อความสะดวกของทุกฝ่าย

ข้อควรระวัง: หากสมาชิกโพสไม่ถูกต้องตามกติกา หัวกิลด์จะงอน...ทำเป็นมองไม่เห็นโพสของท่าน และหากตรวจพบการจงใจโกงเพื่อผ่านภารกิจ เราจะลบรายชื่อสมาชิกคนนั้นออกจากระบบทันที โปรดซื่อสัตย์ต่อการพัฒนาทักษะของตัวท่านเอง เราไม่มีการเปรียบเทียบภารกิจของแต่ละคน ทำได้มากหรือน้อยก็เป็นประโยชน์ของตัวท่าน และโปรดจำไว้ว่าการตรวจสอบผู้กระทำความผิดไม่ใช่หน้าที่ของนักเขียน โปรดให้ความสำคัญกับเวลาในการสร้างผลงานของตัวเอง

หากมีข้อสงสัยหรือความสับสนอะไร เช่นเขียนแล้วลบทิ้งจะนับด้วยได้ไหม? เขียนเกินกำหนดจะยกยอดไปนับรวมกับภารกิจหน้าได้หรือเปล่า ให้สมาชิกเลือกคำตอบที่มีประโยชน์สูงสุดกับการพัฒนาตัวท่านเอง เราไม่มีการแข่งขัน...มีแต่เพื่อนร่วมทาง
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  [เจิม + แจ้ง]


  สำหรับท่านที่ต้องการ Commentator (เราเอง)


  เมื่อครบอาทิตย์ เราจะตั้งเมนต์ของเราพร้อมแปะรูป

  [อัญเชิญ] ดังรูปนี้


  https://image.dek-d.com/27/0060/1867/128451466


  ท่านที่ประสงค์คอมเมนต์ให้ทำการตอบกลับเมนต์เรา และวางลิงก์นิยายที่ท่านต้องการ ถ้าเป็นนิยายที่ยังไม่ได้เผยแพร่หรืออะไรลองนึกดูค่ะว่าจะส่งให้เราทาง google.doc ตั้งค่าการเข้าถึงหรืออะไรตามสะดวกหรือวิธีการที่เห็นสมควร (ถ้าตั้งค่าเจาะจงขอเมล์เราได้ทางข้อความลับ)


  อนึ่ง นี่เป็นความสมัครใจของเราเอง ดังนั้นหากเรามีติดธุระหรือมีภารกิจอื่นใด อาทิตย์นั้นเราอาจจะขึ้นป้ายพักผ่อน / On vacation นะคะ


  ทั้งนี้โปรดรับทราบข้อตกลงไว้ค่ะ

  1.คุณมีสิทธิ์ไม่พอใจคำวิจารณ์เรา หากตรงไหนเราเข้าใจผิด อ่านไม่แตกก็ชี้แจงเราด้วย

  2.คุณมีสิทธิ์เลือกที่จะแก้ไขหรือไม่แก้ไขงานของคุณ มันเป็นสิทธิ์ของคุณหากเห็นว่า ดีแล้ว เราจะไม่สนใจเหตุผลตรงนี้

  3.คุณจะนำคำวิจารณ์เราไปปรับทุกข์กับเพื่อนหรือใครในกลุ่มอันเป็นส่วนตัวก็ได้ เชิญค่ะ บางทีอาจจะอยากเมาท์มอย

  4.ขอแค่ อย่าแคปคำวิจารณ์เราไปลงที่สาธารณะหาพวก หาลูกหามมารุมเรา ขอเพียงเท่านี้ค่ะ


  ลักษณ์การเมนต์ของเรานั้นหากผู้เขียนไม่ได้ระบุข้อแม้อื่นใดว่า 'กาวหก' หรือ 'โลกสวย' เราก็จะเมนต์ตามความเป็นจริงในสากลโลก และหลักวิทยาศาสตร์ เช่น เราระบุว่า เรื่องนี้เราเขียนภาษาลิเก เราจะไม่สนใจเรื่องภาษาเวิ่นเว้อหรืออะไร แค่อาจจะบอกว่าจุดนี้ใช้คำซ้ำเยอะควรเลี่ยง หรือสื่อความหมายไม่ชัด แต่ผู้เขียนต้องการความคลุมเครือก็ปล่อยไว้


  กรณีที่เป็นเรื่องเปิดใหม่ จำนวนน้อยกว่า 5 ตอนเราจะยังไม่วิจารณ์ด้านเนื้อเรื่องนะคะ มันน้อยกว่าจะจับทิศทางค่ะ แต่กรณีที่เป็นเรื่องยาวซึ่งเขียนมาหลายตอนแล้วเราจะอ่านเฉพาะตอนที่เข้าร่วมกิจกรรม และ/หรือ หากน่าสนใจจริงๆ เราอาจจะกลับไปอ่านแต่ต้น


  นักเขียนสามารถเลือกให้เราเน้นหรือแนะนำเฉพาะด้านได้ หรือต้องการให้ดูจุดไหนเป็นพิเศษก็แจ้งไว้ด้วย ไม่แจ้งเราก็จะดูภาพรวมนะคะ


  ตัวอย่างการเมนต์ เป็นกิจกรรมที่เราจัดขึ้นปีก่อนค่ะ ปีนี้ว่าจะจัดก่อนโยกย้ายแต่ยังหารางวัลได้ไม่มากพอ

  https://www.dek-d.com/board/view/3846918/


  ขอโปรดจำไว้ค่ะ 'จงทำตัวให้เป็นผู้ควรค่า แล้วเมนต์ที่สวยงามจะมาเอง'


  เพิ่มเติม ระบุด้วยค่ะว่าคุณต้องการให้เราเมนต์ที่ไหน ตอบในกระทู้ ในหน้านิยายตอนดังกล่าว ข้อความลับ ฯลฯ

  หรือจะไปคุยกันแบบห่างไกลเช่น

  เพจเรา https://www.facebook.com/ASOUGI.LICHT/

  ทวิตเตอร์ https://twitter.com/Miran_Licht

  ก็เรียนเชิญค่ะ เลือกเอาที่ชอบๆ ค่ะ

  โปรดระลึกว่าถ้าเป็นนิยายที่เผยแพร่ เมนต์เราอาจจะเป็นการดิสเครดิตนิยายท่านได้ เนื่องจากเราอาจจะไม่ถนอมน้ำใจ พูดกันตรงๆ ไม่มีการเมนต์ว่า สนุกค่ะ ทั้งที่แทบอยากปิดทิ้ง ถ้าเราอ่านไม่ไหว เราก็บอกตรงๆ นะคะ ว่าขออภัยไม่สามารถทนอ่านได้ค่ะ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ทำไมแต่ละเม้นตั้งเป้าเยอะจัง - -; ฮรึกกก เราดูขี้เกียจไปเลย

  ตอบกลับ

12 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป