ซ่อน
แสดง

ระหว่างบัญชีกับบริหาร เรียนคณะไหนดีครับ [ยินดีให้แชร์]

วิว
ผมเป็นคนที่ชอบคณิตศาสตร์กับภาษาอังกฤษเป็นหลัก(ชอบภาษาอังกฤษมากกว่า เเต่คำนวณพอได้อยู่) อยากถามพี่ๆว่า คณะบัญชีกับบริหาร คณะไหนเหมาะกว่าอะครับ 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   คณะบัญชีหลักๆจะไม่ค่อยมีคณิตศาสตร์มาเกี่ยวข้องเท่าไหร่ อย่างมากก็บวกลบเลขแต่ก็จะใช้เครื่องคิดเลขในการคำนวณค่ะ บัญชีจะมีตัวเลขมาเกี่ยวข้องเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นงบการเงิน งบกำไรขาดทุน บัญชีรายรับรายจ่าย แล้วก็จะมีในส่วนของหลักการทางบัญชีโดยเฉพาะค่ะ กฎเกณฑ์ค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าชอบแล้วก็เข้าใจจริงๆก็ไม่ได้ยากอะไรเลย ยิ่งถ้าชอบภาษาอังกฤษนี่ถือว่าได้เปรียบมากๆ ลองศึกษาหาข้อมูลแต่ละคณะตามเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยก็ได้ค่ะ จะมีแนะนำหลักสูตรแบบละเอียดให้ลองศึกษาดู

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   บริหารถ้าเป็นพวกสาขาการตลาดหรือการจัดการก็ไม่ได้ใช้คณิตศาสตร์แบบเจาะลึกค่ะ ก็เป็นความรู้ขั้นพื้นฐานที่ควรรู้ บวกลบคูณหาร สูตรนิดหน่อยเพื่อไปปรับใช้ในการวางแผนธุรกิจหรือบริหารการจัดการธุรกิจในด้านต่างๆประกอบการตัดสินใจในการทำธุรกิจค่ะ ส่วนภาษาอังกฤษเป็นอะไรที่ได้ใช้บ่อยค่ะ เพราะการเรียนบริหารสิ่งที่สำคัญคือการสื่อสาร จะเรียนพวก English for presentation/ English for business ไรงี้ค่ะ สามารถใช้ทักษะได้หลายๆด้าน สามารถประยุกต์ใช้ได้หลายอาชีพค่ะ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป