/>

โดนอาจารย์กลั่นแกล้งไม่ให้จบเพราะไม่ยอมจ่ายใต้โต๊ะให้ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#โดนแกล้ง #อาจารย์ #ปวส #โครงงาน #สินบน
สวัสดีคับ ผมอยากขอปรึกษาเพื่อนพี่ๆหน่อยคับ ว่าระดับ ปวส. เราสามารถร้องขอเปลี่ยนผู้ตรวจรูปเล่มโครงงานและผู้ส่งได้มั้ยคับ frown  เพราะตอนนี้ผมประสบปัญหาเจอ อ.กลั่นแกล้ง ในการตรวจรูปเล่มคับ (แกล้งไม่ให้ผ่านทั้งๆที่ถูกและปฏิเสธการตรวจด้วยเหตุผลไม่ว่างทั้งๆที่นั่งดูทีวีดูหนังเล่นมือถือ) คับ จนผมทำอยู่แบบนี้เป็นเดือนๆแล้วคับกลัวจะจบไม่ทันเพื่อนคับ crying ส่วนเรื่องราวและเหตุผลที่ทำให้ผมคิดว่าโดน อ.กลั่นแกล้งเป็นดังนี้คับ

เหตุผลที่ 1 ผมได้ไปสอบเทียบมาตราฐานให้วิลัยที่ต่างจังหวัด 7 วัน (แต่เป็น อ. อีกคนนึงส่งไปเป็นหัวหน้าแผนก) แล้วกลับมาทำรูปเล่มที่หลังเพื่อนแล้วเจอ อ. ด่าว่าตอนเขามาทำไม่รู้จักมาทำ แต่ก็มีอีกหลายกลุ่มที่ ยังไม่ได้ทำกัน

เหตุผลที่ 2 ผมไม่ยอมจ่ายใต้โต๊ะ โดยที่ก่อนการทำรูปเล่ม อ. ได้เรียกพวกเรา(ทั้งห้อง)ให้ไปหาแล้วพูดประมานว่าอยากทำรูปเล่มง่ายๆมั้ย อ. มีวิธีโดยการจ่ายค่าดำเนินการอะไรไม่รู้เป็นเงิน คนล่ะ 4000 บาท ไม่ใช่กลุ่มล่ะ (ทั้งห้องผมมี 30 คน ทั้งชั้นมี 135 คน แค่ ปวส อย่างเดียวไม่รวม ปวช ถ้ารวมก็บวกอีก 140 คน) แล้ว อ.จะพาทำให้ แต่ผมก็ไม่ยอมจ่าย แต่ก็มีหลายคนที่ยอมจ่ายแล้วก็ ส่วนคนที่จ่ายให้ อ.พาทำ(นำไฟล์มาให้แก้)แล้วเสร็จพร้อมส่งวันนั้นเลย เนื้อหาเหมือนกัน ต่างกันแค่ ชื่อคนทำและหัวข้อ ที่มีเลขชุด 1 2 3 4 แค่นั้นคับ
ตอนนั้นผมก็ไม่อะไรมาแต่ผมไปพูดกับเพื่อนว่าครูแบบนี้ไม่มี จันยาบันหน้าเอาไปบอก ผอ.หรือผู้ใหญ่ ดีป่าว ให้ตายไงผมก็จะไม่จ่าย(แต่คำจะแรงๆหน่อยตอนพูด) คำนี้หน้าจะไปเข้าหู อ. คนนั้น เลยเป็นเหตุทำให้โดนกลั่นแกล้ง

แต่ผมก็ไม่อะไรมากเพราะยังมีอีกหลายกลุ่มที่ไม่ยอมจ่ายและทำไม่ถึงไหน โดยรูปเล่มผมจะจับกลุ่มทำกัน 2 คน 1 กลุ่ม 2 เล่มเนื้อหาข้างในเหมือนกันหมด ส่งทีล่ะส่วนแยกเป็น นป ใบรับรองโครงการ เนื้อหา 5 บท ส่งทีละบท และอื่นๆ ซึ่งผมก็ทำไป แล้วก็มีช้วยกลุ่มอื่นทำด้วย  พอผมทำแล้วนำไปส่ง อ. ก็บอกว่าผิดไปแก้มา (บอกแค่นั้นจริงแต่ไม่บอกว่าผิดตรงไหน) พอผมถามแกก็ด่าแต่ไม่บอกว่าผิดตรงไหน ผมกับเพื่อนอีกคนนึงก็ทำแล้วสลับกันไปส่งก็ยังไม่ผ่าน แต่มีอีกกลุ่มนึงที่ ผมทำให้(ย้ำว่าทำให้)เอาไปส่ง กลับว่าผ่านออกมา แล้วผมก็ได้ลองเอาของเพื่อนที่ผมทำให้อะ ก็อบเปลี่ยนชื่อผู้ทำ เปลี่ยนชื่อโครงงานไปส่ง แต่ก็ยังไม่ผ่าน จนวันนั้นทั้งวัน ผมวิ่งส่งแต่หน้าปกโครงงาน สุดท้ายก็ไม่ผ่านเลยทั้งวัน พออีกวันนึง ผมได้ลองเอาหน้าปกเดิมแรกสุดที่ อ.บอกว่ามันผิดลองไปส่งให้ อ. ตรวจดู ผลคือผ่าน ทั้งๆที่ อ.บอกว่ามันผิดตั้งแต่แรก แต่ผมก็ไม่ได้โต้เถียงอะไรก็ออกไปทำ ส่วนต่อไปต่อ แล้วนำไปส่ง ผลคืออาการเดิมเลย ไม่ยอมให้ผ่าน และ ผมลองทำให้เพื่อนอีกกลุ่มนึงแล้วให้เขาไปส่งผลเป็นตามคาดคือ ผ่านถูกต้อง 100% ผมกับเพื่อนอีกคนก็ งง กันว่าทำไมจนวันนั้นทั้งวันผมได้ส่งแต่หน้าปกอย่างเดียวที่ผ่าน เป็นอยู่แบบนี้หลายวัน ผมต้องเดินทางไปกลับบ้านและวิลัยตลอด 20 วัน ระยะทางไปกับเที่ยวล่ะ 120 กิโล ใช้เงินเดินทางเงินกินข้าวกลางวันวันนึงต่ำๆวันล่ะ 200 แล้วฐานะบ้านผมก็หาเช้ากินคำมีป้าคนเดียวค่าแรงวันล่ะ 350 ผมสงสารป้า ผมอยากรีบจบแล้วไปสมัครงานหารายได้ช้วยป้าอีกแรง แต่ผมก็ทำไม่ได้เพราะผมติดเรื่องโครงงานเลยยังไม่จบ ในตลอด 20 มานี้ ผมส่งผ่านไปถึงแค่ บทที่ 1 (3 ส่วนที่ อ.บอกผ่าน) ถ้าเป็นแบบนี้ เมษา ผมก็คงไม่จบแน่ๆ แล้วตอนนี้ก็เหลือผมเป็นกลุ่มสุดท้ายคนอื่นเขาได้ไปช้วยงานที่บ้านได้พักกัน ผมต้องนั่งรถไปๆมาๆวิลัยจะเช่าห้องอยู่ก็ไม่มีเงินก้อนแล้ว ผมเลยคิดว่าถ้าเปลี่ยน อ.ผู้ส่งรูปเล่มและผู้ตรวจได้ ผมคงเสร็จในไม่กี่วัน และนี้คือเหตุการและเหตุผลทั้งหมดของผมคับใครอยากรู้อะไรเพิ่มเติมหรือไม่เข้สใจตรงไหนถามได้น่ะคับเพราะผมเป็นคนเล่าอะไรไม่เก่ง ขอบคุณคับ crying
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป