รีวิวประสบการณ์ + คำแนะนำ JYP AUDITION IN THAILAND 2019 (30 มีนาคม 2562) ละเอียดมากกก [ยินดีให้แชร์]

วิว
#kpop #audition #jyp #jypaudition #jyp2019
 
  สวัสดีค่ะ กระทู้นี้เราตั้งใจจะรีวิวประสบการณ์ออดิชั่นของ JYP AUDITION IN THAILAND 2019 ที่เมื่อ30 มีนาคม 2562 และให้คำแนะนำต่าง ๆ เราหวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่จะมาออดิชั่นในวันที่ 31 มีนาคม(วันพรุ่งนี้) และผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมออดิชั่น  JYP ในเดือนมิถุนายนปีนี้ค่ะ สามารถแชร์เพื่อบอกเล่าประสบการณ์กันได้จ้า

แนะนำตัว
เราชื่อ พลอย นะคะ อายุ 16 ปี ออดิชั่นสาขา RAP  ออดิชั่นคิวที่ 160
 
** หมายเลขคิวออดิชั่น

 
เริ่มกันเลยยย....

 
ขั้นตอนแรก เดินทางไปออดิชั่น
   A ขึ้น BTS จากหมอชิตไปลงช่องนนทรี (ค่าโดยสาร44฿) หลังจากนั้นเดินทางเชื่อม sky walk ทางเชื่อม BTS กับ BRT(สังเกตุจากป้ายด้านบนนะคะ) ก็เดินตรงไปเลยค่ะ แล้วพอเดินไปเรื่อย ๆ จะมีทางแยก ให้เลี้ยวซ้ายแล้วเดินไปตามทาง ก่อนถึงบันไดทางลงให้มองลงไปข้างล่างจะมีตึกมีตัวอัษรตัวใหญ่ว่า สาธรธานี  *ดังรูปด้านล่างนะคะ
   ถ้าใช่ก็มาถูกทางแล้วจ้า ก็ลงบันไดมาด้านล่างแล้วก็เดินเข้าตึกได้ค่ะ สถานที่ออดิชั่นคือชั้นสองนะคะ เข้าตึกมาแล้วเดินขึ้นบันไดมาเลยจ้า แล้วก็เดินตามทางไปเรื่อย ๆ ค่ะ จะเจอคนที่มารอลงทะเบียนออดิชั่นต่อกันเป็นแถวสำหรับคนที่สมัครออนไลน์มาแล้วให้ต่อแถวเข้าคิวรอลงทะเบียนเลยค่ะ ส่วนคนที่ยังไม่ได้สมัครรอบออนไลน์ยังไม่ต้องต่อคิวนะคะ ให้เดินไปที่ด้านหน้าเพื่อเอาใบสมัครมากรอกข้อมูลก่อนจ้า (ตอนเข้าแถวลงทะเบียนรอค่อนข้างนานแนะนำให้พกกระดาษทิชชู่ไปซับเหงื่อกันด้วยน๊า และชั้นที่ออดิชั่นมีร้านน้ำ และร้านอาหารค่ะ) *สำหรับคนที่ไม่ได้พิมพ์ใบสมัครไปให้ยื่นหน้าจอที่ยืนยันการสมัครจากเมลให้พี่สต๊าฟที่จุดลงทะเบียนได้เลยค่ะ และสำหรับคนที่ไม่ได้พกบัตรประจำตัวประชาชนไปไม่เป็นอะไรค่ะ ไม่มีผลนะคะ หลังจากลงทะเลียนเสร็จจะได้รับกระดาษแปะไว้ที่อก บนกระดาษจะมีเลขคิวออดิชั่น และสีประจำสาขาที่ออค่ะ  เราออสาย RAP ซึ่งจะออรวมกับสาย Vocal สีที่ติดบนกระดาษจะเป็นสีเขียวค่ะ หลังจากติดสติกเกอร์บนอกเรียบร้อยเราก็เดินตรงไปเลยค่ะ จะมีพี่สต๊าฟคอยบอก เราเดินเลยห้องออไปนิดหน่อยแล้วก็เลี้ยวขวา พี่สต๊าฟให้นั่งรอเพื่อรอพี่เขาเรียกตามคิวค่ะ เรียกครั้งละ 15 คน ค่ะ

**ภาพเพิ่มเติมสำหรับห้องรอเรียกคิวออดิชั่นของ Vocal/Rap


ขั้นตอนที่สอง ออดิชั่น
 พี่สต๊าฟเรียก 15 คน เข้าแถวเพื่อรอไปเข้าห้องออ พอสต๊าฟเช็คครบก็จะเดินนำไปที่หน้าห้องออดิชั่นค่ะ ระหว่างที่ที่อยู่หน้าห้องออสามารถซ้อมวอร์มเสียงอะไรได้หมดนะคะ จะคุยกับเพื่อนข้าง ๆ ก็ได้ แต่เบา ๆ เสียงหน่อยน๊า เดี๋ยวจะดังไปรบกวนคนที่กำลังอออยู่ด้านในค่ะ พี่สต๊าฟใจดีมากกก ชวนคุยเก่งมากก บรรยากาศไม่ตึงเครียด ไม่กดดัน ผ่อนคลาย พี่เขาบอกไม่ต้องตื่นเต้นไม่น่ากลัว และแล้วเวลาออดิชั่นจริงก็มาถึง พี่สต๊าฟจะให้ปลายแถวเดินเข้าไปก่อนจ้าแล้วตามปิดด้วยหัวแถว บรรยากาศในห้องออก็เย็นมากก ห้องกว้างมาก ร้องให้เต็มเสียงนะคะ พยายามอย่าร้องแค่ในลำคอเพราะเสียงจะเบามาก 15 คนยืนเรียงหน้ากระดาน ตากล้องเป็นผู้หญิงน่ารักม๊ากก กรรมการเป็นผู้ชายคนเกาหลีค่ะ ให้ร้องทีละคน (ร้องสด ไม่มีไมค์ ไม่มีดนตรีประกอบ ไม่สามารถเล่นเครื่องดนตรีประกอบกอบได้) และกล้องแพลนทีละคนค่ะ ตอนออให้มองกล้องนะคะเพราะกรรมการจะดูเราผ่านจออีกที น่าจะดูว่าขึ้นกล้องไหม เมื่อกล้องเริ่มจับมาที่เราให้ร้องได้เลยค่ะ เมื่อกรรมการบอกให้พอจะพูดคำว่า next ค่ะ เราก็หยุดร้องได้เลยจ้า พยายามควบคุมสมาธิ สติอยู่กับตัวตลอดนะคะ ชุดที่เราออมีคนร้องอยู่ดี ๆ ก็ลืมเนื้อไปเลย แต่กรรมการไม่ตัดนะคะ กรรมการก็รอฟังใจดีมากกกก แต่เนื่องจากมีคนมาออดิชั่นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นส่วนใหญ่กรรมการจะไม่ฟังจบนะคะ จะพูดว่า next เลย ต้องเป็นคนที่ดูมีอะไรจริง ๆ ดูน่าสนใจ กรรมการจะฟังจบ ส่วนตัวเราแล้วตอนออมองกล้องนะคะ แต่กรรมการไม่มองจอ กรรมการมองหน้า เราเลยไม่มองกล้องแล้วหันมาโฟกัสกรรมการแทนค่ะ เราแร็ปจนจบไม่โดนตัด (ที่พูดส่วนนี้ไม่ได้แปลว่าสวย หรือน่าสนใจอะไรนะคะ) แต่เราเตรียมเนื้อเพลงที่จะออดิชั่นเอาที่ เราคิดว่าทำออกมาได้ดีจริง ๆ เป็นเวลาไม่นานมากประมาณ 30 sec เท่านั้นค่ะ  บางทีอาจจะจบก่อนกรรมการเลยไม่ทันพูดค่ะ เพราะใน SET เดียวกับเราก็มีคนออแร็ป (ภาษาเกาหลี) เพลง BOOMBAYA ท่อนเจนนี่ ก็แร็ปค่อนข้างนาน *นานกว่าเรานะ น่าจะแร็ปจบด้วย ไม่โดนตัดค่ะ และเมื่อใน SET 15 คนออครบทุกคนกรรมการจะพูดขอบคุณ(Thank you) เราก็ไหว้กลับสวย ๆ ตามมารยาทไทยนะคะ ตอนออดิชั่นเสร็จจะรู้สึกเหมือนโล่งไปเลย *เพิ่มเติมกรรมการจะนิ่ง ๆ นะคะ ดูผ่อนคลาย แต่ก็ไม่ได้ยิ้ม และไม่ดูน่ากลัว หรือกดดันค่ะ
 
ขั้นตอนที่สาม เดินทางกลับ
 ขอให้ทุกคนที่เดินทางมาออดิชั่นเดินทางทั้งไป และกลับอย่างปลอดภัยนะคะ ไม่ว่าจะเดินทางมาโดยรถยนต์ส่วนตัว รถไฟฟ้า รถโดยสารประจำทาง เครื่องบิน และอื่น ๆ ขอให้พระคุ้มครองเดินทางปลอดภัยค่ะ


 
**แนะนำเพิ่มเติมสำหรับเพลง Random Dance สำหรับคนออสาย dance นะคะ
 

- Cardi B, Bad Bunny & J Balvin - I Like It


 

- Jessie J, Ariana Grande, Nicki Minaj - Bang Bang  
DJ Snake - Taki Taki ft. Selena Gomez, Ozuna, Cardi B

 
- Yes or yes

 
- Dalla dalla

 
- WTF 

 
- that's what i like

 
http://youtu.be/Xw6k6Ma0oqo เพลงนาทีที่8:15

**แนะนำการแต่งหน้า และแต่งตัวไปออดิชั่น
 
- การแต่งตัวแนะนำแบบสบาย ๆ เคลื่อนไหวสะดวก เหมาะกับตนเอง ไม่พยายามเป็นคนอื่น ไม่มากเกินไป ทุกคนมีจุดสนใจในตนเอง มีเสน่ห์ในตนเอง ดึงออกมาใช้นะคะ แต่ไม่ใช่ว่าแบบใส่ชุดนอนมาออดิชั่นนะ! (ไม่แนะนำให้ดูเราเป็นตัวอย่าง อันนี้เราทำเพราะความชอบส่วนตัวล้วน ๆ เลย)

- การแต่งหน้า อย่าแต่งหนามาก เน้นแต่งโทนธรรมชาติไปเลย ใส ๆ อมชมพูเหมือนผิวเด็กจะดีมาก ไม่แต่งแบบสายฝอจัดเต็มนะคะ จากประสบการณ์ที่เราเคยไปออดิชั่นหลายค่าย หลายครั้งมาก ๆ ค่ายบันเทิงเกาหลีส่วนใหญ่จะมาตามหารุ่นเด็ก ๆ (12 - 15) ที่ดูบริสุทธิ์ 
มีแวว ความสามารถนำไปพัฒนาต่อได้  
ภาพบรรกาศ JYP AUDITION IN THAILAND 2019

cr : James Kz' Chamnankij
cr : James Kz' Chamnankij
cr : James Kz' Chamnankij
cr : James Kz' Chamnankij


                                                                                               cr : mayura_saelee
                                                                                                       cr : mayura_saelee

ประสบการณ์ออดิชั่น JYP AUDITION IN THAILAND 2019 (ฉบับ YOUTUBE)

ประสบการณ์ออดิชั่นค่ายเกาหลี JYP 2019! KPOP Audition Experience เจวายพี JJ Go Audition JYP AUDITION THAILAND 2019 + แนะนำการฝึกซ้อม BaileAmii JYP Audition in Thailand 2019!!


 
** เพิ่มเติม ขอขอบคุณ twitter @Jenny_pttrwl
 

** สามารถสอบถาม หรือพูดคุยเกี่ยวกับประสบการณ์ออดิชั่นค่ายบันเทิงเกาหลี JYP SM YG CUBE STARSHIP และอื่น ๆ CLICK : FACEBOOK
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

24 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป