/>

รีวิวหมดเปลือก! หนังสือ&ที่เรียนพิเศษที่ใช้สอบ GAT ให้ได้ 282.50คะแนน [ยินดีให้แชร์]

วิว
#gatpat #gateng #สอบเข้า #สอบแกตแพท #สอบแกทแพท


สวัสดีค่าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่น่ารักทุกคน เราชื่อนัสนะคะ เพิ่งเรียนจบ ม.6 ไปและผ่านมรสุมการสอบที่เด็ก ม.6 ทุกคนต้องเจอไปมาอย่างโชกเลือด ;-; วันนี้เราจะมารีวิวตามหัวข้อกระทู้ให้เพื่อนๆได้อ่านกันนะคะ กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของเราเลย ดังนั้นหากมีข้อผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

#หนังสือที่เราใช้


GAT ไทยเราใช้เล่มนี้เล่มเดียวเลยค่ะ อ่านเนื้อหาที่อาจารย์สอนทำข้างหน้าให้เข้าใจ + ทำทุกแบบฝึกเลยน้า เชื่อว่าต้องพิชิต 150 ได้แน่นอนค่ะ ;)


GAT อังกฤษเราเริ่มทำที่เล่มนี้เลยค่ะ เราลองทำ TEST 1 ก่อนเลยเพื่อดูว่าเราได้/ไม่ได้ตรงไหนบ้าง ตอนเราทำก็พบว่าเราอ่อนแกรมม่ามากๆค่ะ ยิ่งส่วน error คือเรามั่วมากผิดเละเทะเลย เราเลยไปอ่านเล่มด้านล่าง


เราฝึก ERROR จาก 2 เล่มนี้เลยค่ะ อ่านส่วนเนื้อหาเล่มซ้าย แล้วเราก็ข้ามไปทำโจทย์เล่มขวา แต่ 2 เล่มนี้เราทำไม่ครบน้า เราเอาไปทำโรงเรียนเวลาว่างกับเพื่อนช่วงเห่อใหม่ๆ แล้วพอช่วงหลังๆก็ไม่ได้เอาไปอีก น้องเลยนอนเหงาอยู่ในห้อง 5555 **ถ้าใครทำครบเราว่าต้องดีมากแน่ๆเลย แนะนำเลยค่าพอเรารู้ว่าเราไม่แม่นแกรมม่าเราเลยลองสั่งชีทของพี่มะเฟือง จากร้าน @noteworthy.mf ในไอจีมาอ่านค่ะ เพราะเราลองไปอ่านเล่มใหญ่ๆดูแล้วพบว่าเราอ่านไปได้ไม่ถึง 5 หน้าเราก็หลับเป็นตายเลย 5555 พอมาอ่านเล่มนี้คือพี่เขาสรุปมาให้เราทุกอย่างแล้ว แถมตกแต่งน่ารักมากๆด้วย ถูกใจเรามากๆ แต่ถึงกระนั้นเล่มนี้เราก็ยังอ่านไม่จบเลย (อย่าเอาเยี่ยงอย่างเด้อ)

แล้วตอนแรกๆเราก็ทำ reading ไม่ค่อยทัน เลยไปฝึกจากเล่มด้านล่างนี้ค่ะ แต่ข้างหน้าเราไม่ได้ทำน้า เราไปทำตรงที่เป็น passage ให้ฝึกเลยค่ะ (ต่อจากหน้าที่เขียนว่า Reading Practice)

**สำคัญที่สุดเลยนะคะ ที่เราคิดว่ามันได้ผลมากๆคือการที่เมื่อเราทำผิดข้อไหน เราจะอ่านเฉลยละเอียดทุกข้อ (รวมถึงข้อที่เราถูกด้วยนะ ) จากนั้นเราก็จะจดแยกสิ่งที่เรายังไม่รู้ออกมาใส่สมุดไว้ค่ะ คือถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้อ่านทวนแต่การที่เราเขียนไปแล้วมันเหมือนได้ผ่านตา ผ่านมือเราไปแล้วครั้งนึง ส่วนถ้าใครเอามาทวนบ่อยๆก็ยิ่งดีเลยน้า
หลังจากที่เรารู้สึกว่าเราน่าจะดีขึ้นในระดับนึง ก็กลับไปทำGATเล่มแดง TEST ต่อๆไปเลย (และ!อย่าลืมจดจุดพลาดไว้ทุกครั้งนะคะ) ตอนแรกคะแนนมันจะยังไม่ค่อยขึ้นค่ะ ทำไปทำมาก็จะขึ้นมาสักหน่อย อ่ะบางทีลดลงอีกละ ปวดตับจริงๆช่วงนั้น5555 แต่ก็อย่าท้อนะทำไปเรื่อยๆ เราว่าเล่มนี้ช่วยเราได้มากๆเลยค่ะ (เล่มนี้เราทำไป 8 TEST + TEST 9กับ10 เราทำไม่ครบค่ะ เพราะไม่ทันแล้วเลยทำแค่ส่วน Grammar จ้า)


#ที่เรียนพิเศษ
ก่อนอื่นเราต้องบอกก่อนนะคะว่าเมื่อก่อนเราเป็นคนที่ไม่ได้ชอบภาษาอังกฤษเลยค่ะ โดยเฉพาะพาร์ท grammar แต่เราก็พยายามเรียนมาตลอด แต่ก็ไม่ค่อยมีความสุขเวลาเรียนอังกฤษเลย มันเหมือนเราเรียนเพื่อที่จะให้สอบผ่านเฉยๆ จนมาถึงจุดเปลี่ยนตอน ม.4 ที่เราได้มาเรียนพิเศษกับพี่ลูกกอล์ฟ Angkriz ค่ะ แล้วก็เรียนมาโดยตลอดเลย แต่เราเสียดายมากเพราะเราไม่ได้ลงคอร์สนึงคือคอร์ส Finale ค่ะ (เพราะตอนนั้นไฟลนก้นเรามาก ไม่สามารถที่จะลงแล้วเรียนได้ทันค่ะ เลยตัดใจทำข้อสอบแทน ) คือที่ว่าเป็นจุดเปลี่ยนเนี่ยคือพี่ลูกทำให้เราเปิดใจกับภาษาอังกฤษมากขึ้น ทำให้เราตระหนักว่าเราไม่ได้เรียนแค่เพื่อไปสอบนะ มันมีอะไรหลายๆอย่าง แล้วเราก็ถูกสเปคกับสไตล์การสอนของพี่เค้ามากๆ เลยเรียนยาวๆเลยค่ะ แล้วภาษาอังกฤษของเราก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากภาษาอังกฤษกลายมาเป็นวิชาที่เราชอบนั่นเองค่ะ


นี่คือหนังสือที่เรียนค่ะ สวยและเก๋มากกกก รักกกก

ปล.เรื่องที่เรียนพิเศษต้องแล้วแต่บุคคลเลยน้า เราว่าแต่ละคนชอบอาจารย์ไม่เหมือนกัน สไตล์ต่างๆไม่เหมือนกัน ให้ลองไปทดลองเรียนก่อนนะคะว่าเราชอบจริงๆไหม แล้วค่อยลงน้า ไม่งั้นจะเสียเงินและเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ค่ะ


# เพจที่เราไปสูบข้อสอบ 5555


เพจ GAT Community คือที่สุดดด พี่เค้าเอาข้อสอบและความรู้ต่างๆมาฝากเสมอ เค้าเฉลยข้อสอบละเอียดมากๆเลยค่ะ อ่านแล้วไม่งงแน่นอน สุดยอดดดดดดด

#ท่องศัพท์

ท่องศัพท์ก็สำคัญมากๆเช่นกันค่ะ เราแนะนำให้ค่อยๆท่องแต่สะสมไปเรื่อยๆ ดีกว่าการท่องรวดเดียวหลายๆคำเกินไปนะคะ
เราท่องศัพท์จากที่ครูสมศรีแจกนะคะ มี 2 อัน คือศัพท์ 4 หน้า กับ ศัพท์ 9 วิชาค่ะ
http://www.kru-somsri.ac.th/download/vocab7.pdf
http://www.kru-somsri.ac.th/download/vocab4.pdf
แถม
http://kru-somsri.ac.th/new_details.php?id=143
เว็บนี้รวมไฟล์ที่คุณครูสมศรีแจกทั้งหมด ใครอยากท่องเพิ่มเติมไปโลดดดก็จบไปแล้วน้ากับการรีวิวการเตรียมตัวสอบ GAT เราหวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่ได้อ่านไม่มากก็น้อยนะค้า ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านมากเลยนะคะ สุดท้ายเราอยากจะบอกว่าเมื่ออ่านกระทู้นี้จบแล้วก็อย่าลืมไปอ่านหนังสือกันด้วยนะคะ เราเคยอ่านกระทู้ต่างๆมากมายแต่เราก็ไม่เริ่มต้นอ่านสักที ซึ่งมันไม่ดีเลย เพราะสุดท้ายใกล้สอบเราก็ต้องอ่านอยู่ดีน้า เราขอเป็นกำลังใจให้กับคนที่จะสอบ GAT และการสอบอื่นๆนะคะ ขอให้มีไฟตลอดเวลา อย่าหมดไฟง่ายๆนะ ฮึบบบบบ

สำหรับใครมีข้อสงสัยอะไรสามารถเข้าไปถามเราได้ที่
Ig : @peachyandlovelyfriends
สำหรับวันนี้ขอตัวลาก่อน สวัสดีคร้าบบบบบบบบบบบ ฟิ้วววววววววววว


 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป