/>

สู้สิวไปกับโฟมสูตรน้ำ! ราคาประหยัด [ยินดีให้แชร์]

วิว
#สิว #โฟมล้างหน้า

สวัสดีครับ ไม่ค่อยได้ตั้งกระทู้ใน Dek-d เท่าไหร่ ครั้งนี้อยากมาทำรีวิวสั้นๆ กับโฟมล้างหน้าที่ใช้ ห็นว่าน่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆในเด็กดีเลยอยากมาแนะนำครับ ต้องเท้าความก่อนว่า ตั้งแต่เราอยู่ประมาณม.1 ก็จะเริ่มใช้พวกโฟม ล้างหน้าแล้ว เพราะเราใช้ชีวิตแบบลุยมาก ทั้งเรียนแน่น และกิจกรรมเต็ม ทั้งไปเตะบอล วิ่ง ว่ายน้ำ อ่านหนังสือสอบดึก เล่นเกมดึก  แถมมาเจออากาศประเทศไทยอีกร้อนอบอ้าว   

. 

. 

เราใช้ทั้งเช้าเย็น หรือทุกครั้งที่ออกไปข้างนอกกลับมาก็จะล้างทันที ขอไม่บอกยี่ห้อนะครับ ตอนแรกๆใช้ก็รู้สึกว่าหน้าขาวขึ้น ใสขึ้น แรกๆมันก็ดีนะ แต่ไปๆมาๆ เริ่มมีสิว หน้าเริ่มแห้งและลอกเป็นหย่อมๆ น่าจะแพ้สารเคมีในนั้น เลยพยายามหาข้อมูลในเน็ตที่ยุคสมัยนั้นยังไม่มีมากมายแบบวันนี้  เปลี่ยนสูตร เปลี่ยนเป็นชนิดเจล สรุปเปลี่ยนกี่อันก็ยังแพ้ แพ้หนักถึงขั้นต้องไปหาหมอผิวหนังเลย ช่วงนั้นเครียดเลยจากหน้าไม่เป็นอะไร ก็เห่อสิวแดงทั้งหน้า ช่วงเลวร้ายในชีวิตเลยก็ว่าได้ 


ูปจากกูเกิล สิวกับรอยแดงสมัยนั้นเราจะขึ้นเยอะประมาณนี้เลยครับ รูปอาจจะน่ากลัวนิดนึง 
 

ทีนี้ก็เลยเปลี่ยนการล้างหน้า หยุดใช้ทุกอย่าง มาเป็นล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า วันไหนไปกิจกรรมหนักก็จะใช้สบู่แต่น้อยๆแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าเยอะๆ หลังจากนั้นไม่กล้าใช้โฟมอีกเลย แต่ด้วยความที่เป็นคนกิจกรรมเยอะ เวลาล้างหน้าแต่ละทีจะใช้เวลานานหน่อยเพราะความมันบนหน้านี่แหละ ปัญหาดันมาเกิดอีกครั้งตอนม.3 ที่สิวบุกหนักแบบไม่คาดฝัน ตอนที่เราย้ายไปเรียนโรงเรียนประจำ ทำกิจกรรม+เรียนหนักขึ้นอีก ทำให้ตอนนั้นต้องไปหาหมอสิวทุกอาทิตย์ สิวดีขึ้น แต่ก็แพงมากๆเช่นกัน หมอให้โฟมของคลินิกมาใช้ เราก็สลับล้างหน้ากับน้ำเปล่า สิวดีขึ้นแต่ก็ยังไม่หายสนิท 

. 

. 

แล้วสุดท้ายยย เรามาเจอโฟมนี้ Nivea men acne clear liquid foam เหตุผลที่ตอนนั้นลองเพราะ 1. ลองถามเพื่อน เพื่อนก็แนะนำว่ามันอ่อนโยน เหมาะกับคนแพ้ง่าย เคยเจอปัญหาเดียวกันมา  2. เหมาะกับคนที่เป็นสิว ผิวมัน 3. ราคาถูกจนไม่เสียดายเงินที่จะลองใช้เลย หาซื้อไม่ยาก ด้วยราคาแค่ 79 บาท ซื้อเองได้ อดค่าขนมนิดหน่อยก็ซื้อได้แล้ว จากที่ทนกับสิว อาการแพ้ต่างๆ จนได้มาลองใช้โฟมแบบน้ำของนีเวีย ด้วยตัวเนื้อโฟมใสแบบน้ำๆ เวลาขยี้ให้เกิดฟองก็จะเป็นฟองละเอียด ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนเลยเมื่อลองใช้แค่ 5 วัน ไม่ถึงสัปดาห์ด้วยซ้ำ ผลคือสิวอักเสบไม่เพิ่มขึ้น สิวเดิมแห้งลงอย่างเห็นได้ชัด หน้าดูไม่หมองเหมือนที่เคยเป็น รอยแดงลดลง และที่สำคัญคือ ไม่แพ้แล้วครับ  ก็เลยลองใช้ไปจนเกือบหมดขวดจึงมั่นใจ กับราคา 79 บาท ขวดละ 100 มิลลิลิตร เรารู้สึกได้เองว่าดีขึ้น รวมถึงคนรอบข้างก็ทัก ประหยัดกว่าไปหาหมอสิวมากเลย 

. 

. 

ที่สัมผัสได้อีกอย่างคือ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุนเหมือนยี่ห้ออื่นๆ ใช้ทีละนิดเดียวก็ล้างหน้าได้สะอาดทั้งหน้า หลังใช้ใหม่ๆ หน้าจะรู้สึกเย็นๆผ่อนคลายไม่แสบ หน้านุ่ม ไม่ตึง รู้สึกสะอาด และย้ำบ่อยมากว่าไม่แพ้แล้ว 5555 เราทดลองใช้ เช้า เย็น ทุกวันถ้าวันไหนมีไปทำกิจกรรมเหงื่อเยอะๆก็จะล้างหน้าเพิ่มอีกสัก รอบ ใช้บ่อยแค่ไหนก็ไม่แพ้


ก่อนใช้

 หลังใช้

ใช้อะไรแล้วดีก็อยากจะมาแบ่งปันประสบการณ์ให้เพื่อนๆได้ไปลองกัน ก็ขอจบรีวิวเพียงเท่านี้ ขอบคุณที่สนใจอ่านกระทู้ของเรานะครับ  

 

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

26 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป