ซ่อน
แสดง

รีวิวสอบวิชาเฉพาะคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จาก #DEK62 [ยินดีให้แชร์]

วิว
#dek62 #dek63 #dek64 #วิชาเฉพาะ มธ. #สังคมสงเคราะห์
เห็นกระทู้รีวิวข้อสอบแล้วนึกขึ้นมาได้ อยากรีวิวให้น้องๆได้เตรียมตัวกันบ้างงง เผื่อน้องๆมาดูเพิ่มเติมจากกระทู้รีวิวอันอื่นน

    สวัสดีค่ะ หลังจากกระทู้ก่อนหน้าของเราคือหาเพื่อนเข้ากลุ่มไลน์คณะสังคมสงเคราะห์ไปแล้ว 
วันนี้อยากจะชวนเพื่อนๆที่ไปสอบวิชาเฉพาะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์วันที่9มีนาคม 2562 ทั้งที่ศูนย์รังสิตและลำปางมารีวิวข้อสอบกันค่า!! ก่อนอื่นต้องบอกน้องๆก่อนว่า การสอบวิชาเฉพาะ เราจะเลือกสอบที่ศูนย์ไหนก็ได้นะคะ(รังสิต-ลำปาง) และเราสามารถใช้คะแนนสอบตัวนี้ประกอบการยื่นเข้ามหาลัยได้ทั้ง2ศูนย์เลยค่ะ สามารถสมัครได้ที่   https://www.tuadmissions.in.th/ ตามวันเวลาที่กำหนดในปีนั้นๆนะคะ ปีนี้เปิดให้สมัครในวันที่14มกราคมถึงช่วงเกือบๆปลายกุมภาค่า
--เวลาสอบ 3 ชั่วโมง ปีเราข้อกา 160 ข้อกับอัตนัยอีก2ข้อนะคะเยอะมากๆเลย--crying
**เพราะฉะนั้นแบ่งเวลา บริหารเวลาทำข้อสอบดีๆนะคะ ต้องเคร่งครัดน้าไม่งั้นไม่ทัน**
นาฬิกาข้อมือที่ใช้เข้าห้องสอบขอให้เป็นแบบเข็มนะคะ ปลอดภัยไว้ก่อน
พอใกล้วันที่จะสอบ ทางมหาลัยจะแจ้งสถานที่สอบให้เราได้ทราบกันนะคะ เราสอบที่ตึกSC2 ตอนเช้าทุกคนอย่าลืมทานข้าวเช้าไปด้วยนะคะ เดี๋ยวไปนั่งหิวกัน555 ตอนสอบขอให้น้องเตรียมเสื้อกันหนาวไปด้วยนะคะ ห้องสอบแอร์เย๊นเย็น 


เนื้อหาข้อสอบ!! ขอให้น้องตามข่าวสิทธิมนุษยชน อ่านเรื่องสิทธิมนุษยชนกันมาเยอะๆนะคะ มีประโยชน์ในการสอบมากๆเลย มีพรบ.ประกันสังคม ข่าวเวเนซุเอลา ข่าวต่างๆ เกี่ยวกับประเทศไทยก็มีออกนะคะ พวกจิตอาสาต่างๆ และตอนนี้ที่กำลังมาแรงเลยคือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ถ้ามีข่าวแบบนี้ออกมาขอให้ตามข่าวไว้ดีๆนะคะ ศึกษาข้อมูลเอาไว้ด้วยยย อัตนัยจะมีให้วิเคราะห์และเขียนเกี่ยวกับเรื่องใหญ่ๆในสังคมค่ะ ปีนี้ออกเรื่องฝุ่นพีเอ็ม2.5ให้คิดการจัดการกับสถานการณ์นั้นว่าจะทำยังไง ส่วนอีกข้อเป็นเรื่องการใช้เทคโนโลยีในปัจจุบันค่ะ ให้เล่าประสบการณ์ตัวเองเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีในทางบวกและทางลบ

เดี๋ยวจะให้เพื่อนๆมารีวิวเพิ่มเติมนะคะ อาจจะสรุปได้ไม่ค่อยรู้เรื่อง ต้องขอโทษและขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านนะคะ ขอบคุณจริงๆค่ะ heart
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป