แรงบันดาลใจและการเริ่มต้นของนักเขียนแต่ละคน [ยินดีให้แชร์]

วิว
อันนี้เป็นกระทู้ถามถึงแรงบันดาลใจและการเริ่มต้นในฐานะนักเขียนของแต่ละคนนะคะว่าเป็นมาอย่างไร เริ่มเขียนกันมาตั้งแต่ตอนไหน อะไรที่เป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนหันมาจับปากกา นิ้วจิ้มแป้นพิมพ์สร้างโลกของตัวเองขึ้น

ก่อนอื่นเลยเราต้องบอกของตัวเองเพื่อความยุติธรรมเนอะ (ฮา)

เราเริ่มเขียนเมื่อช่วงกลางปีที่แล้วเองค่ะ ตอนนี้ก็จบไปแล้วเรื่องหนึ่งกำลังเขียนอีกเรื่องไปเรื่อยๆ ก่อนที่จะเขียนเนี่ยได้แรงบันดาลใจมาจากนักเขียนที่ชื่อว่า larza (คนเขียนเรื่อง เขามาเชงเม้งที่ข้างๆหลุมผมครับ) เราเองก็เคยมีโลกในจินตนาการที่วาดเอาไว้ แต่เราคิดว่าถ้าทำเป็นคอมมิคลงเว็บนี่ตายแน่ๆ จนกระทั่งได้ลองมาพิมพ์เป็นพล็อตคร่าวๆออกมาก่อนและค้นพบว่าสำนวนตัวเองก็ไม่ได้แย่อะไรนี่หว่า 55555555 ลองเอาไปให้เพื่อนอ่าน ปรากฏว่าเพื่อนไม่อ่านค่ะเพราะไม่ชอบอ่านหนังสือ (เอ๋า...)

สุดท้ายแล้วเราก็ดิ้นรนอ่านศึกษาสำนวนนิยายจากหลายๆเรื่องแล้วนำมาประยุกต์ใช้เพื่อให้กลายเป็นสำนวนของตัวเองค่ะ... 

เราพยายามเขียนๆ ลบๆ เชื่อมั๊ยคะว่านิยายเรื่องแรกที่เราเขียนจบไปแล้วแท้จริงนั้นพล็อตในตอนแรกมันไม่ได้เป็นแบบนี้ด้วยซ้ำ แต่ในเมื่อพล็อตที่เคยตั้งใจจะใช้มันไม่สมเหตุสมผลเอาเสียเหลือจึงต้องทำการรื้อเนื้อเรื่องใหม่หมด--ใช่ค่ะ รื้อเนื้อเรื่องที่เราเขียนไปถึงกลางเรื่องแล้วใหม่หมดเลย ว่าง่ายๆก็คือการรีไรท์ที่เป็นการเขียนใหม่ 

ในที่สุดนิยายเราก็คลอดออกมาช่วงเดือนมิถุนาพร้อมกับเนื้อเรื่องที่ใหม่กิ๊ก จากจดหมายใต้โต๊ะของพี่รหัสกลายเป็นรุ่นพี่ที่ทำปากกาหล่นในที่เรียนพิเศษ (อ่อยนี่หว่า) จากนั้นเราก็เริ่มวางพล็อตของนิยายอีกเรื่องเอาไว้ ค่อยๆแอบปูทางซ่อนไปในเรื่องเก่าเพื่อเป็นจุดกำเนิดของอีกเรื่องขึ้นมา แน่นอนว่าคราวนี้เราจะไม่ตั้งพล็อตแบบพอไปงั้นๆ เราพยายามจะไม่ออกทะเล ไม่พาไปดำน้ำไกล หรือถ้าพาไปก็ต้องกลับมาให้เร็วที่สุด

ใครอยากลองอ่านก็เชิญได้ที่เรื่อง 'ยิ่งรู้จัก ยิ่งรักคุณ' และ 'ยิ่งอบอุ่น ยิ่งห่วงใย' นะคะ ฮาร์ดเซลล์ไปอีก ฝากพี่เดือนน้องกุมภ์ พี่นทีน้องมีนาไว้ในอ้อมกอดสาววายด้วยค่ะ ใครจะแนะนำนิยายตัวเองไว้ก็ได้นะคะ ฮ่าาา

แล้วทุกคนล่ะคะ เริ่มต้นจากไหน ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง อัพเดทกันหน่อยค่า 

 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

12 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป