Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เรียนต่อเกาหลีไม่ดีจริงหรอ ? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ภาษาเกาหลี #ป.โท เกาหลี #เกาหลีใต้
- คือผมมีแพลนว่าเรียนจบป.ตรีจะไปต่อโทที่เกาหลีแบบขอทุนไปอะครับเพราะผมชอบภาษาเกาหลีมาก แต่มีกระแสเตือนผมว่าเกาหลีเหยียดคนไทยมากมันจริงมั้ยครับ ชีวิตการเป็นอยู่ที่นั้นมันเป็นยังไงครับใครที่อยู่ช่วยผมทีครับ
- ถ้าเรียนควรเรียนคณะอะไรที่นั้นดีครับชอบทำงานแบบประชาสัมพันธ์ พูดคุยกับคน ใช้ภาษาในการแก้ปัญหาหรือเน้นการพูดเป็นหลักควรเรียนคณะอะไรครับแล้วต้องการเงินเดือน100K+ นี่ยากมั้ยครับมันดูเหมือนเยอะแต่ถ้าเราคิดจริงๆก็ไม่ได้เยอะ มันมีโอกาสเป็นไปได้แค่ไหนครับ
- ผู้รู้ตอบหน่อยนะครับ ผมเคลียดมากเพราะวางแพลนไว้แต่กลัวไม่เป็นอย่างหวัง ขอบคุณครับ 고마워. ️
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   แสนขึ้นเลยหรอคะ?

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   한국에 살고 있는 태국인
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ไม่ว่าจะไปประเทศไหน ก็เจอทั้งคนดีและไม่ดีทั้งนั้นค่ะ


   ส่วนตัวมาเรียนป.โทที่เกาหลีเหมือนกัน ก็เจอทั้งที่ดีและไม่ดี แต่โชคดีที่ส่วนใหญ่เราเจอคนที่โอเค ทั้งเพื่อน ทั้งเจ้านาย โอเคหมดเลย


   ถ้าอยากจะมาต่อป.โทก็ต้องไตร่ตรองให้รอบคอบนะคะ การมาเรียนต่างบ้านต่างเมืองส่วนตัวแล้วค่อนข้างกดดันค่ะ เพราะภาษาที่เราใช้เรียนก็ไม่ใช่ภาษาไทยแล้ว มันมีทั้งข้อดีข้อเสียค่ะ ลองชั่งน้ำหนักดูนะคะ ว่าพร้อมที่จะรับมือกับความเครียดและสถานการณ์กดดันที่อาจจะต้องเจอหรือเปล่า


   ส่วนเรื่องคณะ เราว่าควรเลือกคณะที่ตัวเองอยากเรียนจะดีกว่านะคะ ยิ่งถ้าอยากจะขอทุนไปด้วย ไม่ควรไปคนละทางกับสายที่จบป.ตรีมาค่ะ โอกาสที่เขาจะเลือกค่อนข้างน้อย แต่ถ้าไม่ซี เลือกเรียนอะไรก็ได้ที่เราอยากเรียนมากที่สุด


   ก่อนจะตัดสินใจเลือกคณะ หรือมหาวิทยาลัย ให้เราลองดูแผนการเรียนการสอนของที่นั่นก่อน (ทั้งหมดสามารถหาได้จากเว็บของมหาวิทยาลัยนั้นๆ ) ว่าเขาเปิดสอนวิชาอะไรบ้าง แต่ละวิชามีเนื้อหาอย่างไร ตรงตามในสิ่งที่เราต้องการเรียนหรือไม่ หากมีข้อสงสัยสามารถอีเมล์ไปสอบถามที่ภาควิชานั้นๆ มหาวิทยาลัยนั้นๆ ได้ค่ะ


   เรื่องงานและเงินเดือนหลังเรียนจบ 100k ต่อเดือนสามารถหาได้นะคะ แต่ก็ต้องคิดภาพตามด้วยว่าศักยภาพของเรามีมากพอที่จะสามารถทำให้เขาจ่ายเราได้มากขนาดนั้นหรือเปล่า ส่วนใหญ่เงินเดือนของเด็กจบใหม่จะเริ่มที่ 1.8 - 2 ล้านวอน (เป็นอย่างต่ำ) หรืออาจมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับสายงาน แต่บางที่ก็สามารถต่อรองกันได้ค่ะ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป