/>

เป็นโรคผิวหนังแบบนี้มา 9 ปีแล้ว(มีรูป) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#โรคผิวหนัง #หมอ #รูปภาพ
สวัสดีทุกๆคนที่เข้ามาดู ก่อนอื่นเลยต้องขอบอกว่า ปกติเราเป็นคนเหงื่อออกมือตลอดเวลาโรคผิวหนังอันนี้เราไปหาหมอที่คลินิกแค่2ที่ ไม่ได้ตระเวนหาหมอทุกหมอ เพราะว่าคิดว่ามันไม่ได้เป็นหนัก แต่ด้วยความสงสัยเลยมาตั้งกระทู้ แล้วก็อยากรู้ว่ามีใครเป็นเหมือนเราไหม
ครั้งแรกที่เราเป็น ประมาณอายุ 10-11ปี 

ลักษณะก็คือ 
*** เป็นปีละ 1 ครั้ง ครั้งละ1เดือน แต่ละปีบางทีก็เดือน ธันวา  มกรา กุมภา มีนา
 

-ผิวหนังมันเริ่มลอกตรงที่มือ ผิวหนังมันลอกเป็นแผ่นอ่ะไม่ใช่ขุยๆ 
-ช่วงระหว่างวันมันแห้งมาก  ไม่อยากแตะตัวใครเลยเพราะ เขาจะถามว่า "มือเป็นไรอ่ะ" ตลอด เลยหลีกเลี่ยงเรื่องการสัมผัสคนอื่น 
-มันก็จะคันๆช่วงหลังอาบน้ำเป็นส่วนใหญ่หรือช่วงที่เหงือออกมากๆ แล้วรู้สึกว่าตอนที่เราคันอ่ะ มือมันร้อนมาก  ยิ่งเรายิ่งเกามันก็มันส์มากแต่มือเราก็แดงเป็นจ้ำๆ เพราะเกาแรง ตอนที่เกาที่ซอกนิ้วมือ ซอกนิ้วมือก็จะกลายเป็นผื่น 

-พอเหมือนมันลอกไปพอสมควร (บางส่วนก็ลอกบางส่วนก็ไม่ลอก) ผิวหนังมันก็จะประสานกันเองและเป็นเหมือนเดิม ซึ่งต้องใช้เวลาหน่อยกว่าลายนิ้วมือเราจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม
-ที่มือยังไม่หาย ที่เท้าก็มาเป็นต่อ ก็คือเป็นเหมือนกันเด๊ะ แต่ว่าผิวหนังที่เท้ามันเป็นแผ่นหนากว่ามือ แล้วตอนเวลามันลอก เราก็อยากเอามือเราไปลอกออก - - แล้วมันจะได้แผ่นผิวหนังออกมาอ่ะ 
-ตอนนี้เราอายุ19 แล้ว ผิวเราลอกเป็นเศษๆ ห้องก็จะมีเศษผิวหนังด้วย เราก็เลยต้องเอาเศษผิวหนังเราไปทิ้ง เพราะเราอยู่กับเมท

***เมื่อก่อนเราไปหาหมอผิวหนัง(ตอนที่เป็นครั้งแรก) หมอให้ยาไว้ล้างตอนอาบน้ำ แล้วก็ครีมเอาไว้ทา มันก็ไม่ได้ดีขึ้นแต่สุดท้ายมันก็หาย คิดว่ายาที่เอาไว้ล้างตอนอาบน้ำทำให้เราไม่รู้สึกคัน ยายเห็นยายก็เลยเอาด่างทับทิมมาให้แช่มือแล้วก็เอาสเลดพังพอนมาทามือ แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไร พอเป็นรอบที่ 2 เราก็ได้ยาแบบเดิมมา ใช้ไปใช้มาก็หาย พอเป็นรอบที่ 3 เราลองไม่ใช้ยาอะไรเลย (เพราะขี้เกียจด้วยแหละ) แต่สุดท้ายมันก็หาย เราเลยคิดว่า มันน่าจะเป็นตามเวลาของมัน ก็เลยคิดว่าจะเอาอะไรมาทำไม่ให้มือแห้งตอนไปเรียนดี 
ตอนแรกก็พกโลชั่นไป แต่ก็ต้องทาบ่อยๆแถมไม่ชอบความรู้สึกมันด้วย พักหลังๆเลยซื้อเจลว่านหางมาทาระหว่างวัน มันก็ให้ความรู้สึกที่ดี ช่วยให้ชุ่มชื้นได้สักพักอยู่ 


***รูปที่เราแนบคือ เราเริ่มเป็นประมาณ 25/02/62 
(ขออภัยในความน่าเกลียดของรูป)

ช่วงนี้ก็เลยเริ่มมีความคิดที่ว่า ถ้าหากไม่มีใครเป็นแบบเรา เราคงต้องทำการวิจัยโรคนี้ขึ้นมาเอง!!
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป